Cách vô hiệu hóa đọc file PDF của Firefox và Google chrome

[Thủ thuật hay] Cách vô hiệu hóa tính năng đọc file PDF của Firefox và Google chrome – Hiện nay các trình duyệt firefox và trình duyệt google chrome đã cài đặt sẵn tiện ích đọc file PDF ngay trên trình duyệt của mình. Có thể nói tính năng này khá là hữu dụng cho việc các bạn mở nhanh các file PDF để in ấn nhưng đó là hữu dụng đối với các file PDF dung lượng nhỏ còn việc mở các file PDF với dung lượng lớn bạn phải chờ khá lâu… Vậy để vô hiệu hóa tính năng này thì phải làm sao?

Ngoài ra khi bạn sử dụng trực tiếp trên các trình duyệt bạn không thể chỉnh sửa hoặc sao chép được … Mẹo bạn có thể cài 1 số phần mềm đọc PDF miễn phí. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách vô hiệu hóa tính năng đọc file PDF của Firefox và Google Chrome sau các bước đơn giản sau!

Vô hiệu hóa tính năng đọc file PDF của Firefox và Google Chrome

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress tốt hơn giúp bạn có thể dễ dàng quản lý các tập tin hình ảnh, âm nhạc, video… được đưa lên trang Web tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ đó là cách vô hiệu hóa tính năng đọc file PDF của Firefox và Google chrome.

Đối với trình duyệt Firefox

Đầu tiên hãy mở trình duyệt Firefox lên sau đó copy hoặc gõ lệnh about:config vào địa chỉ của trình duyệt. Một thông báo yêu cầu bạn phải thao tác thật cẩn thận trong khu vực config quan trọng này, tiếp tục nhấn I’ll be careful, I promise. Tiếp đến hãy gõ hoặc copy lệnh pdfjs.disable vào ô Search.

firefox-lenh1
Vô hiệu hóa tính năng đọc file PDF của Firefox và Google Chrome

Cuối cùng, nhấn đúp vào giá trị False chuyển sang giá trị True là được.

Mẹo: Ngoài ra nếu bạn không muốn vô hiệu hóa tính năng này bạn có thể chọn 1 ứng dụng thứ 3 để mở file PDF bằng cách sau.

Đầu tiên mở trình duyệt lên sau đó vào Tool/Option, chuyển qua tab Application. Sau đó bạn tìm đến dòng Portable Document Format (PDF) tại cột Action bên cạnh bạn chọn hình thức mở file PDF, bạn sẽ thấy các cách mở bao gồm:

Preview in Firefox: Tính năng này giúp bạn xem trực tiếp ngay trong trình duyệt (Mật định cái này được chọn)

Always ask: Tính năng này khi bạn tải về 1 file PDF sẽ xuất hiện một bảng thông bảo hỏi bạn rằng muốn mở file này bằng cách nào.

Save file: File PDF sẽ được lưu vào máy.

Use other: Mở trực tiếp bằng một chương trình đọc PFD, bạn phải định nghĩa chương trình này bằng cách bạn duyệt tìm tới file thực thi .exe của chương trình đó.

firefox lenh2

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn vô hiệu hóa tính năng mở PDF đối với trình duyệt Firefox.

Đối với trình duyệt Google Chrome

Đầu tiên hãy mở trình duyệt google chrome lên sau đó copy hoặc gõ lệnh chrome://plugins sau đó dán, gõ vào địa chỉ của trình duyệt. Sau đó tìm đến mục Chrome PDF View.

firefox lenh3

Cuối cùng, hãy tiến hành vô hiệu hóa chức năng này bằng cách nhấn vào Disable (Vô hiệu hóa). Đơn giản vậy thôi, vậy là đã vô hiệu hóa tính năng mở PDF ngay trên trình duyệt rồi đó. Đối với trình duyệt Cốc Cốc hãy áp dụng như Google Chrome.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top