3 cách kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

[Thủ thuật máy tính] Cách kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa – Sau khi nâng cấp lên Windows 10 từ các phiên bản hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 8 có thể hệ điều hành Windows 10 mới nâng cấp của bạn sẽ chưa được kích hoạt bản quyền. Việc kích hoạt bản quyền hệ điều hành Windows có rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên trước khi bạn muốn kích hoạt hệ điều hành Windows 10 thì bạn phải biết được hệ điều hành Windows 10 của mình đã được kích hoạt hay chưa? từ đó đưa ra phương án phù hợp cho hệ điều hành.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa Windows Ink trong Windows 10 giúp bạn tắt Windows Ink khi không cần thiết đối với các thiết bị không có bút cảm ứng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

Kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt

Hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra trạng thái của hệ điều hành đã được kích hoạt hay chưa. Trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn 3 phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa, hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

Phương pháp 1: Kiểm tra thông qua hệ thống

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra hệ điều hành Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa, thực hiện bằng cách kích chuột phải vào This PC (My Computer) > Kích chọn Properties sau đó kéo xuống phía dưới để xem thông tin.

kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?
Kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

Nếu bạn thấy chữ “Windows is activated” tức là hệ điều hành Windows 10 của bạn đã được kích hoạt hoàn toàn.

Phương pháp 2: Sử dụng Settings

Đây cũng là một phương pháp khá hay để bạn có thể kiểm tra Windows 10 của mình đã được kích hoạt hay chưa, thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I (hoặc kích vào Start > chọn Settings) > trên cửa sổ Settings kích chọn Upate&Security > Chọn tiếp Activation.

kiem-tra-windows-10-da-duoc-kich-hoat-1-1Nếu Windows đã được kích hoạt thành công bản quyền sẽ thấy hiển thị “Windows is activated”.

Phương pháp 3: Sử dụng lệnh

Ngoài 2 cách trên bạn có thể sử dụng lệnh để kiểm tra hệ điều hành Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa, thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run sau đó gõ từ khóa CMD vào ô Open và nhấn Enter.

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ Command Prompt và chỉ cần gõ câu lệnh sau và nhấn Enter là bạn sẽ kiểm tra được Windows 10 được kích hoạt hay chưa.

slmgr /xpr

kiem-tra-windows-10-da-duoc-kich-hoat-2-1

Nếu đã được active thành công sẽ hiển thị “The machine is permanently activated”. Quá đơn giản để bạn có thể kiểm tra hệ điều hành Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “3 cách kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?”

  1. Lần đầu dùng Win bản quyền là win 10 trên surface pro, chưa bao giờ thấy win ổn định vậy, ko còn khái niệm cài lại win nữa, ko hiểu là do win bản quyền hay do win 10 tốt, nhưng rất ấn tượng với bản win này của microsoft

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn