Cách chia sẻ dữ liệu giữa hệ điều hành Windows XP và Windows 7

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách chia sẻ dữ liệu giữa hệ điều hành Windows XP và Windows 7 – Bạn muốn chia sẻ dữ liệu qua lại giữa hai hệ điều hành Windows XP và Windows 7, theo cách thông thường bạn chỉ cần share dữ liệu trong cùng một mạng thì hai máy tính sẽ chia sẽ nhìn thấy nhau tuy nhiên khi bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7 để chia sẻ dữ liệu với Windows Xp bạn cần phải tùy chỉnh thêm một số thao tác để hệ điều hành Windows Xp có thể nhìn thấy các mục chia sẻ dữ liệu trên Windows 7.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tra tên máy, mã máy, cấu hình laptop đơn giản nhất giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin máy tính mà không cần sử dụng ứng dụng thứ 3 tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ dữ liệu giữa hệ điều hành Windows XP và Windows 7.

Chia sẻ dữ liệu giữa hệ điều hành Windows XP và Windows 7

Đối với những ai muốn dùng chung máy in giữa hai hệ điều hành Windows Xp và Windows 7 thì điều đầu tiên cũng phải thực hiện thao tác này để đảm bảo hai máy tính có thể nhìn thấy nhau hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chia sẻ dữ liệu giữa hệ điều hành Windows XP và Windows 7.

Cấu hình chia sẻ

Đầu tiên các máy muốn chia sẻ File thì phải có cùng tên nhóm làm việc (thông thường tên nhóm làm việc hay ở chế độ ngầm định là WORKGROUP).

chia sẻ dữ liệu giữa hệ điều hành Windows XP và Windows 7
Chia sẻ dữ liệu giữa hệ điều hành Windows XP và Windows 7

Sau khi bạn kiểm tra hai máy đã cùng nhóm tiếp tục trong Windows 7 > vào Control Panel > All Control Panel Items > Network and Sharing Center > Chọn Change advanced sharing settings.

chia-se-du-lieu-windows-xp-va-windows-7-1-1

Tiếp tục bạn hãy “Turn On” các thuộc tính sau đây.

Network discovery

File and printer sharing

chia-se-du-lieu-windows-xp-va-windows-7-2-1

Kéo xuống phía dưới và “Turn On” thuộc tính “Public folder sharing”hãy “Turn off” thuộc tính Password protected sharing (mục đích nhằm loại bỏ yêu cầu nhập mật khẩu khi kết nối các máy tính)

.

chia-se-du-lieu-windows-xp-va-windows-7-3-1

Sau khi thực hiện xong hãy truy cập vào phần Network bạn sẽ thấy danh sách các máy tính cùng chung nhóm.

chia-se-du-lieu-windows-xp-va-windows-7-4-1

Hãy chọn máy tính cần kết nối và lúc này bạn sẽ thấy các thư mục được chia sẻ.

chia-se-du-lieu-windows-xp-va-windows-7-5-1

Vậy là xong bây giờ bạn có thể chia sẻ dữ liệu giữa hai máy tính được rồi đấy, quá đơn giản để bạn có thể chia sẻ dữ liệu giữa hệ điều hành Windows XP và Windows 7 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Viết một bình luận