Cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác 1

Cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác – Có thể nói đây là một lỗi khá phổ biến đối với những người sử dụng máy tính, triệu chứng của lỗi rất dễ dàng nhận biết đó là khi mở một tập tin thì tất cả các tập tin được mở bằng một ứng dụng nào đó? không phải ứng dụng của chính tập tin đó? chẳng hạn khi bạn mở một tập tin Word thì ứng dụng Microsoft Word sẽ được thực thi tuy nhiên nó lại thực thi bằng ứng dụng khác như Firefox hay Windows media Center…

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên đa phần là máy tính của bạn đã bị nhiễm Virus hoặc cũng có thể trong quá trình thao tác bạn chọn tập tin và thực thi tập tin với ứng dụng khác? Vậy đối trường hợp này phải làm sao để khắc phục? việc sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác có đơn giản hay không? có nhất thiết phải cài lại hệ điều hành hay không?

Sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách gộp nhiều cửa sổ Windows thành một cửa sổ giúp bạn dễ dàng quản lý các cửa sổ Windows khi làm việc tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác trong hệ điều hành Windows!

Phương pháp 1: Chọn lại ứng dụng

Giả sử trong quá trình mở tập tin bằng Open With bạn chọn ứng dụng khác đồng thời bạn tích chọn dòng “Always use selected program to open this kind of file”.

sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác
Sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác

Như trong hình trên với tập tin “ma-thi.doc” nếu bạn chọn chương trình đọc là Internet Explorer đồng thời tích chọn mục “Always use selected program to open this kind of file” thì tất cả các tập tin có đuôi “.doc” sẽ được mở bằng trình duyệt Internet Explorer.

Như vậy đối với trường hợp này bạn chỉ cần chuột phải lên tập tin > chọn Open With > Chọn chương trình nguồn và hãy nhớ tích chọn thuộc tính “Always use selected program to open this kind of file” là được!

Nếu sau khi áp dụng cách này mà không mở được các tập tin thì có lẽ máy tính của bạn đã bị nhiễm Virus? vậy đối với trường hợp máy bị nhiễm Virus thì phải làm sao?

Phương pháp 2: Xử lý lỗi do Virus

Trước khi áp dụng phương pháp này đầu tiên bạn hãy cài đặt chương trình diệt Virus và quét toàn bộ hệ thống nếu bạn không có nguồn kinh phí thì có thể sử dụng một số ứng dụng Virus miễn phí như Avast, Avira…

Virus một mối hiểm họa tiềm ẩn đối với người sử dụng máy tính có rất nhiều loại virus tấn công máy tính với các mục đích khác nhau tuy nhiên không ít thì nhiều cũng ảnh hưởng đến hệ thống của bạn và máy tính của bạn đang gặp tình trạng các tập tin mở bằng một ứng dụng khác (tất cả các tập tin trên Desktop bị chuyển thành biểu tượng khác) vậy phải làm sao?

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải tập tin Fix

lỗi về máy tính, sau khi tải về xong hãy giải nén sau khi giải nén xong bạn sẽ thấy tập tin có tên “FixOpenwithError.inf” (File này được viết bởi Lãng khách, xem thông tin của anh ấy tại đây) .

Cuối cùng chỉ cần kích phải chuột vào tập tin “FixOpenwithError.inf” và chọn Install là xong!

Cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác 2

Hãy khởi động lại hệ thống để các cài đặt được thực thi.

Và lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng, nếu bạn có phương pháp nào khác đừng ngại chia sẻ bằng cách để lại bình luận cho mọi người có thể áp dụng!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog  của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

20 bình luận về “Cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác”

 1. Có cách nào sửa lỗi file bị virus mã hóa tống tiền không anh. file vẫn là đuôi như vậy nhưng bị mã hóa thêm .sqbc hay sqdc gì đó. biểu tượng vẫn là file word nhưng ko mở lên được. làm theo cách của anh như trên vẫn ko được.

  Trả lời
 2. cảm ơn anh rất nhiều, em đã tìm cách sửa rất nhiều trên mạng nhưng ko được, hôm nay lại sửa được, cảm ơn anh nhiều lắm
  1000 like cho anh

  Trả lời
 3. cảm ơn bác nhiều ah. Em vừa nghịch ngu vào cái gì nó chuyển hết icon thành dạng word. May mà có bài này của bác k thì khóc ròng mất.

  Trả lời
 4. chao ban
  trước hết cảm ơn bạn nhiu nghe.mình làm theo c1 của bạn nhưng khi chọn 1 ứng dụng thi tất cả các ứng dụng khac trên màn hình se bien đổi thành ứng dụng mình chọn luôn.con c2 diet virut thì mình tải file về giai nén nhưng ko chay dc.bạn nghiên cứu lại giúp mình nhé,cảm ơn nhiu nhiu

  Trả lời

Viết một bình luận