Cách cài đặt Font chữ mới trên windows 10

Cách cài đặt Font chữ mới trên windows 10 – Mỗi phiên bản hệ điều hành Windows mới với hàng chục phông chữ đẹp khác nhau. Và hầu hết người dùng máy tính thường sử dụng các phông chữ có sẵn trong hệ điều hành Windows, tuy nhiên một số người dùng thích tải và cài đặt phông chữ mới từ Internet. Nếu bạn đang bắt gặp một phông chữ đẹp khi duyệt web, có thể muốn tải về và cài đặt nó trên Windows 10 để có thể sử dụng chúng trong khi soạn một tài liệu mới hoặc tạo ra một kiểu chữ mới lạ trong các bức ảnh yêu thích của bạn!

Việc cài đặt font bằng một ứng dụng của bên thứ ba là một nhiệm vụ dễ dàng trong hệ điều hành Windows và đối với Windows 10 cũng không ngoại lệ. Không giống như các phiên bản khác, Windows 10 cho phép cài đặt các phông chữ của bên thứ ba mà không cần chỉnh sửa hoặc thay thế các file hệ thống gốc. Quan trọng hơn, phông chữ mới có thể được cài đặt mà không cần sự giúp đỡ của các công cụ của bên thứ ba.

Cách cài đặt Font chữ mới trên windows 10

Nơi để tải font đẹp và miễn phí về từ đâu

Có rất nhiều trang web bạn có thể tải phông chữ miễn phí và Phông chữ Google là một trong số đó ngoài ra FontSquirrel là một địa chỉ không kém phần hấp dẫn.

Cách cài đặt Font chữ mới trên windows 10

Phương pháp 1: Cài đặt Font trực tiếp trên windows 10

Đầu tiên bạn cần tải font về máy tính nếu đã có font hãy tiếp tục thực hiện như sau

Nếu các font được tải về được lưu trong một tập tin “zip” > Kích chuột phải vào file “zip” > nhấn Extract All > và lưu ở vị trí ưa thích của bạn (như Desktop chẳng hạn)

cai dat font moi tren windows10-1.png

Sau đó Kích chuột phải vào Font muốn cài đặt và Kích chọn “Install”, nếu muốn cài đặt các Font khác hãy thực hiện tương tự hoặc bạn có thể chọn nhiều font > Kích chuột phải > Chọn “Install”

cai dat font moi tren windows10-2.png

Phương pháp 2: Sao chép Font

Tương tự đầu tiên bạn cần tải font về máy tính nếu đã có font hãy tiếp tục thực hiện như sau

Nếu các font được tải về được lưu trong một tập tin “zip” > Kích chuột phải vào file “zip” > nhấn Extract All > và lưu ở vị trí ưa thích của bạn (như Desktop chẳng hạn)

cai dat font moi tren windows10-1.png

Sau đó hãy sao chép Font chữ muốn cài đặt vào đường dẫn C > Windows > Fonts (nếu hệ điều hành được cài ở ổ đĩa C) – Nếu muốn cài nhiều Font chữ hãy sao chép các Font chữ cần cài đặt vào đường dẫn C > Windows > Fonts và dán vào

cai dat font moi tren windows10-3.png

Lúc này hộp thoại cài đặt Font xuất hiện

cai dat font moi tren windows10-4.png

hãy đợi nếu bạn cài nhiều Font – Quá đơn giản phải không!

Gỡ bỏ Font trên Windows 10

Hãy tìm đến đường dẫn C > Windows > Fonts (nếu hệ điều hành được cài ở ổ đĩa C)

Chọn Font chữ muốn xóa > Kích chọn Delete để gỡ bỏ chúng

cai dat font moi tren windows10-5.png

Lưu ý: Một Font có thể có nhiều Font nhỏ khác nhau – Hãy Kích đúp vô Font để biết xem tất cả các Font chữ

cai dat font moi tren windows10-7.png

Vậy là xong, và bạn đã quản lý được Font chữ trong windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

4
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
2 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn Hữu Thuầntoàn Recent comment authors
newest oldest most voted
toàn
Guest
toàn

Cách 1, cách 2, cách 3 mình cũng làm từ từ theo từng cách luôn mà cũng báo lỗi giống như cũ, và không cho cài font, chắc mình nghĩ mình đã tắt services nào đó nên làm cho nó ko nhận font. Cám ơn bạn vì đã hỗ trợ. Chắc khi nào win10 lỗi thì cài lại luôn từ đầu chắc được 🙂

toàn
Guest
toàn

sao mình cũng cài như vậy mà nó cứ báo lỗi ” The file : font…… does not appear to be a vaild font” mà trong khung hộp thoại đó cũng ko có mục chọn yes chỉ có Close, nhấn vào thì nó đóng hết lại ko cho copy gì hết, :((