Điều cơ bản khi bạn muốn hạ cấp từ giao thức https sang http

Hạ cấp từ giao thức https sang http – Xin chào các bạn không phải tự dưng tôi đưa ra bài viết này chắc chắn một điều rằng tôi đưa ra bài viết này là có lý do của riêng mình và tôi cũng đã từng trải qua nên chia sẻ cho bạn biết một vài điều khi muốn hạ cấp giao thức https sang http. Việc hạ cấp từ giao thức https sang http điểu đầu tiên bạn thấy rõ nhất là thứ hạng Website của bạn sẽ có giảm tuy nhiên đó là điều không đáng kể nếu bạn biết cách cài đặt và cấu hình!

Nói chung vì sao tôi lại không dùng giao thức này nữa chắc ai dùng qua sẽ biết điển hình đó là rất kén mã khi bạn chèn mã không phải là giao thức tương ứng với https thì có thể nó sẽ không hiển thị cho bạn! Ngoài ra khi chạy giao thức này bạn sẽ cảm thấy tốc độ truy cập có đôi chút giảm đi đáng kể tuy nhiên mặt lợi của nó chắc ai cũng biết. Nếu bạn xây dựng một Website chuyên về thanh toán qua mạng bạn nên sử dụng giao thức này không mắc lắm đâu còn nếu xây dựng một blog cá nhân bình thường thì không cần thiết lắm đâu ngoài ra còn một vài lý do nữa mà tôi đã từ bỏ nó! Tuy nhiên trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn điều cơ bản đầu tiên khi muốn hạ cấp giao thức https sang http.

hạ cấp từ giao thức https sang http

Hạ cấp từ giao thức https sang http

Blog thủ thuật của tôi được thành lập và phát triển cũng hơn một năm rồi cũng trải qua biết bao thăng trầm cài đặt, rồi gỡ bỏ, rồi lại cài đặt lại rất nhiều. Cuối cùng tôi nhận ra một điều rằng càng đơn giản sẽ càng có hiệu quả vì thế tôi đang hướng blog đi theo những gì tôi biết và tôi thích chì vì vậy tôi đã xóa đi rất nhiều bài viết và chỉnh sửa lại các nội dung chi tiết và có chất lượng hơn. Và sau một đêm suy nghĩ tôi đã quyết định chuyển giao thức https sang http.

Nói thật tôi cứ suy nghĩ là cứ xóa chứng chỉ SSL đi là được nhưng khi xóa xong một loạt các vấn đề xảy ra như sau

Không chuyển hướng được giao thức

Các liên kết https không truy cập được bao gồm các liên kết trên công cụ tìm kiếm

Khu vực admin không truy cập được … và còn nhiều vấn đề ảnh hưởng đến Website!

Và tôi đã lên mạng và tìm kiếm rất nhiều cách để chuyển hướng các liên kết từ https sang http nhưng có tìm có sử dụng những mã chuyển hướng nhưng không có tác dụng! Và tôi tình cờ đọc được một lưu ý quan trong khi bạn muốn hạ cấp giao thức https sang http đó là “Nếu như không có giao thức https thì bạn không thể chuyển hướng được sang http”. Khá nản phải không và thế là tôi phải cài đặt lại SSL và sau đó sử dụng “Redirct HTTPS sang HTTP” lúc này lỗi truy cập bảo mật sẽ không xảy ra nữa!

Kết luận: Nếu bạn muốn chuyển giao thức HTTPS sang HTTP điều đầu tiên cần làm là không xóa chứng chỉ SLL mà hãy “Redirct” sau một thời gian công cụ tìm kiếm sẽ cập nhật lại các liên kết và lúc đó bạn mới tính chuyện là xóa chứng chỉ được!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

4 thoughts on “Điều cơ bản khi bạn muốn hạ cấp từ giao thức https sang http”

  1. Chào admin Hữu Thuần, mình có cài SSL, truy cập trên máy tính thì ok, nhưng khi khi truy cập website trên điện thoại đều báo không tìm được (bằng nhiều điện thoại cũng như các mạng khác nhau). Bạn có biết nguyên nhân và cách khắc phục không? Bạn có thể giúp mình được không?
    Cám ơn bạn, chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc.

    1. Trên máy tính bạn hãy xóa cache thử có truy cập được ko? mình nghĩ nếu trên máy tính truy cập ok thì trên điện thoại cũng ko sao 😀

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top