thay doi dau trong excel

Cách khắc phục lỗi nhắc lại ký tự khi nhập chữ trong Excel

[Thủ thuật Excel] Hướng dẫn cách  khắc phục lỗi nhắc lại ký tự khi nhập chữ trong Excel – Có thể nói ứng dụng Microsoft Excel được xem là công cụ hỗ trợ tính toán tuyệt vời nhất, nó giúp người dùng có thể tính toán các phép toán từ đơn giản đến nâng cao một cách nhanh chóng tuy nhiên nếu bạn là người dùng Việt Nam thì có một số lỗi rất khó chịu trong Excel và lỗi tự động nhân đôi ký tự khi gõ trong chữ trong Excel là một lỗi rất khó chịu (hiện tượng lỗi xảy ra như khi bạn gõ chữ “Đ” thì nó tự động xuất hiện là “DĐ” khiến bạn phải thao tác xóa đi chữ “D” phía trước) rất mất thời gian phải không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Excel mình có hướng dẫn các bạn cách chuyển chữ thường sang hoa hoặc ngược lại trong Excel giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi chữ trong Excel một cách nhanh chóng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi nhắc lại ký tự khi nhập chữ trong Excel đơn giản nhất.

Khắc phục lỗi nhắc lại ký tự khi nhập chữ trong Excel

Đây được xem là vấn đề rất khó chịu, thật ra đây không phải là lỗi có thể do việc cấu hình hoặc là do ứng dụng bên thứ ba, nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì có thể áp dụng một số phương pháp sau đây để khắc phục. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi nhắc lại ký tự khi nhập chữ trong Excel đơn giản.

Phương pháp 1: Sử dụng bộ gõ chuẩn

Hiện nay để gõ tiếng việt thì chúng ta có thể sử dụng hai bộ gõ đó là Vietkey và Unikey nếu bạn đang dùng Vietkey thì bạn hãy chuyển sang bộ gõ Unikey tuy nhiên bộ gõ Unikey có rất nhiều phiên bản tuy nhiên mình khuyên bạn nên dùng bản Unikey chuẩn nhất đó là các bộ Unikey 2.0 hoặc 4.0 không nên sử dụng các phiên bản “Unikey RC” bởi vì các phiên bản có chữ “RC” là các phiên bản đang được chuẩn hóa.

Tải Unikey 2.0 tại đây , Unikey 4.0 tại đây  hoặc tại đây.

Bạn hãy gỡ bỏ các phiên bản Unikey trước sau đó hãy cài các phiên bản ở trên sau khi cài đặt xong hãy kiểm nghiệm kết quả, có thể sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề êm đẹp.

Phương pháp 2: Tùy chỉnh Microsoft Excel

Sau khi bạn thực hiện phương pháp trên mà không khắc phục được thì bạn tiếp tục thực hiện tiếp phương án sau đây.

Đối với Microsoft Excel 2003

Đầu tiên hãy khởi động Microsoft Excel 2003 sau đó vào Menu Tools > Options… để mở cửa sổ cài đặt Excel.

Cách khắc phục lỗi nhắc lại ký tự khi nhập chữ trong Excel
Cách khắc phục lỗi nhắc lại ký tự khi nhập chữ trong Excel

Trong cửa sổ Options > kích chọn “tab Edit”

, sau đó hãy tích bỏ thuộc tính “Enable AutoComplete for cell values” .
Tích bỏ thuộc tính "Enable AutoComplete for cell values"
Tích bỏ thuộc tính “Enable AutoComplete for cell values”

Cuối cùng kích chọn OK là xong!

Đối với Microsoft Excel 2007 trở lên

Hãy khởi động Microsoft Excel sau đó vào Menu File > Options… để mở cửa sổ cài đặt Excel.

Microsoft Excel 2010
Microsoft Excel 2010

Trong cửa sổ Options > kích chọn “tab Advanced” , sau đó hãy tích bỏ thuộc tính “Enable AutoComplete for cell values”.

Tùy chỉnh Microsoft Excel
Tùy chỉnh Microsoft Excel

Cuối cùng kích chọn OK là xong, quá đơn giản để bạn có thể khắc phục lỗi nhắc lại ký tự khi nhập chữ trong Excel phải không?

Xem video hướng dẫn khắc phục lỗi nhắc lại ký tự Excel

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog  của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

20 bình luận về “Cách khắc phục lỗi nhắc lại ký tự khi nhập chữ trong Excel”

 1. Anh cho em hỏi, khi em viết code VBA trong excel, em gõ chữ không hiện ra liền mà hiện ra trên một ô nhỏ ở góc trái màn hình, sau khi nhấn dấu cách thì chữ trong ô đó mới hiện ra ở bảng mà em đang viết. Em dùng excel 2010, mong anh chỉ giúp.

  Trả lời
 2. Chào Anh Em dùng excel từ 2007 trở lên. Nhưng làm theo cách A chỉ nhưng vẫn đánh k dc, vẫn bị lỗi. E đánh số 10 nó ra 102, còn đánh chữ nó chèn thêm số có khi ký tự đặc biệt. Nhờ A chỉ cách e sửa lại với ạ. Cám ơn A

  Trả lời
 3. Khi có dấu + kéo góc dưới bên phải cột đánh số thứ tự xuống ở excel thì có ô Autofilloptions, có thẻ:
  – Copyceill
  – fill fomtttingonly
  – fill without fomatting
  nhưng không có thẻ flaslfill trong ô Autofill options, bác hướng dẫn em cài đạt làm sao có thẻ đó để em sắp xếp vần ABC cho nhanah bác ạ, em cam ơn

  Trả lời
 4. tại sao máy tính của em không có flashfiil ở ô kéo chữ xuống góc dưới bên phải trong cột exel nhỉ, hướng dẫn em với cài đặt thế nào

  Trả lời

Viết một bình luận