Cách sửa lỗi đầy đủ driver nhưng lại không có âm thanh

Cách sửa lỗi đầy đủ driver nhưng lại không có âm thanh

0 0

[Thủ thuật máy tính] Sửa lỗi đầy đủ driver nhưng lại không có âm thanh – Bạn mới mua một chiếc máy tính để bàn mới toanh về nhà hay bạn mới cài lại hệ điều hành và bạn đã cài đầy đủ driver cho máy tính. Nhưng khi bạn vào một trang nghe nhạc hay xem video thì ôi âm thanh ở đâu sao không nghe gì vậy? có phải máy tính bị gì rồi hay không, hay driver không tương thích hay card âm thanh bị hư… Có cách nào để giải quyết trường hợp âm thanh bị mất khi cài mới hệ điều hành hoặc nâng cấp hệ điều hành hay không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không vào được Windows khi bung Ghost giúp bạn có thể sửa lỗi không vào được Windows khi bung ghost một cách đơn giản và nhanh chóng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi đầy đủ driver nhưng lại không có âm thanh.

Sửa lỗi đầy đủ driver nhưng lại không có âm thanh

Việc máy tính đầy đủ Driver nhưng lại không có âm thanh xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân ngoài những nguyên nhân kể trên như Driver bị lỗi, không tương thích… thì cũng có thể cổng kết nối có vấn đề. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu một số phương pháp có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề đầy đủ driver nhưng lại không có âm thanh.

Phương pháp 1: Đổi cổng âm thanh

Đây được xem là phương pháp dễ dàng thực hiện nhất nếu bạn mới mua một chiếc máy tính bàn về tuy nhiên sau khi gắn loa vào cổng phía trước hoặc phía sau thì không thấy xuất hiện âm thanh vậy ngay bây giờ bạn hãy rút dây âm thanh thay đổi từ cổng trước ra cổng sau mainboard hoặc ngược lại xem sao, nếu may mắn bạn sẽ nghe được âm thanh nếu không hãy thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Gỡ bỏ Driver âm thanh và cài đặt mới

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa devmgmt.msc vào ô Open và nhấn Enter > trên cửa sổ Device Manager bạn hãy mở rộng mục “Sound, video and game controllers” > sau đó nhấn chuột phải vào driver âm thanh đang tồn tại trên máy và kích chọn Uninstall.

khac-phuc-loi-am-thanh-windows 1

Sau khi gỡ bỏ Driver âm thanh cũ bạn hãy tiến hành cài đặt Driver âm thanh mới tương thích nhất cho máy tính của bạn (bạn có thể truy cập vào liên kết này để tìm các Driver âm thanh cho máy tính để bàn).

Phương pháp 3: Khởi động dịch vụ Windows Audio

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa services.msc vào ô Open và nhấn Enter > trong cửa sổ Services hãy tìm đến thuộc tính “Windows Audio” > Kích phải chuột chọn Properties

khac-phuc-loi-am-thanh-windows-1 1

Sau đó tại cửa sổ “Windows Audio Properties” ở phần “Startup type” bạn chọn “Automatic” và nhấn Start

khac-phuc-loi-am-thanh-windows-2 1

Sau đó hãy khởi động lại hệ thống và kiểm nghiệm kết quả. Nếu bạn có phương pháp nào khác có thể giúp khắc phục vấn đề này vui lòng hãy để lại bình luận cho mình. Ngoài ra đối với những ai sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì có thể tham khảo bài viết khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

3 thoughts on “0

  1. Máy của mình có âm thanh mà loa nó rất nhỏ như kiểu nói thầm, mình lên trang chủ của hãng laptop cài driver cái là nó nói to luôn. chứ để windows 10 tự nhận driver là hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Blog thủ thuật tin học và kiếm tiền