Cách thay đổi đường dẫn cài đặt chương trình trong Windows 10

Thay đổi đường dẫn cài đặt chương trình trong Windows 10 – Khi cài đặt một chương trình mới có một số ứng dụng không cung cấp tùy chọn cài đặt ứng dụng hoặc các tùy chọn này không hiển thị để chế độ cài đặt cơ bản. Mà thông thường các ứng dụng được cấu hình mặc định sẽ được cài đặt ở ổ đĩa chứa hệ điều hành và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ổ đĩa hệ điều hành tăng lên nhanh chóng! Ở các phiên bản Windows trước người dùng đã phải đối mặt với tình trạng không thể thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định của Windows nhưng đối với Windows 10 sẽ khác!

Trong bài trước mình đã giới thiệu với các bạn cách di chuyển chương trình đã được cài đặt qua thư mục mới trong Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi đường dẫn cài đặt chương trình trong Windows 10 đơn giản và chi tiết nhất! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định trong Windows 10!

thay đổi đường dẫn cài đặt chương trình trong Windows 10

Thay đổi đường dẫn cài đặt chương trình trong Windows 10

Cảnh báo: Đối với các phiên bản Windows và Windows 10, không có phương pháp chính thức hỗ trợ thay đổi vị trí cài đặt mặc định chương trình, một số chương trình đã được cài đặt sẵn có thể không làm việc như mong đợi khi thay đổi vị trí cài đặt mặc định bằng phương pháp Registry. Vì vậy, hãy thay đổi vị trí thư mục cài đặt trước khi cài đặt các chương trình thứ ba. Mình khuyên bạn hãy tạo bản System Image hoặc ít nhất là tạo điểm phục hồi hệ thống trước khi thay đổi cài đặt mặc định vị trí của các chương trình trong Windows. Mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự mất mát dữ liệu, mất chương trình hoặc sự cố hệ thống có thể xảy ra sau khi thay đổi vị trí cài đặt mặc định bằng cách sử dụng công cụ này.

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết tại đây để tải ứng dụng có tên là “Dir Changer” đây một chương trình miễn phí cho phép dễ dàng thay đổi vị trí cài đặt mặc định chương trình trong Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10. Với Dir Changer, bạn có thể thay đổi vị trí cài đặt mặc định chương trình với một vài cú click chuột.

Sau khi tải về (hãy tải phiên bản mới nhất để được đảm bảo hoạt động đúng) hãy chạy chương trình, bấm nút Enable Editing, nhấp Yes khi bạn nhìn thấy hộp thoại User Account Control

change-default-install-location-of-programs-in-windows-10.png

Sau đó chọn một vị trí mới cho các chương trình, Program Files (x86) là thư mục hiện tại chỉ có trong phiên bản Windows 64-bit bao gồm tất cả các chương trình 32-bit chạy trên Windows 64-bit.

change-default-install-location-of-programs-in-windows-10-1.png

Sau khi chọn vị trí mới tương ứng cho các ứng dụng > nhấn nút Apply Changes để chuyển đổi vị trí thư mục cài đặt mặc định trong Windows 10. Ngoài ra nếu bạn chưa biết cách xác định hệ điều hành Windows 10 chạy 64-bit hay 32-bit hãy tham khảo bài viết cách kiểm tra máy tính chạy 32 hay 64 bit trên Windows 10!

Chú ý: “Dir Changer” sẽ không di chuyển các chương trình đã được cài đặt đến vị trí mới. Chỉ có các chương trình cài đặt trong tương lai sẽ được di chuyển đến vị trí mới, thay cho thư mục mặc định cài đặt của Windows. “Dir Changer” đã được thử nghiệm và hoạt động tốt Windows 10 Pro (x64) và không có bất kỳ vấn đề xảy ra.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

1 thought on “Cách thay đổi đường dẫn cài đặt chương trình trong Windows 10”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top