Cách thiết lập tính năng bình luận trong WordPress tối ưu

[Thủ thuật WordPress] Cách thiết lập tính năng bình luận trong WordPress tối ưu – Mã nguồn WordPress với những bước tiến mới hiện nay nó được đánh giá là bộ mã nguồn mở được nhiều người lựa chọn xây dựng trang Web bởi lẽ tính dễ sử dụng cũng như tính bảo mật cao. Nếu bạn là một tín đồ của mã nguồn WordPress chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng với những tính năng mà WordPress mang lại. Với sự hỗ trợ của hàng ngàn thành phần mở rộng giúp bạn nhanh chóng xây dựng một trang Web theo nhu cầu với tính bảo mật cao.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách chèn bài viết liên quan vào giữa Wordpress giúp bạn có thể dễ dàng thêm các bài viết liên quan trong WordPress vào giữa nội dung bài viết tiếp tục trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào để thiết lập  tính năng bình luận trong WordPress tối ưu nhất.

Thiết lập tính năng bình luận trong WordPress tối ưu

WordPress nguyên thủy là một mã nguồn blog mở nên trong đó cũng bao gồm một tính năng bình luận và quản lý bình luận rất mạnh để mọi độc giả có thể gửi bình luận nhằm tương tác tốt nhất với tác giả, đó là một lợi thế của blog mà không phải những loại website nào cũng có được. Trong bài này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua tính năng này và hướng dẫn thiết lập tính năng này một cách tốt nhất cho chính bạn và độc giả tiện lợi trong việc gửi bình luận.

Về cơ bản nếu bạn muốn không bị Spam bình luận thì việc vô hiệu hóa bình luận là tốt nhất để vô hiệu bạn có thể sử dụng một số Plugin disable comments hoặc bạn có thể sử dụng một số Plugin giúp tạo chức năng bình luận với tính tương tác và bộ lọc Spam bình luận tốt nhất trong đó Plugin WpDiscuz là một Plugin mạnh mẽ và tối ưu nhất hoặc một số hệ thống bình luận khác.

Mặc định trong WordPress thì nó sẽ tiến hành đưa tất cả các bình luận của độc giả vào chế độ chờ duyệt và cũng sẽ có một thông báo gửi qua email báo là vừa có bình luận mới. Để bỏ tính năng chờ kiểm duyệt bạn hãy vào Settings ( Cài đặt) > Discussions (Thảo luận)bỏ chọn nhận xét phải chờ kiểm duyệt là được.

Nếu Comment đang chờ duyệt

Bạn hãy vào phần Comment (phản hồi) chỉ cần ấn nút Approve (chấp nhận) vào comment đó là được. Trường hợp không muốn hiển thị nó hay xóa nó thì có thể ấn vào nút “Trash” (thùng rác) hoặc Spam.

Còn nếu bạn muốn comment của họ sẽ được hiển thị ngay mà không cần chờ duyệt thì có thể vào Settings ( Cài đặt) > Discussions (Thảo luận)bỏ chọn Comment author must have a previously approved comment (Người gửi phản hồi đã từng có phản hồi được chấp nhận).

binh-luan-trong-wordpress 1

Cấm các từ nhạy cảm khi bình luận

Bạn không muốn có một số bình luận nhắc đến một số cụm từ nhạy cảm thì bạn vẫn có thể cấm độc giả sử dụng bằng cách sử dụng tính năng Comment Blacklist (Danh sách đen các phản hồi) trong phần Settings (cài đặt) > Discussions (thảo luận). Hãy nhập các từ hoặc cụm từ cần cấm và mỗi từ bạn phải cách nhau bằng một dòng như ở dưới.

binh-luan-trong-wordpress-1 1

Tuy nhiên, tính năng mặc định này có vẻ không tốt lắm và mình khuyến khích bạn dùng plugin Comment Filter.

Avatar hiển thị ở comment

Mặc định WordPress chỉ hỗ trợ hiển thị avatar tại dịch vụ http://gravatar.com, điều đó có nghĩa nếu bạn chưa có tài khoản ở Gravatar thì nó sẽ hiển thị ngẫu nhiên các avatar mặc định. Nếu bạn muốn có avatar riêng thì hãy vào trang chủ Gravatar và đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập bằng tài khoản WordPress.com, sau đó thêm email cần gắn avatar lên và upload avatar từ máy tính lên là xong.

Sau đó, hãy chắc chắn rằng email của bạn tại Users > Your Profile có sử dụng email “trùng” với email đã đăng ký avatar.

Phòng chống spam comment

Tình trạng bị spam comment trong WordPress thật sự là một thảm họa vì WordPress quá phổ biến nên có rất nhiều phần mềm hỗ trợ spam các website sử dụng WordPress một cách dễ dàng. Nhiều khi web bạn chỉ vừa mới cài thôi, chưa kịp quảng bá thì spammer đã “viếng thăm”.

Để phòng chống spam comment hữu hiệu nhất, hãy cài plugin Akismet (hoặc bạn cũng có thể sử dụng một số Plugin đặt Captcha khi bình luận).

Kết luận

Như để đảm bảo tính năng bình luận được thực hiện tối ưu nhất bạn có thể kết hợp một số cài đặt từ cài đặt bình luận mặc định của wordpress kèm theo là sử dụng một số Plugin giúp tránh được tình trạng Spam khi bình luận. Cuối cùng hãy nhớ rằng bình luận là một tính năng hỗ trợ tương tác rất mạnh trong các blog nên hãy thường xuyên kiểm tra comment và trả lời cho các độc giả.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

14 thoughts on “Cách thiết lập tính năng bình luận trong WordPress tối ưu”

  1. sao web mình có chức năng comment mà nó yêu cầu ng comment phải đăng nhập vào wordpress rồi mới được comment, mình phải làm sao để khách họ chỉ cần gõ commnet gõ tên, email hoặc trang web là có thể gửi comment được ạ? giúp mình với
    Cảm ơn nhiều ạ
    Web mình : http://www.shabeblog.com

      1. Mình xài wp của mark gì đó, phần cmt không có nút reply từng bình luận của khách nên mình đành tắt đi chuyển qua dùng cmt facebook. Nếu khắc phục được mình sẽ xài cmt wp. Cài plugin gì cũng ko có nút reply

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Hosting, VPS đầu năm 2023 lên đến 50% + Bộ quà tặng Wordpress lên đến 1600$
Khuyến mãi hấp dẫn