Cách sử dụng Start Menu như Calculator Trong Windows 10

Sử dụng Start Menu như Calculator Trong Windows 10 – Công cụ Calculator là một công cụ được tích hợp sẵn trong các phiên bản Windows nó giúp bạn thực hiện các phép toán cộng, trừ, nhân, chia… Cơ bản ở các phiên bản trước nếu muốn sử dụng công cụ Calculator bạn phải thực hiện một số bước để truy cập vào ứng dụng này, tuy nhiên đối với Windows 10 thì sao? Việc sử dụng công cụ Calculator như thế nào?

Khi bạn nâng cấp máy tính lên Windows 10, bạn có nhận thấy điều đầu tiên khi vào Windows 10 đó là sự mới toanh của Start Menu, thanh taskbar, hỗ trợ cá nhân Cortana và truy cập nhanh trong File Explorer. Đồng thời tôi phát hiện ra một tính năng khá hay trong Windows 10 đó là từ Start Menu bạn có thể sử dụng để tính toán các phép toán như trong Calculator, ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các kết quả từ các trang web bằng cách sử dụng tìm kiếm Bing và khởi động nhanh trang web yêu thích của bạn ngay từ kết quả tìm kiếm trong Start Menu.

sử dụng Start Menu như Calculator Trong Windows 10

Sử dụng Start Menu như Calculator Trong Windows 10

Thanh công cụ tìm kiếm trong Start menu hoặc trên thanh tác vụ (taskbar) bạn có thể sử dụng nó như một máy tính cơ bản trong Windows 10. Bạn có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trong Start menu để thực hiện các phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia, chuyển đổi đơn vị…

Để thực hiện các phép tính một cách thông thường bạn chỉ cần gõ phép tính vào ô tìm kiếm trong Start Menu hoặc trên thanh Taskbar lúc này bạn sẽ thấy kết quả tính toán!

use-Start-menu-search-as-calculator-in-Windows-10.jpg

Tính năng có ích với những tính toán cơ bản mà không cần sử dụng ứng dụng Calculator điều này có nghĩa là bạn tiết kiệm được một vài bước khi thực hiện tính toán! Điều thú vị khác của tính năng đó là giả sử khi bạn gõ 10 + 5 trong hộp tìm kiếm hoặc bất kỳ phép tính nào khác, Windows 10 sẽ tự động hiển thị kết quả đó bạn không cần phải nhấn phím dấu bằng (=) hay Enter trên bàn phím để xem kết quả.

use-Start-menu-search-as-calculator-in-Windows-10-2.jpg

Trên các phép toán tính năng này sẽ cho kết quả tính toán ngay lập tức, không có sự chậm trễ. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm dữ liệu hoặc đổi đại lượng một cách nhanh chóng bằng cách gửi dữ liệu cho công cụ tìm kiếm Bing và hiển thị kết quả trong hộp tìm kiếm > tính năng này chỉ hoạt động khi tìm kiếm trên web được kích hoạt, có nghĩa là máy tính của bạn phải được kết nối với internet.

use-Start-menu-search-as-calculator-in-Windows-10-1.jpg

Như bạn thấy Windows 10 có nhiều tính năng nhỏ nhưng rất tiện lợi để làm cho bạn dễ thao tác với máy tính hơn nó chỉ cần bạn khám phá và học cách sử dụng chúng!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top