Mẹo tăng tốc trình duyệt Google chrome và cốc cốc bằng cú kích chuột

Tăng tốc trình duyệt Google chrome và cốc cốc bằng cú kích chuột – Công việc hằng ngày của bạn có thường xuyên truy cập Internet hay không? và khi bạn truy cập internet thì sử dụng trình duyệt nào? Bạn có mở nhiều tab trên một trình duyệt hay không? Nếu bạn đang dùng trình duyệt Google Chrome hay Cốc cốc để duyệt web mà mỗi lần như vậy bạn mở đến cả chục tab?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mở nhiều tab như vậy chắc chắn rằng một điều một lượng RAM rất lớn để chi phối cho các hoạt động của các tab này. Và máy tính của bạn thì không được mạnh cho lắm điều này dẫn đến tình trạng máy tính của bạn trở nên ì ạch khi xử lý công việc? Vậy vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để giảm bớt được lượng RAM tiêu tốn cho hoạt động của các tab này.

Một ý tưởng là tại sao không gộp các tab này lại thành một lúc này lượng RAM dành cho các tab trình duyệt sẽ giảm đi đáng kể và tất nhiên máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn! Vậy để gộp các tab này thì phải làm sao? Bạn hãy theo dõi nội dung được trình bày bên dưới!

Tăng tốc trình duyệt Google chrome

Một ứng dụng có tên là OneTab sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Một số tính năng chính của OneTab:

  1. Gộp tab thành danh sách: Khi bạn có quá nhiều tab mở cùng một lúc, bạn có thể sử dụng OneTab để gộp chúng lại thành một danh sách duy nhất. Việc này giúp giảm lượng RAM sử dụng, giúp trình duyệt chạy nhanh hơn và hạn chế hiện tượng trễ.
  2. Tiết kiệm tài nguyên: Sau khi gộp tab, OneTab sẽ loại bỏ hoặc tạm dừng việc tải nội dung của các trang web trong tab đó. Điều này giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống, đặc biệt là RAM, và giúp giảm lượng CPU sử dụng.
  3. Khả năng phục hồi tab: OneTab cho phép bạn phục hồi một danh sách tab đã gộp trước đó. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn mở lại các tab đã lưu để tiếp tục làm việc sau này.
  4. Sắp xếp và tổ chức: Bạn có thể sắp xếp các tab trong danh sách của OneTab theo thứ tự mở tab, tên trang web hoặc ngày tạo. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và quản lý danh sách các trang web đã lưu.
  5. Chia sẻ tab: OneTab cho phép bạn xuất danh sách tab đã lưu dưới dạng một liên kết chia sẻ, để bạn có thể chia sẻ danh sách đó với người khác qua email hoặc tin nhắn.
  6. Xóa tab không cần thiết: Bạn có thể xóa từng tab hoặc xóa tất cả tab trong danh sách OneTab nếu bạn không muốn lưu chúng lại.

OneTab là một tiện ích mở rộng (extension) miễn phí và phổ biến trên trình duyệt Chrome, giúp người dùng quản lý tab hiệu quả và tăng hiệu suất duyệt web.

Cách tăng tốc trình duyệt Google chrome và cốc cốc

Tiện ích này sẽ cho phép bạn tổng hợp tất cả các tab trình duyệt đang hoạt động vào một tab duy nhất. Như vậy thay vì phải thao tác cùng hàng chục tab ứng dụng, và dành một lượng RAM khổng lồ để duy trì chúng, người dùng giờ đây chỉ cần làm việc với một tab duy nhất, giúp cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc đáng kể. Theo như lời tác giả tiện ích này sẽ làm giảm đến 95% lượng RAM sử dụng!

Để sử dụng tiện ích này đầu tiên bạn cần truy cập theo địa chỉ >>> Tại đây. Nhấn Thêm Vào CHROME.

tang toc google chrome voi onetab

Hộp thoại xác nhận có chắc chắn thêm tiện ích này không > Nhấn Thêm tiện ích.

tang toc google chrome voi onetab 1

Để gộp các tab trình duyệt lại thành một bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng OneTab là được.

Biểu tượng OneTab sẽ hiển thị trên thanh công cụ của Google Chrome. Khi bạn đang mở quá nhiều tab thì chỉ cần bạn click vào icon của OneTab, tất cả các tab sẽ được gom lại thành 1 tab duy nhất để tránh tình trạng ngốn Ram và giúp bạn quản lý các tab dễ dàng hơn.

Kiểm nghiệm: 486.9 MB là dung lượng Ram khi mình đang mở 4 tab và chưa sử dụng OneTab. Và bây giờ, các bạn click vào icon của OneTab ở góc phải phía trên của màn hình để gom 4 tab lại thành 1 tab duy nhất.

