Cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản – Có lẽ đây là bài viết rất ít hướng dẫn trên mạng do mình cũng đã tìm kiếm rất nhiều tuy nhiên chưa có bài viết nào thật sự hoàn chỉnh để hướng dẫn các bạn cách chuyển giao thức https sang http cho trang web? bởi lẽ có mấy ai sau khi nâng cấp lên giao thức https lại muốn hạ cấp về giao thức http, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cần hạ cấp xuống giao thức http từ giao thức https thì phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Web mình có hướng dẫn các bạn cách giảm tỉ lệ thoát trang xuống dưới 10% trong WordPress giúp bạn có thể nhanh chóng giảm nhanh tỉ lệ thoát trang của trang Web khi quá cao tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển giao thức https sang http cho trang web wordpress đơn giản nhất.

Chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản

Bạn đừng có nghĩ rằng chỉ cần xóa bỏ chứng chỉ SSL đi là có thể hạ cấp được bởi lẽ nếu bạn hạ cấp như vậy sẽ gây ra lỗi bảo mật khi người dùng truy cập vào trang web từ công cụ tìm kiếm. Nếu không làm đúng các bước và quy trình thì trang Web của bạn sẽ mất top cũng như lượng truy cập hàng ngày, vậy làm thế nào để chuyển giao thức https sang http mà không làm mất lượng truy cập vốn có cũng như từ khóa trong WordPress, hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản.

Cần chú ý

Điều đầu tiên bạn hãy đọc kỹ bài viết điều cơ bản khi bạn muốn hạ cấp từ giao thức https sang http.

Tiếp theo sau khi nắm được nội dung bài trên bạn hãy tiến hành thay đổi địa chỉ trang Web bằng cách đọc bài viết cách thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới trên wordpress

Sau khi thực hiện xong hai bài viết trên tiếp tục bạn hãy vào Cài đặt (Settings) > Chung (General) và tiến hành thay đổi địa chỉ trang Web về http.

Cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản

Cách chuyển giao thức https sang http cho trang web đơn giản

Sau khi thay về giao thức http lúc này coi như cơ sở dữ liệu cũng như các liên kết đã chuyển về giao thức http, việc cuối cùng bạn cần phải chuyển hướng liên kết từ https sang http bằng cách sao chép đoạn mã sau và dán vào tập tin .htaccess của thư mục chứa Web là được!

Lưu lại các cài đặt và kiểm nghiệm kết quả các trang từ công cụ tìm kiếm xem sao?

Để chuyển hướng từ https sang http cho trang web bạn cần

Chứng chỉ SSL trên trang Web của bạn phải còn hoạt động, bạn không được xóa hay bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến truy cập https.

Thay đổi các liên kết trong cơ sở dữ liệu và trên trang web về giao thức http

Chuyển hướng toàn bộ giao thức https sang http bằng cách thêm mã vào tập tin .htaccess

Vào công cụ quản trị trang Web của google khai báo lại địa chỉ liên kết http và thực hiện các công việc cần thiết như bổ sung sơ đồ trang Web…

Sau khi thực hiện xong hãy đợi Google cập nhật lại toàn bộ liên kết mới, thời gian tối ưu để google cập nhật lại toàn bộ liên kết khoảng 6 tháng.

Sau khi bạn cảm thấy các liên kết đã được cập nhật lại thì lúc này bạn mới tính đến chuyện gỡ bỏ giao thức https

Đó là những kinh nghiệm của mình tìm hiểu được trong quá trình sử dụng và học hỏi rất mong quý đồng đạo có thể bổ sung các ý kiến để cho bài viết được hoàn thiện hơn.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

39
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
13 Comment threads
26 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
13 Comment authors
ThienDuy ChiếnThuần Te TuaKeniVinhĐức Sơn Recent comment authors
newest oldest most voted
Duy Chiến
Guest

Cho mình hỏi khi mình vào Seting>Greneral thì phần “WordPress Address (URL)” của mình không thể chỉnh được. Bạn có thể giúp đỡ mình không. Cảm ơn bạn

KeniVinh
Guest

Chào bạn, hiện blog mình có giao thức https nên khi nhúng 1 website khác có giao thức http thì bị lỗi Not found (error to origin). Giờ xử lý thế nào đây.

Đức Sơn
Guest

Mình cũng mới cài https không lâu, trước khi chuyển test tốc độ với http, rồi sau khi chuyển test lại với https thấy tốc độ cũng không chậm đi bao nhiêu. Mình có một thắc mắc là mua “ssl comodo” của name cheap và sử dụng ssl trong cpanel của nhà cung cấp host không biết có khác nhau gì không? Có ai biết trường hợp này tư vấn giúp với ạ.

Võ Thanh Điền
Guest

Thời đại hiện tại là https:// sao lại chuyển ngược lại bác nhỉ 🙂 Chắc là hàng độc 🙂

Tịnh Nguyễn Blog
Guest

Ca này căng à nghen, hay là xóa SSL trong host và đổi ngược chỗ nào có http thì thay bằng https :v

Sua tu lanh tai Binh Duong
Guest

Cảm ơn bạn, mình làm được rồi.

Sua tu lanh tai Binh Duong
Guest

Cảm ơn bạn, mình làm được rồi

Huyết Công Tử
Guest
Huyết Công Tử

File .htaccess mặc định của mình như thế này
# BEGIN WordPress

RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index\.php$ – [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]

# END WordPress

Giờ thêm code của bạn vào thành

# BEGIN WordPress

RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index\.php$ – [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]

# END WordPress
RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTPS} on
RewriteRule ^(.*)$ http://%{HTTP_HOST}%{REQUEST_URI} [L,R=301]

Sau đó mình bằng vào https không chuyển hướng sang http nhỉ. Mình dùng host của hawkhost.com. Cảm thấy https rất bực mình, sửa mãi không được, Bạn giúp mình vụ này với. thanks bạn

Văn Luận
Guest

Hiện tại SEO đang cần phần này?
Thêm vào có làm chậm page hả bạn?

Vũ Minh Chiến
Guest

Để xài ngon gỡ chi vậy ta @@

quan ao ngoc thu
Guest

Mình xin hỏi bạn là các web thuộc dạng thuê host như web của mình thì có cài ssl riêng được không hay phải yêu cầu nhà quản lý host họ cài chung cho tất cả web vậy bạn? Mình vừa đọc ở đâu đó nói chỉ có vps mới cài được ssl

Hữu Thuần
Guest

Được nha bạn mình cũng đanh xài hosting đây. Cũng cài ssl bình thường nhé! bạn cứ vào phần quản lý hosting thấy có mục ssl là có thể cài đặt được nha!

Hoàng
Guest

Chào bác mình có website baconsoi.vn đã gỡ https rồi thì có cách nào khắc phục và chuyển được link từ https sang http không bạn?
M cám ơn.

Tịnh Nguyễn Blog
Guest

Không liên quan, giao diện AMP này đẹp ghê chớ. Hình như còn hạn chế ở cái chỗ đóng thanh menu với khi comment nó lại chuyển sang giao diện khác.

Tịnh Nguyễn Blog
Guest

Không liên quan, cái giao diện AMP mới này đẹp thế bác. Nhưng sao khi nhấn vào phần bình luận nó lại nhảy về giao diện thường ta ?