Cách tùy chỉnh màn hình Lock Screen trên windows 10

Cách tùy chỉnh màn hình Lock Screen trên windows 10 – Nếu bạn đã nâng cấp lên windows 10 bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rất nhiều mà hệ điều hành mang lại với thiết kế đẹp và hoạt động một mượt mà cho nên số lượng người ngày càng dùng windows 10 tăng lên đáng kể, Một trong những tính năng nổi bật của windows 10 là cho phép người dùng có thể tùy biến phù hợp với mục đích sử dụng. Một trong những tính năng mà người dùng có thể tùy biến đó mà màn hình khóa Lock Screen!

Màn hình khóa là giao diện thể hiện tình trạng đăng nhập. Màn hình khóa Windows 10 với kiểu dáng đẹp, cung cấp cho bạn truy cập nhanh vào các thông tin cần ngay lập tức. Với rất nhiều lựa chọn tùy biến, bạn có thể thêm các ứng dụng nhanh vào màn hình khóa một cách đơn giản giúp bạn thao tác nhanh hơn! Hãy cùng blog thủ thuật đi sâu vào tính năng hữu dụng này!

Cách tùy chỉnh màn hình Lock Screen trên windows 10

Cách tùy chỉnh màn hình Lock Screen trên windows 10

Truy cập vào màn hình khóa

Kích vào Menu Start sau đó gõ “lock screen settings” vào ô tìm kiếm (Search) bạn sẽ thấy ứng dụng được tìm thấy và Kích chọn là được

tuy chinh man hinh lock screen.jpg

Thay đổi màn hình khóa (Lock Screen)

Trong các phiên bản trước của Windows 10, chỉ có tiện ích của bên thứ ba mới có thể thay đổi được nền màn hình khóa, nhưng bây giờ chức năng này đã được tích hợp trong Windows 10 đi kèm với các hình nền khác nhau và tất nhiên bạn có thể lựa chọn hình ảnh của riêng bạn. Ngoài ra còn có một bản xem trước trực tiếp khi thay đổi hình nền giúp bạn dễ dàng chọn lựa nền màn hình khóa phù hợp nhất.

tuy chinh man hinh lock screen-1.jpg

Hơn nữa, bây giờ bạn còn có thể thiết lập một trình chiếu hình ảnh trên nền màn hình khóa > Nhấp vào “Advanced slideshow settings” > lúc này sẽ có một số tùy chọn cho việc trình chiếu, bao gồm sử dụng hình ảnh phù hợp với màn hình (Only use pictures that fit my screen), tắt trình chiếu khi chạy trên pin để tiết kiệm điện (Play a slideshow when using battery power), tắt trình chiếu sau một khoảng thời gian nhất định….

tuy chinh man hinh lock screen-2.jpg

Thiết lập các thông tin, trạng thái trên màn hình khóa

Trong Windows 10, tính năng này rất mạnh mẽ với khả năng lựa chọn để có thông tin chi tiết tình trạng ứng dụng hiển thị trên màn hình khóa. Ngoài ra, bạn có thể chọn tối đa bảy ứng dụng để hiển thị trạng thái trên màn hình khóa giúp bạn truy cập nhanh chóng. Để thêm một ứng dụng, bạn chỉ cần nhấp chuột vào dấu cộng và chọn một ứng dụng từ danh sách.

tuy chinh man hinh lock screen-3.jpg

Bạn có thể tùy chỉnh màn hình khóa để hiển thị thông tin thời tiết cùng với các sự kiện sắp tới, lịch, thông báo email…. Tất nhiên, nếu bạn muốn có một phương pháp tiếp cận tối giản, bạn có thể vô hiệu hóa tình trạng thông tin hiển thị trên màn hình khóa. Và đó là tất cả những gì bạn cần cấu hình trên màn hình khóa để phù hợp với mục đích của bạn!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top