Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 – Màn hình Lock Screen là một màn hình chỉ thích hợp cho những ai sử dụng máy tính bảng hay các thiết bị di động, tuy nhiên nếu bạn sử dụng Windows 10 trên một chiếc máy tính thì màn hình Lock Screen không có tác dụng cho lắm mặc khác nó làm mất thời gian và thao tác sử dụng trên máy tính.

Và Microsoft cũng nhận thấy điều này là bất tiện đối với những người dùng trên máy tính vì thế Microsoft cũng đã tích hợp sẵn tính năng vô hiệu hóa màn hình Lock Screen nếu người dùng muốn. Tuy nhiên để vô hiệu hóa màn hình này không phải ai cũng thực hiện được nhất là đối với Windows 10 một hệ điều hành rất mới. Vậy để vô hiệu hóa màn hình Lock Screen phải thực hiện như thế nào?

vô hiệu hóa màn hình Lock Screen Windows 10

Lock Screen là một màn hình khi bạn khởi động máy tính để vào hệ điều hành thì đây là hình xuất hiện đầu tiên trước khi bạn đăng nhập tài khoản vào Windows – Sử dụng màn hình này bằng cách kích chuột và lướt nhẹ lên bên trên!

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách lưu dữ liệu ở Desktop không bị mất khi cài lại windows giúp dữ liệu của bạn an toàn và giảm được dung lượng ổ đĩa hệ điều hành, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10.

#1 Sử dụng Group Policy Editor

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run sau đó gõ “gpedit.msc” vào ô Open và Enter.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 1

Cửa sổ Local Group Policy Editor xuất hiện, hãy truy cập theo đường dẫn sau Computer Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personalization. Ở khung bên phải bạn tìm đến chức năng “Do not display the lock screen”.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 2

Kích đúp vô “Do not display the lock screen” cửa sổ Do not display the lock screen xuất hiện > Kích chọn Enabled > Nhấn OK.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 3

Khởi động lại máy tính để xem kết quả

Lưu ý: Phương pháp này là dễ nhất, tuy nhiên nếu gõ “gpedit.msc” và nhấn Enter. Nếu bạn nhận được một thông báo lỗi hoặc khi vào được Group Policy Editor nhưng không có chức năng “Do not display the lock screen”  bạn sẽ phải sử dụng phương pháp 2 (nêu dưới đây)

#2 Sử dụng Registry Editor

Đầu tiên bạn cũng nhấn tổ hợp phím “Windows + R” sau đó gõ từ khóa “Regedit” vào ô Open và Enter.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10
Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10

Trong khung bên trái bạn đi theo đường dẫn sau đây HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 4

Tiếp theo kích chuột phải vào thư mục Windows > Chọn New > Key.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 5

Kích chuột phải vào Key vừa tạo và chọn Rename đặt tên mới là Personalization.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 6

Tiếp theo chọn khóa Personalization vừa tạo bằng cách nhấp chuột vào nó một lần. Ở cửa sổ bên phải > Nhấn chuột phải > Chọn New > Chọn DWORD (32-bit) Value (nếu windows của bạn là 32 bit).

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 7

Kích chuột phải vào giá trị vừa tạo > Chọn Rename > đặt lại với tên “

NoLockScreen”.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 8

Sau đó nhấn đúp vào NoLockScreen một cửa sổ hiện ra > thay đổi giá trị Value data bằng “1” > Nhấn OK.

Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 9

Đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính để xem kết quả? quá đơn giản để bạn có thể vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube... giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại Subre.xyz !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x