Cách chặn quảng cáo hiệu quả trên các trình duyệt

Chặn quảng cáo hiệu quả trên các trình duyệt –  Quảng cáo một từ khá quen thuộc đối với những ai hay sử dụng Internet và bạn rất ghét các quảng cáo trên các website? Việc các Website đặt quảng cáo đó là lý do chính đáng để họ kiếm thêm thu nhập để duy trì Website, tuy nhiên có một số trang Web họ chèn quảng cáo một cách vô tội vạ khiến bạn không thể đọc được nội dung trong trang Web của họ! Thật là bực mình phải không nào?

Nếu bạn đang truy cập Internet bằng băng thông 3G thì việc chặn các quảng cáo trên các trang Web là điều rất tốt vì bản chất các quảng cáo chiếm băng thông rất nhiều và đương nhiên khi bạn truy cập vào một Website với lượng quảng cáo ít sẽ nhanh hơn so với những Website đặt nhiều quảng cáo! Vậy để loại bỏ các quảng cáo không cần thiết hay các quảng cáo có kích thước lớn và nặng khi truy cập vào Website bằng cách sử dụng trình duyệt thì phải làm sao?

Chặn quảng cáo hiệu quả trên các trình duyệt

Để chặn hiệu quả các quảng cáo trên các trình duyệt bạn phải sử dụng thành phần mở rộng cho các trình duyệt tại vì bản chất của các trình duyệt không tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu một số thành phần mở rộng tương ứng với các trình duyệt giúp bạn chặn các quảng cáo khó chịu!

Đầu tiên trình duyệt Google Chrome và Cốc cốc

Về cơ bản hai trình duyệt này đều xây dựng trên một nền tảng vì thế bạn có thể áp dụng việc sử dụng thành phần mở rộng để chặn các quảng cáo trên trình duyệt là giống nhau!

Hãy truy cập vào liên kết này để cài đặt thành phần mở rộng có tên là Add-on Adblock > Kích chọn “Thêm vào Chrome”

chan-quang-cao-trinh-duyet.png

Tiếp tục một cửa sổ nhỏ hiện ra > Kích chọn “Thêm tiện ích” để cài đặt hoặc bạn có thể hủy cài đặt bằng cách nhấn “Hủy”

chan-quang-cao-trinh-duyet-1.png

Quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh

chan-quang-cao-trinh-duyet-2.png

Sau khi cài đặt xong tiện ích bạn sẽ thấy một lời chào quyên góp cho tiện ích nếu bạn có tiền hãy quyên góp cho họ còn không hãy đóng nó lại!

chan-quang-cao-trinh-duyet-3.png

Mặc định khi vào một trang Web tiện ích này sẽ chặn tất cả các quảng cáo có trong trang Web > Bạn hãy nhìn sang góc phải của trình duyệt sẽ thấy biểu tượng bàn tay màu đỏ > Kích chọn vào biểu tượng để xem các thuộc tính của tiện ích

chan-quang-cao-trinh-duyet-4.png

Để cho phép các quảng cáo hoạt động bạn chỉ cần Kích chọn “Không chạy trên trang này” lúc này bạn sẽ thấy các quảng cáo xuất hiện trở lại (bàn tay sẽ chuyển sang màu xanh).

chan-quang-cao-trinh-duyet-5.png

Bạn có thể tùy chỉnh tiện ích bằng cách Kích vào “Tùy chọn” lúc này bạn sẽ có một số tùy chọn để bạn có thể cấu hình hiển thị tiện ích!

Thứ hai đối với trình duyệt Firefox

Hãy mở trình duyệt Firefox sau đó truy cập vào Settings > Kích chọn Add-ons > Sau đó gõ “ad block Plus” vào ô tìm kiếm lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện kết quả của tiện ích “Adblock Plus” > Kích chọn “Install”

chan-quang-cao-trinh-duyet-6.png

Quá trình tải tiện ích và cài đặt tiện ích diễn ra

chan-quang-cao-trinh-duyet-7.png

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng giống như trên trình duyệt Google Chrome

chan-quang-cao-trinh-duyet-8.png

Sử dụng tiện ích giống như trên trình duyệt Google Chrome và Cốc cốc

Thứ ba đối với trình duyệt Internet Explorer

Hãy truy cập vào liên kết này để cài đặt thành phần mở rộng chặn quảng cáo cho trình duyệt Internet Explorer > Kích chọn “Install for Internet Explorer”

chan-quang-cao-trinh-duyet-9.png

Cửa sổ cài đặt tiện ích xuất hiện > Kích chọn “Install”

chan-quang-cao-trinh-duyet-10.png

Quá trình cài đặt tiện ích thành công trên trình duyệt Internet Explorer > Kích chọn “Done” để kết thúc!

chan-quang-cao-trinh-duyet-11.png

Để sử dụng tiện ích trên trình duyệt Internet Explorer > Kích chuột phải trên thanh trình duyệt > Kích chọn “Status bar”

chan-quang-cao-trinh-duyet-12.png

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng của tiện ích trên thanh “Status bar”

chan-quang-cao-trinh-duyet-13.png

Sử dụng tiện ích giống như trên trình duyệt Google Chrome và Cốc cốc

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo hiệu quả đối với các trình duyệt bằng cách sử dụng tiện ích chặn quảng cáo cực kỳ mạnh mẽ!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top