Các phương pháp sửa lỗi “Something Happened” khi nâng cấp windows 10

Hướng dẫn các phương pháp sửa lỗi “Something Happened” khi nâng cấp windows 10 – Từ khi windows 10 ra đời đã có rất nhiều người dùng đã nâng cấp lên hệ điều hành, tuy nhiên không ít trường hợp gặp những lỗi không mong muốn trong quá trình nâng cấp lên Windows 10 trong đó có lỗi “Something Happened 0x80070002 – 0x20016” khi đang nâng cấp lên Windows 10 hay xảy ra.

Vậy để khắc phục lỗi “Something Happened 0x80070002 – 0x20016” khi đang nâng cấp lên Windows 10 phải làm sao? Không nhẽ phải cài đặt lại từ đầu, trong khi phiên bản được nâng cấp lên từ windows 7 hoặc 8 với Windows bản quyền? Một số phương pháp khắc phục sẽ được blog thủ thuật giới thiệu bên dưới hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn!

sửa lỗi "Something Happened" windows 10

Các phương pháp sửa lỗi “Something Happened” khi nâng cấp windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn cách nâng cấp lên Windows 10 khi “Windows update” không hoạt động giúp bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên Windows 10 từ hệ điều hành Windows 7, 8. Tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách sửa lỗi “Something Happened” khi nâng cấp windows 10 hiệu quả nhất.

Phương pháp 1: Chạy lại công cụ Windows 10 Media Creation Tool

Nếu bạn đang sử dụng công cụ Windows 10 Media Creation Tool để nâng cấp lên Windows 10 sao bạn không thử chạy lại công cụ này bằng cách nhấp chuột phải vào công cụ “MediaCreationTool.exe” > Chọn “Run as administrator”.

Các phương pháp sửa lỗi "Something Happened" khi nâng cấp windows 10
Các phương pháp sửa lỗi “Something Happened” khi nâng cấp windows 10

Và có thể lỗi  “Something Happened 0x80070002 – 0x20016” sẽ được khắc phục, nếu công cụ không hoạt động hãy áp dụng phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Thay đổi địa điểm trên hệ thống của bạn

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN sau đó gõ lệnh “intl.cpl” vào ô Open rồi Enter (hoặc vào Control Panel > kích chọn Region) để mở cửa sổ Region.

sua loi something Happened

Cửa sổ Region xuất hiện, bạn chọn sang tab Administrator > Kích chọn Change system locale…

sua loi something Happened 1

Trong mục Current system location > Kích chọn English (United States) > Nhấn OK.

sua loi something Happened 2

Tiếp tục cũng tại tab “Administrator > Nhấn Copy settings”… Kích chọn vào 2 mục Welcome screen and system accounts và New user accounts > Nhấn OK Và có thể lỗi  “Something Happened 0x80070002 – 0x20016” sẽ được khắc phục.

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ chương trình Virus

Nếu bạn vẫn còn phải đối mặt với vấn đề này, nó có thể là do antivirus của bạn hoặc bất kỳ chương trình phần mềm bảo mật khác có thể ngăn chặn công cụ tải về và cài đặt Windows 10.

Vì vậy, cố gắng tạm thời vô hiệu hóa chương trình virus hoặc bỏ chế độ an ninh. Nếu bạn không thể vô hiệu hóa nó, hãy gỡ bỏ cài đặt từ “Control Panel -> Programs and Features”. Và có thể lỗi  “Something Happened 0x80070002 – 0x20016” sẽ được khắc phục.

Phương pháp 4: Can thiệp vào Regedit

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run sau đó gõ “Regedit” vào ô Open và Enter.

vo hieu man hinh lock screen 3

Cửa sổ Registry Editor xuất hiện, hãy tìm đến khóa theo đường dẫn sau: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\WindowsUpdate\OSUpgrade

Sau đó bạn hãy tạo một khóa DWORD (32-bit) Value nếu Windows của bạn là 32 bit. Bằng cách nhìn sang khung bên phải chuột phải > New > DWORD (32-bit) Value, Sau đó lưu khóa với tên là “AllowOSUpgrade“, điền cho đúng chữ hoa và chữ thường!

sua loi something Happened 3

Tiếp tục bạn kích đúp vô khóa vừa tạo và thay đổi lại giá trị bằng 1 > kích chọn “OK”. Đóng cửa sổ Registry Editor Sau đó vào Start > All programs > Windows Update và tiến hành cập nhật lại. Và cuối cùng hãy chờ đợi để xem kết quả? Nếu lỗi còn xảy ra bạn hãy xem lại bản quyền của hệ điều hành, hoặc các vấn đề về kết nối mạng…

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top