Cách xóa lịch sử và địa điểm trên Google đơn giản 1

Cách xóa lịch sử và địa điểm trên Google đơn giản

[Thủ thuật Web] Hướng dẫn xóa lịch sử và địa điểm trên Google – Nếu bạn cảm thấy quan ngại với những gì mình đã xem, đã tìm trên Internet hay những nơi mình đã đi qua mà không muốn bị Google lưu giữ thì có thể xóa hết lịch sử. Việc Google luôn luôn theo dõi hoạt động tài khoản của bạn là điều có thật nó giúp Google thu thập thông tin người dùng cần những thông tin gì hoặc đang có những hoạt động nào liên quan đến dịch vụ và sản phẩm của Google từ đó họ điều hướng người dùng tốt hơn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Web mình có hướng dẫn các bạn cách thay đổi giao diện Gmail nhàm chán giúp bạn có thể thay đổi giao diện Gmail theo phong cách riêng của bản thân tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử và địa điểm trên Google giúp bảo mật thông tin.

 Các khóa học giúp bạn kiếm tiền Online nhanh chóng:
» Khoá học quảng cáo TikTok Ads siêu chất >> Đăng ký ngay !
» Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Facebook đỉnh cao >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Google mạng tìm kiếm >> Đăng ký ngay !
» Khoá học bán hàng trên Shopee cho người mới >> Đăng ký ngay !
Khoá học thiết kế website bán hàng WordPress >> Đăng ký ngay !
2536730_tinhte.vn-google-account-history
Xóa lịch sử và địa điểm trên Google

Xóa lịch sử và địa điểm trên Google

Để xóa tất cả lịch sử lướt web, từ khóa tìm kiếm, video đã xem trên YouTube và những địa điểm mà mình thường lui tới, bạn hãy nhấn vào đường link trang web ở bên dưới, trong đó có hai lựa chọn, một là “Pause”, tức là tạm ngừng tính năng theo dõi thói quen lướt web của Google, và hai là xóa luôn từng cái hoặc toàn bộ những thứ mà bạn đã tìm kiếm trên đó. Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết bên dưới.

https://www.google.com/settings/accounthistory

Đây là trang quản lý tài khoản cá nhân của mỗi người dùng Google, bên trong có 4 phần chính là: Từ khóa tìm kiếm (trên Google), những địa điểm đã đi qua, từ khóa tìm trên YouTube và sau cùng những video YouTube mà bạn đã coi. Google lưu giữ lại những thông tin này để dễ dàng đưa ra các gợi ý khi bạn tiếp tục tìm kiếm trong tương lai, nhưng nó cũng khiến cho người ta cảm thấy bị theo dõi quá nhiều.

Tạm dừng, xóa lịch sử Google

Ở mỗi mục nói trên đều có một nút Pause dùng để dừng việc theo dõi lại nhưng vẫn giữ lại các lịch sử cũ.

xoa-lich-su-google 1

Nếu muốn xóa, bạn bấm vào dòng Manage history, bên trong bạn sẽ thấy được toàn bộ các từ khóa mà mình đã gõ trên Google kèm theo thời gian cụ thể và những trang web mà mình đã nhấn vào.

xoa-lich-su-google-1 1

Nếu là phần địa điểm thì nó sẽ cho bạn biết được mình đang ở đâu, đã từng ở đâu, từ mấy giờ đến mấy giờ luôn. Bạn đánh dấu chọn những cái muốn xóa hoặc chọn toàn bộ đều được, sau đó bấm nút Remove items. Quá đơn giản để bạn có thể quản lý và xóa lịch sử và địa điểm trên Google phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Comment