Và đây là dung lượng bộ nhớ Ram khi mình đã sử dụng OneTab (giảm hơn 1 nữa Ram sử dụng).

tang toc google chrome voi onetab 3

Như vậy với tiện ích này bạn sẽ giảm được một lượng lớn RAM khi duyệt web rồi đấy! Hy vọng bài viết sẽ có ích đối với bạn. Nếu có phương pháp nào hay hãy Gửi bài viết cho mình! Xin cảm ơn!

Làm thế nào để cài đặt OneTab trên Chrome?

Bạn có thể cài đặt OneTab bằng cách truy cập vào Chrome Web Store và tìm kiếm “OneTab”. Sau đó, nhấp vào nút “Thêm vào Chrome” và sau khi xác nhận cài đặt, biểu tượng OneTab sẽ xuất hiện trong thanh công cụ của Chrome.

Làm thế nào để gộp các tab thành danh sách OneTab?

Để gộp các tab thành danh sách OneTab, bạn có thể nhấp vào biểu tượng OneTab trên thanh công cụ của Chrome hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + D trên Windows hoặc Command + Shift + D trên macOS. Tất cả các tab hiện tại sẽ được gộp lại thành một danh sách.

Làm thế nào để phục hồi danh sách tab đã lưu trong OneTab?

Để phục hồi danh sách tab đã lưu trong OneTab, bạn có thể nhấp vào biểu tượng OneTab và chọn các tab mà bạn muốn khôi phục, sau đó nhấp vào nút “Khôi phục tất cả”. Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết chia sẻ của danh sách tab đã lưu để mở lại danh sách đó.

Làm thế nào để xóa các tab không cần thiết trong danh sách OneTab?

Để xóa các tab không cần thiết trong danh sách OneTab, bạn có thể di chuột qua tab cần xóa và nhấn vào biểu tượng “Xóa” (biểu tượng thùng rác). Nếu bạn muốn xóa tất cả các tab trong danh sách, hãy nhấn vào nút “Xóa tất cả” bên dưới danh sách tab.

Làm thế nào để sắp xếp lại danh sách tab trong OneTab?

Để sắp xếp lại danh sách tab trong OneTab, bạn có thể nhấp vào biểu tượng OneTab, sau đó chọn “Sắp xếp theo” và chọn tùy chọn sắp xếp theo thứ tự mở tab, tên trang web hoặc ngày tạo.

Làm thế nào để chia sẻ danh sách tab OneTab với người khác?

Để chia sẻ danh sách tab OneTab với người khác, bạn có thể nhấp vào biểu tượng OneTab, sau đó chọn “Xuất/Import URLs”. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra với một liên kết chia sẻ danh sách tab đã lưu. Bạn có thể sao chép liên kết này và gửi nó cho người khác để họ mở danh sách tab đó trên trình duyệt của họ.

Làm thế nào để khôi phục tab đã đóng trong OneTab?

Mặc định, OneTab không tự động lưu các tab bạn đã đóng. Tuy nhiên, bạn có thể bật tính năng tự động lưu các tab đã đóng bằng cách nhấp vào biểu tượng OneTab, sau đó chọn “Cài đặt”. Trong cửa sổ cài đặt, bạn có thể chọn “Khôi phục các tab đã đóng” để kích hoạt tính năng này.

OneTab có hỗ trợ đồng bộ hóa giữa các trình duyệt hoặc thiết bị khác nhau không?

Hiện tại, OneTab không có tính năng tích hợp đồng bộ hóa giữa các trình duyệt hoặc thiết bị khác nhau. Điều này có nghĩa là danh sách tab trong OneTab trên trình duyệt Chrome không đồng bộ với các trình duyệt khác hoặc các thiết bị di động.

OneTab có bảo mật và riêng tư không?

OneTab lưu trữ danh sách tab đã gộp trên trình duyệt Chrome và trên máy tính của bạn, do đó, có thể có một mức độ rủi ro về bảo mật và riêng tư. Tuy nhiên, các thông tin nhạy cảm như tên người dùng, mật khẩu hoặc dữ liệu nhạy cảm không được lưu trong OneTab. Bạn nên luôn đảm bảo rằng máy tính của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu và sử dụng các biện pháp bảo mật bổ sung nếu cần thiết.

Làm thế nào để sao lưu và khôi phục dữ liệu OneTab?

OneTab không có tính năng tích hợp để sao lưu và khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các công cụ bên ngoài hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt để sao lưu dữ liệu OneTab bằng cách xuất danh sách tab đã lưu thành một tệp tin hoặc sao chép địa chỉ liên kết để lưu nơi khác. Để khôi phục dữ liệu, bạn có thể nhập lại danh sách tab bằng cách sử dụng tệp tin xuất hoặc liên kết đã sao lưu trước đó.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News
Scroll to Top