Cách sửa lỗi gõ kí tự chuyển thành số trong Laptop

Lỗi gõ kí tự thành số laptop – Bỗng một ngày nào đó bạn cho ai đó mượn chiếc laptop thân yêu của mình khi bạn lấy trở về để làm công việc như mọi ngày thì chao ôi khi gõ phím các kí tự nhảy loạn xạ cả lên không biết tại sao khi đánh chữ “u i o p” thì nó thành “4 5 6 7 hoặc nó lại nhảy ra các kí tự khác? Bạn tự hỏi rằng Windows hay máy tính bị lỗi?

Thông thường khi gõ phím mà các kí tự không hiển thị đúng có thể trình điều khiển đã bị sai hoặc vô tình kích hoạt tính năng thay đổi kí tự của Windows, khi gặp trường hợp này bạn hãy bình tĩnh đừng nghĩ đến việc đem máy tính ra tiệm mà hãy áp dụng một số phương pháp mà blog thủ thuật giới thiệu dưới đây có thể giúp bạn khắc phục được lỗi khi gõ phím một cách nhanh chóng và an toàn. Sau khi áp dụng các phương pháp mà vẫn không giải quyết được tình trạng thì bạn hãy nghĩ đến việc đem ra tiệm!

 Các khóa học giúp bạn kiếm tiền Online nhanh chóng:
» Khoá học quảng cáo TikTok Ads siêu chất >> Đăng ký ngay !
» Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Facebook đỉnh cao >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Google mạng tìm kiếm >> Đăng ký ngay !
» Khoá học bán hàng trên Shopee cho người mới >> Đăng ký ngay !
Khoá học thiết kế website bán hàng WordPress >> Đăng ký ngay !

Sửa lỗi gõ kí tự thành số laptop

Sửa lỗi gõ kí tự thành số trên Laptop nhanh chóng!

Phương pháp 1: Kiểm tra tính năng Numlock của máy tính

Đây là hiện tượng rất hay xảy ra khi bạn sử dụng Laptop triệu chứng khi đánh chữ thì nó thành số, để khắc phục bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau!

Đầu tiên hãy nhìn lên trên dãy phím F1 > F12 bạn sẽ thấy một phím có tên là Numlock nếu phím Numlock này đang sáng bạn nên vô hiệu nó đi bằng cách nhấn Phím Fn + Numlock (trường hợp này xảy ra đối với các máy tính xách tay được tích hợp các phím số trong các kí tự – điển hình là các máy tính xách tay từ Nhật bản). Sau khi tắt Numlock xong bạn hãy thử gõ xem có khắc phục được chưa? Nếu chưa được áp dụng tiếp các phương pháp sau

Phương pháp 2: Kiểm tra lại bàn phím

Đây là hiện tượng xảy ra khi gõ kí tự thì nó được nhân đôi lên (ví dụ bạn có chữ A thì nó ra Aaaaaa…), lỗi này chủ yếu là do bị kẹt bàn phím bạn hãy tháo các phím đó ra sau đó hãy vệ sinh nó một cách cẩn thận và sạch sẽ!

Phương pháp 3: Kiểm tra lại bộ gõ tiếng việt

Một nguyên nhân cũng có thể gây ra lỗi khi gõ chữ đó là do bộ gõ, bạn nên cập nhật bộ gõ tiếng việt phiên bản mới nhất đồng thời phải phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng, nên sử dụng các phiên bản chính thức không nên sử dụng các phiên bản chưa chính thức (giả sử bộ gõ Unikey phiên bản chính thức sẽ là Unikey 2.0 hay Unikey 4.0 và các phiên bản chưa chính thức sẽ là Unikey 4.0RC1…)

Phương pháp 4: Thiết đặt chuẩn cho bàn phím

Đầu tiên hãy vào Control panel của Windows đang dùng (ở đây tôi demo trên Windows 7). Vào Start > Control Panel

go-ban-phim-bi-loan-chu-1.jpg

Trên cửa sổ Control Panel > Kích chọn Change input methods  để lựa chọn lại chuẩn bàn phím

go-ban-phim-bi-loan-chu-2.jpg

Sau đó trong phần “Add a language” bạn sẽ thấy ngôn ngữ đang hiển thị > Kích chọn và mục Options của ngôn ngữ đó!

go-ban-phim-bi-loan-chu-3.jpg

Lúc này bạn sẽ thấy chuẩn bàn phím hiện tại đang dùng là: United Kingdom > Kích chọn Add an input method

go-ban-phim-bi-loan-chu-4.jpg

Sau đó hãy tìm chuẩn bàn phím là US cho chính xác > Kích chọn và nhấn Add

go-ban-phim-bi-loan-chu-5.jpg

Sau khi Add xong hãy Remove chuẩn bàn phím cũ đi và nhấn Save để lưu lại!

go-ban-phim-bi-loan-chu-6.jpg

Có thể nói lỗi bàn phím trên Laptop có rất nhiều nguyên nhân có thể với những phương pháp trên sẽ giúp ích cho bạn nếu còn cách khác hãy chia sẻ qua bình luận để mọi người được biết được cách xử lý hiệu quả nhất!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Viết một bình luận