Thủ thuật tự động xóa các tập tin tạm trong Windows 7

Tự động xóa các tập tin tạm trong Windows 7 – Bạn có để ý khi sử dụng Windows trong một thời gian dài sẽ có cảm giác hệ thống hoạt động trở nên chậm hơn lúc trước hay không? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như ổ cứng phân mảnh, driver cũ, ứng dụng bị lỗi… Nhưng có lẽ điều cơ bản là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hệ thống hoạt động chậm chạp là do rác tự động tạo ra trong hệ thống!

Điển hình khi các bạn làm việc trên máy tính như là soạn thảo văn bản, lập bảng tính… bộ nhớ cache của trình duyệt và ứng dụng, các shortcut dư thừa, các registry lỗi hỏng… và cứ như vậy những tập tin tạm thời được tạo ra và tất nhiên nếu trong một thời gian dài bạn không xóa những tập tin tạm này sẽ nhiều lên và sẽ ảnh hưởng đến hoạt động hệ thống vì vậy bạn hãy thường xuyên xóa  để hệ thống hoạt động ổn định hơn!

he dieu hanh windows7

Tự động xóa các tập tin tạm trong Windows 7

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tăng thời gian của Taskbar Thumbnail Preview trong Windows 7, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình để Windows 7 tự động xóa các File tạm! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cấu hình xóa tập tin tạm trong Windows 7! Mặc dù chương trình Windows Disk Cleanup Wizard có thể xóa các tập tin tạm của hệ thống nhưng với điều kiện là các tập tin đó phải trên một tuần “tuổi”.

Đầu tiên hãy mở trình soạn thảo Notepad và copy đoạn lệnh sau và dán vào

rd% temp% / s / q
md% temp%

Sau đó bạn hãy lưu tập tin trên vào đường dẫn sau với thành phần mở rộng là “.bat”

%appdata%\microsoft\windows\start menu\programs\startup\cleantemp.bat

Hướng dẫn cách thực hiện!

Đầu tiên kích phải chuột trên Desktop > Kích chọn New > Kích chọn Text Document > Sau đó copy đoạn lệnh trên và dán vào Notepad!

tu-dong-xoa-file-rac.png

Sau đó vào Menu File > Chọn Save As

tu-dong-xoa-file-rac-1.png

Sau đó copy đường dẫn sau đây và dán vào thanh địa chỉ > Nhấn Enter để vào thư mục Startup

%appdata%\microsoft\windows\start menu\programs\startup

tu-dong-xoa-file-rac-2.png

Cuối cùng hãy đặt tên vào ô File Name (giả sử là cleantemp.bat hoặc một tên nào đó với thành phần mở rộng là .bat), trong thuộc tính Save as type kích chọn “All Files” > Kích chọn Save để lưu lại tập tin!

tu-dong-xoa-file-rac-3.png

Vậy là xong, kể từ bây giờ cứ mỗi lần bạn vào Windows 7 nó sẽ tự động khởi chạy tập tin “cleantemp.bat” để xóa các file tạm trong hệ thống!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x