Hướng dẫn cách gỡ bỏ chương trình trong windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách gỡ bỏ chương trình trong windows 10 – Gỡ bỏ cài đặt các chương trình không mong muốn là một trong những nhiệm vụ phổ biến nhất và quan trọng mà tất cả người dùng máy tính thực hiện khi cảm thấy chương trình làm ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống hoặc chương trình đó không còn quan trọng trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tiếp cận Windows 10, bạn có thể sẽ không biết làm thế nào để loại bỏ các chương trình đã được cài đặt.

Đối với windows 7 hay XP nếu bạn muốn xóa các chương trình bạn chỉ cần vào khu vực quản lý Control Panel, tuy nhiên có một số trường hợp các chương trình được cài đặt nhưng không xuất hiện trong danh mục. Nhưng đối với Windows 10 thì khác bạn có thể loại bỏ tất cả các chương trình đã được cài đặt một cách đơn giản dưới đây là cách để bạn có thể loại bỏ các chương trình trên windows 10.

gỡ bỏ chương trình trong windows 10

#Xem video hướng dẫn

Hướng dẫn cách gỡ bỏ chương trình trong windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa chữa bộ nhớ Ram, CPU chạy quá cao trong Windows 10 giúp bạn có thể làm giảm tài nguyên sử dụng Windows 10 để hoạt động ổn định hơn, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách gỡ bỏ chương trình trong windows 10 đơn giản và dễ dàng nhất.

#Gỡ bỏ từ Settings

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, lúc này cửa sổ Settings xuất hiện bạn kích chọn “System” trong lựa chọn đầu tiên.

Hướng dẫn cách gỡ bỏ chương trình trong windows 10
Hướng dẫn cách gỡ bỏ chương trình trong windows 10

Tiếp tục ở khung bên trái Kích chọn “Apps & features” > Lúc này một danh sách các chương trình đã được cài đặt hiện ra >  Kích chọn một chương trình muốn gỡ cài đặt.

go bo chuong trinh windows 10 1

Nhấn vào nút “Uninstall” để gỡ cài đặt chương trình.

Lưu ý: Nếu nút Uninstall chuyển sang màu xám, đây là một ứng dụng của hệ thống bạn không thể gỡ bỏ

Kích chọn “Uninstall” trong cửa sổ Pop-Up để gỡ bỏ chương trình. Và quá trình gỡ bỏ chương trình được thực thi – Bạn hãy đợi, việc gỡ bỏ chương trình nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng của chương trình vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi.

#2 Gỡ trực tiếp từ All Program

Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Windows 10 và các ứng dụng khác trực tiếp từ trình đơn Start bằng cách: Vào Start> All apps và tìm thấy những ứng dụng hoặc chương trình bạn muốn tháo gỡ > Nhấp chuột phải vào ứng dụng hoặc chương trình > Nhấn Uninstall từ menu thả xuống xuất hiện.

go bo chuong trinh windows 10 2

Trường hợp bạn không thấy “Uninstall” trong menu thả xuống, đó có thể là vì ứng dụng thuộc loại mặc định của hệ thống, không thể gỡ bỏ theo cách này.

Nếu gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Windows 10, một cửa sổ sẽ hiển thị các thông tin liên quan cũng như là các ứng dụng sẽ gỡ bỏ. Nếu là chương trình thuộc máy tính để bàn, cửa sổ Programs and Features từ Control Panel sẽ mở ra > Tìm ứng dụng muốn gỡ và nhấn Uninstall > Nhấn Yes ở cửa sổ tiếp theo.

#Sử dụng ứng dụng

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 một cách nhanh chóng, một trong số đó với giao diện đơn giản dễ sử dụng ứng dụng Ccleaner là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn để tối ưu cho hệ thống Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News
Scroll to Top