Cách khắc phục lỗi “msvcr100.dll” khi chạy các phần mềm

Khắc phục lỗi “msvcr100.dll” khi chạy các phần mềm – Lỗi “The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem” là lỗi xảy ra khi bạn tiến hành chạy các phần mềm đặc biệt thường xảy ra khi bạn cài các phần mềm diệt Virus và bạn đã gỡ bỏ và cài đi cài lại nhiều lần nhưng lỗi vẫn xảy ra không thể khắc phục được!

Lỗi này xảy ra khi tập tin “msvcr100.dll” của hệ điều hành có vấn đề có thể file “msvcr100.dll” bị mất do lý do nào đó hoặc có thể file “msvcr100.dll” không tương thích với hệ điều hành hoặc file “msvcr100.dll” bị lỗi… Dù nguyên nhân nào đi nữa thì bạn cũng đừng có nóng vội hãy tìm hiểu các phương pháp khắc phục mà mình chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Cách khắc phục lỗi "msvcr100.dll" khi chạy các phần mềm
Lỗi “msvcr100.dll” khi chạy các phần mềm

Cách khắc phục lỗi “msvcr100.dll” khi chạy các phần mềm

Như mình đã nói ở trên, nguyên nhân chính khiến lỗi này xuất hiện ở Windows là do tập tin “msvcr100.dll” đang có vấn đề, có thể do bị mất hoặc tập tin msvcr100.dll vì lý do nào đó mà không tương thích với chương trình hoặc game dẫn đến lỗi và cũng có thể do virus phá hỏng tập msvcr100.dll này, vì vậy để khắc phục lỗi này bạn phải bổ sung lại tập tin “msvcr100.dll” cho hệ điều hành cũng như các chương trình ứng dụng khác thiếu tập tin “msvcr100.dll”, lỗi này nó cũng giống như lỗi “D3dx9_36.dll Not Found” khi chơi game.

Cài đặt lại Microsoft Visual C++

Hãy truy cập vào các liên kết được cung cấp bên dưới để tải Microsoft Visual C++ Redistributable 2010 để khắc phục lỗi, với phương pháp này cơ hội thành công của bạn lên đến 99.9%.

Chú ý: Đối với phương pháp này máy tính của bạn cần phải được kết nối mạng

  • Đối với hệ điều hành 32 bit: Tải về tại đây
  • Đối với hệ điều hành 64 bit: Tải về tại đây

Ở đây do hệ điều hành của mình là 32 bit bên mình sẽ chọn đường link là 32 bit. Nhấn Download

Cách khắc phục lỗi "msvcr100.dll" khi chạy các phần mềm
khắc phục lỗi “msvcr100.dll” khi chạy các phần mềm

Giao diện Download hiện ra, bạn chờ tí xíu để nó tự động bắt link cho bạn nếu cảm thấy lâu thì bạn có thể nhấn Click here để nhanh chóng tải về.

Một file có tên vcredist_x86.exe sẽ được tải về máy tính của bạn, chọn nơi lưu trữ > Nhấn Save.

Tiếp tục bạn chuột phải vào file mới tải về và chọn Run as administrator đối với windows 7 trở lên (Windows XP kích đúp là được). Giao diện cài đặt xuất hiện bạn chỉ cần nhấn NEXT và thực hiện theo các bước cài đặt như một phần mềm thông thường là được. Quá trình cài đặt nhanh hay chậm tùy thuộc vào đường truyền của bạn!

Bổ sung tập tin “msvcr100.dll”

Với phương pháp này cơ hội thành công của bạn khoảng 90% vì thế khi sử dụng phương pháp này không khắc phục được hãy sử dụng phương pháp 1. Đầu tiên bạn truy cập theo đường dẫn dưới tại đây.

Sau đó chọn DOWNLOAD ZIP-FILE. Tiếp tục chọn phiên bản mới nhất và phù hợp với phiên bản của hệ điều hành là 32 hay 64 bit. Cuối cùng nhấn nút Download để tải về máy tính!

Hoặc bạn cũng có thể tải nhanh trực tiếp tại đây

  • Đối với hệ điều hành 32 bit tải về tại đây
  • Đối với hệ điều hành 64 bit tải về tại đây

Sau khi tải về bạn giải nén và copy file “msvcr100.dll” vào các đường dẫn tương ứng như sau

C:\Windows\System32 (đối với hệ điều hành 32 bit)
C:\Windows\SysWOW64 (đối với hệ điều hành 64 bit)

Vậy là xong sau khi thực hiện bạn hãy tắt hết các ứng dụng và khởi động lại máy để thực thi tập tin!

Hy vọng với 2 phương pháp trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề về file “msvcr100.dll”. Cuối cùng chúc bạn thành công, nếu có phương pháp giải quyết hay hơn hãy chia sẻ với mình qua bình luận hoặc Gửi bài viết cho mình, mọi bài viết của các bạn sẽ được tôn trọng quyền tác giả!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News
Scroll to Top