Chia sẻ dữ liệu trên Mac OS X Yosemite cho Windows

Chia sẻ dữ liệu trên Mac OS X Yosemite cho Windows

0 0

Hướng dẫn cách Chia sẻ dữ liệu trên Mac OS X Yosemite cho Windows 8 – Sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất MAC X Yosemite bạn cần phải thiết lập lại các tùy chọn để chia sẻ tập tin. Nếu bạn là người mới tiếp cận hệ điều hành Mac thì có lẽ sẽ rất khó khăn cho việc chia sẻ dữ liệu giữa hệ điều hành Mac với các hệ điều hành khác điển hình là hệ điều hành Windows.

Trong bài viết trước mình đã có hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh trên màn hình hệ điều hành Mac giúp bạn có thể chụp nhanh các bức ảnh trên hệ điều hành Mac một cách nhanh chóng và bạn có thể tùy biến cách chụp ảnh trên hệ điều hành Mac, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ dữ liệu trên Mac OS X Yosemite cho Windows 8 giúp Windows 8 có thể truy cập vào dữ liệu trên hệ điều hành Mac!Chia sẻ dữ liệu trên Mac OS X Yosemite cho Windows 8

Hướng dẫn cách Chia sẻ dữ liệu trên Mac OS X Yosemite

Khi thực hiện các thiết lập xong sẽ cho phép Windows 8 có thể lấy dữ liệu từ Mac OS X Yosemite thông qua WiFi hoặc mạng LAN. Để thực hiện việc chia sẻ dữ liệu thành công máy tính chạy Windows và Mac phải sử dụng cùng một mạng WiFi hoặc kết nối cáp cùng mạng. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách Chia sẻ dữ liệu trên Mac OS X Yosemite.

Đầu tiên chúng ta cần phải kích hoạt tùy chọn chia sẻ tập tin trên MAC bằng cách hãy nhấp vào biểu tượng Apple và chọn System Preferences > trên cửa sổ System Preferences Kích chọn vào biểu tượng Sharing để mở cửa sổ chia sẻ.

share-yosemite.png

Trên cửa sổ Sharing ta thực hiện các bước sau

Kích hoạt Enable File Sharing bằng cách đánh dấu vào hộp kiểm File Sharing ( Lưu ý: Trong phần “Computer Name“, trong hướng dẫn này “Computer Name” có tên là “MacbookPro” vì thế để chia sẻ được trên mạng thì “my local network” sẽ là “MacbookPro.local”. Tiếp tục chọn thư mục chia sẻ bằng cách kích chọn thư mục trong phần “Share Folders” > Chọn người dùng với quyền “Read & Write)

Khi bạn đã kết thúc ghi nhận tên máy, chọn thư mục chia sẻ và cho phép người sử dụng > Kích chọn “Options”

share-yosemite-1.png

Một hộp thoại xuất hiện hãy bảo đảm tất cả các thuộc tính được tích chọn > Kích chọn “Done” để hoàn thành việc cấu hình hệ điều hành Mac (có thể bạn sẽ nhập mật khẩu khi kích chọn người dùng)

share-yosemite-2.png

Đối với hệ điều hành Windows

Hãy mở “Windows Explorer” > Kích phải chuột “Network”kích chọn “Map network drive”. Cửa sổ “Map network drive” hiện ra hãy chọn ổ đĩa và gõ tên mạng của máy Mac (trong ví dụ trên chính là ” \\macbookpro.local\” và Kích chọn Browse…). Nếu bạn muốn kết nối với máy Mac mỗi khi bạn đăng nhập hãy tích chọn thuộc tính “Reconnect at sign-in”.

share-yosemite-3.png

Trên cửa sổ “Browse for Folder” bạn sẽ thấy các thư mục trên hệ điều hành Mac > Kích chọn một thư mục nào đó và các thư mục này sẽ được ánh xạ đến ổ đĩa mà bạn đã chọn trước đó!

share-yosemite-4.png

Cuối cùng, để Windows kết nối được thư mục chia sẻ trên hệ điều hành Mac, bạn hãy nhập tên người dùng và mật khẩu trên hệ điều hành Mac mà bạn đã cài đặt người dùng đó với quyền “read/write”

share-yosemite-5.png

Và bây giờ trong “Windows Explore” bạn sẽ thấy ổ đĩa được ánh xạ với các thư mục có trong hệ điều hành Mac

share-yosemite-6.png

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập chia sẻ dữ liệu trên Mac OS X Yosemite cho Windows 8!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Blog thủ thuật tin học và kiếm tiền