Cách đăng xuất tài khoản OneDrive trong Windows 10

Đăng xuất tài khoản OneDrive trong Windows 10 – Dịch vụ lưu trữ chia sẻ File trên đám mây OneDrive của Microsoft là một tiện ích độc đáo được tích vào trong Windows 10, và bạn không cần phải tải về một ứng dụng chuyên dụng để truy cập các tập tin của bạn được lưu trong OneDrive. Bằng cách nhấp vào biểu tượng OneDrive trong ngăn bên trái của File Explorer (Windows Explorer), bạn có thể xem và truy cập các tập tin được lưu trữ trong OneDrive.

Khi bạn đăng nhập vào Windows 10 bằng cách sử dụng một tài khoản Microsoft nó sẽ tự động đăng nhập vào OneDrive. Điều này có nghĩa khi bạn không có ý định sử dụng OneDrive để lưu trữ các file, Windows 10 cũng sẽ tự động tích hợp vào OneDrive. Điều này thực sự tốt và người dùng OneDrive đánh giá cao tính năng tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Dropbox và muốn đăng xuất khỏi các OneDrive mà không cần phải chuyển đổi tài khoản Microsoft thì phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách đăng xuất tài khoản OneDrive trong Windows 10.

đăng xuất tài khoản OneDrive trong Windows 10

Đăng xuất tài khoản OneDrive trong Windows 10

Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để đăng nhập vào OneDrive bằng cách sử dụng một tài khoản khác. Ví dụ, nếu bạn có nhiều tài khoản OneDrive và muốn đăng xuất khỏi tài khoản OneDrive và đăng nhập bằng một tài khoản khác, bạn có thể sử dụng phương pháp này để đăng xuất khỏi các OneDrive và sau đó đăng nhập bằng một tài khoản khác.

Đầu tiên để đăng xuất tài khoản OneDrive hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive nằm trong khay hệ thống của thanh tác vụ (taskbar), và sau đó nhấp vào “Settings” để mở hộp thoại thiết lập Microsoft OneDrive.

Sign-out-of-OneDrive-In-Windows-10.png

Trên cửa sổ Microsoft OneDrive chuyển sang “tab Accounts” > Nhấn hoặc bấm vào nút có nhãn “Unlink OneDrive”

Sign-out-of-OneDrive-In-Windows-10-1.png

Khi tài khoản đã ngắt kết nối bạn sẽ thấy hộp thoại Welcome to OneDrive với nút Đăng nhập (Sign in). Và bạn đã đăng xuất thành công!

Sign-out-of-OneDrive-In-Windows-10-2.png

“Unlink OneDrive” sẽ đăng xuất tài khoản khỏi OneDrive và Windows 10 sẽ không đồng bộ hóa các tập tin lên OneDrive. Tuy nhiên, các file trong thư mục OneDrive trên máy tính sẽ còn ở đó.

Sign-out-of-OneDrive-In-Windows-10-3.png

Và bạn có thể xóa chúng đi bằng cách mở File Explorer, nhấp vào biểu tượng OneDrive trong ngăn bên trái, chọn tất cả các tập tin và sau đó nhấn Delete.

Đăng nhập OneDrive trong Windows 10

Đầu tiên hãy Kích đúp vào biểu tượng OneDrive trên khay hệ thống của thanh tác vụ

Sign-out-of-OneDrive-In-Windows-10-4.png

Trên cửa sổ “Welcome to onedrive” Kích chọn “Sign In”

Sign-out-of-OneDrive-In-Windows-10-5.png

Nhập thông tin tài khoản OneDrive hoặc Microsoft và sau đó nhấp vào “Sign In” một lần nữa

Sign-out-of-OneDrive-In-Windows-10-6.png

Trên cửa sổ mới nhấn vào “Next” nếu muốn sử dụng các vị trí mặc định để lưu các thư mục OneDrive hoặc chọn một nơi nào đó khác cho các thư mục bằng cách nhấn “Change Location” và sau đó lựa chọn một vị trí mới.

Sign-out-of-OneDrive-In-Windows-10-7.png

Cuối cùng, hãy chọn thư mục trong đám mây mà bạn muốn tải về thư mục OneDrive trên Windows 10

Sign-out-of-OneDrive-In-Windows-10-8.png

Nhấn Next để hoàn thành và Windows 10 sẽ tự đồng bộ hóa các tập tin trên OneDrive với các thư mục tương ứng

Sign-out-of-OneDrive-In-Windows-10-9.png

Đó là những việc bạn cần làm để đăng xuất tài khoản OneDrive trong Windows 10 và đồng bộ OneDrive với Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top