Những thủ thuật giúp lướt net an toàn trên mạng

Những thủ thuật giúp lướt net an toàn trên mạng đơn giản – Thế giới ảo trên mạng luôn rất hấp dẫn và thú vị với hàng triệu thông tin được cập nhật mỗi ngày. Do đó, nếu không biết cách tự bảo vệ mình, bạn sẽ rất dễ rơi vào cạm bẫy của tin tặc. Dưới đây là những thủ thuật đơn giản nhằm giúp bạn luôn được an toàn khi sử dụng internet.

Những thủ thuật giúp lướt net an toàn trên mạng

Hiện nay trên môi trường Internet có rất nhiều hiểm họa rình rập bạn, chỉ cần một sơ sót nhỏ như Click vào đường link lạ, cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc… là bạn có thể dính ngay Virus. Vậy để đảm bảo an toàn thông tin cũng như tăng cường tính bảo mật ngoài việc sử dụng phần mềm diệt Virus thì bạn cần phải chú ý?

#1 Kiểm tra độ bảo mật (Security Checkup)

Chỉ bằng một thao tác vô cùng đơn giản tại trang g.co/securitycheckup , bạn hoàn toàn kiểm soát được vấn đề an ninh bảo mật của mình. Tại đây, Google sẽ đưa ra những đề xuất cụ thể nhằm giúp tài khoản Google của bạn được an toàn tuyệt đối, đặc biệt sau khi bạn vừa truy cập vào những website cá cược online hay những website có hình ảnh nhạy cảm/đồi trụy.

Những thủ thuật giúp lướt net an toàn trên mạng
Những thủ thuật giúp lướt net an toàn trên mạng

Dấu chọn màu xanh lá tức là tài khoản bạn đang ổn và có thể tiếp tục, còn dấu chấm than màu vàng hay màu đỏ đồng nghĩa với việc bạn cần có ít nhất một vấn đề cần phải xử lý.

#2 Chú ý những cảnh báo tự động

Cạm bẫy phổ biến nhất trên Internet chính là những cú click nguy hiểm ẩn dấu phía sau những trang web. Nhận ra được các âm mưu này luôn là một thách thức lớn ngay cả với những người am hiểu nhất. Hiện nay, các hệ thống tự động của Google sẽ phát hiện và đưa ra cảnh báo cho người dùng về các trang web có mã độc hoặc đang cố gắng lừa đảo. Việc bạn cần làm là tuân thủ theo đúng hướng dẫn để bảo vệ chính mình.

#3 Luôn bảo vệ tài khoản Google bằng cách xác minh 2 lần

Luôn bảo vệ mọi tài khoản vip của bạn bằng cách sử dụng xác minh 2 lần bao gồm Gmail, Facebook,…Với tính năng này, bạn sẽ cần một mật khẩu và một mã xác minh được gửi tới điện thoại di động để hoàn tất bước đăng nhập. Và đừng quên cài cả cảnh báo khi có thiết bị lạ cố gắng xâm nhập tài khoản của mình.

ba mat tren mang 1

#4 Hãy giúp Youtube được an toàn

Một điểm đặc biệt của Youtube là luôn cho phép mọi người báo cáo những nội dung mà chúng ta cho rằng nó không phù hợp. Chỉ bằng hành động gắn cờ (flag) vào một video, nó sẽ được đánh giá nội dung bởi các nhân viên Youtube để xác định xem nó có vi phạm nguyên tắc cộng đồng Youtube và có cần gỡ bỏ hay không. Nhờ việc làm nhỏ này mà bạn sẽ góp phần tạo ra một môi trường Youtube lành mạnh và an toàn.

Một trong những cách vừa giúp an toàn khi lướt web, vừa giúp kiếm tiền qua Youtube một cách hiệu quả là trở thành những youtuber để kiếm tiền. Tuy nhiên đối với những ai thật sự đầu tư cho kênh youtube của mình mà chưa có vốn, chỉ cần lên google gõ từ khoá “vay nhanh 24h”, một loạt các công ty tín dụng hiện ra cho chúng ta lựa chọn.

Ngoài ra còn rất nhiều cách khác để bạn có thể lướt net an toàn? bạn có thể hoàn toàn tự tìm hiểu để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

8 thoughts on “Những thủ thuật giúp lướt net an toàn trên mạng”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top