Cách vô hiệu lịch sử và địa điểm trên Google đơn giản

Cách vô hiệu lịch sử và địa điểm trên Google đơn giản – Nếu bạn cảm thấy quan ngại với những gì mình đã xem, đã tìm trên Internet hay những nơi mình đã đi qua mà không muốn bị Google lưu giữ, theo dõi thì có thể vô hiệu hoặc xóa hết lịch sử.

Việc Google luôn luôn theo dõi hoạt động tài khoản của bạn là điều có thật nó giúp Google thu thập thông tin người dùng cần những thông tin gì hoặc đang có những hoạt động nào liên quan đến dịch vụ và sản phẩm của Google từ đó họ điều hướng người dùng tốt hơn. Tuy nhiên việc này làm cho dữ liệu cá nhân của bạn bị người khác theo dõi (đó chính là Google)?

Vô hiệu lịch sử và địa điểm trên Google

Để xóa tất cả lịch sử lướt web, từ khóa tìm kiếm, video đã xem trên YouTube và những địa điểm mà mình thường lui tới, bạn hãy nhấn vào đường link trang web ở bên dưới, trong đó có hai lựa chọn, một là “Pause”, tức là tạm ngừng tính năng theo dõi thói quen lướt web của Google, và hai là xóa luôn từng cái hoặc toàn bộ những thứ mà bạn đã tìm kiếm trên đó. 

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này.

Đây là trang quản lý tài khoản cá nhân của mỗi người dùng Google, bên trong có 4 phần chính là: Từ khóa tìm kiếm (trên Google), những địa điểm đã đi qua, từ khóa tìm trên YouTube và sau cùng những video YouTube mà bạn đã coi. Google lưu giữ lại những thông tin này để dễ dàng đưa ra các gợi ý khi bạn tiếp tục tìm kiếm trong tương lai, nhưng nó cũng khiến cho người ta cảm thấy bị theo dõi quá nhiều.

Hoạt động trên Web và Ứng dụng

Lưu hoạt động của bạn trên các trang web và ứng dụng của Google, bao gồm cả thông tin liên quan như vị trí, để giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn, cung cấp cho bạn nội dung đề xuất tốt hơn và nhiều trải nghiệm cá nhân hóa hơn trong Maps, Tìm kiếm và các dịch vụ khác của Google.

Vô hiệu lịch sử và địa điểm trên Google

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa các tính năng theo dõi của Google thì có thể kéo thanh trượt về chế độ tạm dừng là được.

Lịch sử vị trí

Lưu những nơi bạn đến mang theo thiết bị của mình, ngay cả khi bạn hiện không sử dụng một dịch vụ cụ thể của Google, để cung cấp cho bạn bản đồ cá nhân hóa, nội dung đề xuất dựa trên những địa điểm bạn đã ghé thăm và nhiều tính năng khác.

xoa lich su google 2

Lịch sử hoạt động trên YouTube

Lưu các video mà bạn xem cùng nội dung bạn tìm kiếm trên YouTube để Google đề xuất cho bạn nội dung phù hợp hơn, ghi nhớ vị trí bạn đã dừng xem và nhiều tính năng khác.

xoa lich su google 3

Nếu muốn xóa, bạn bấm vào dòng Quản lý hoạt động, bên trong bạn sẽ thấy được toàn bộ những lịch sử được lưu trong các mục tương ứng kèm theo thời gian cụ thể và những trang web mà bạn đã sử dụng.

xoa lich su google 1

Okey! Ở đây bạn có thể nhấn vào nút xóa để xóa các lịch sử mà bạn sử dụng là được, quá đơn giản để bạn có thể vô hiệu lịch sử và địa điểm trên Google phải không?

Hãy đợi chút: Bạn có sử dụng Facebook hay không? và bạn không muốn sử dụng nó nữa hãy tham khảo cách xóa tài khoản Facebook không cần chờ đợi nhanh nhất.

Kết luận

Bạn nghĩ sao? Những lợi ích của việc cho phép Google theo dõi các hoạt động của bạn có ảnh hưởng tới các vấn đề mang tính riêng tư của bạn không? Là một người dùng hệ điều thông minh, mình khuyên các bạn nên vô hiệu hóa các tính năng này để đảm bảo thông tin cá nhân trên Internet? Hãy cho biết ý kiến của bạn.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn