Cách chèn bài viết liên quan vào giữa WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn chèn bài viết liên quan vào giữa Wordpress – Tùy biến mã nguồn WordPress theo yêu cầu của cá nhân là điều không phải ai cũng thực hiện được nếu bạn là người không am hiểu nhiều về mã nguồn hay một chút kỹ năng lập trình Website. Bản thân tôi cũng không rành lắm về mã lệnh tuy nhiên tôi biết cách sử dụng và tùy biến một số chức năng đơn giản để tạo Website theo phong cách riêng. Để tùy biến cấu trúc Website đòi hỏi bạn phải biết các thành phần chính trong mã nguồn mà bạn đang sử dụng từ đó bạn có thể biết được cách can thiệp vào những tập tin nào để tạo ra được kết quả theo nhu cầu của chính bạn!

Trong bài viết trước về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo bài viết ngẫu nhiên trong wordpress dùng code đơn giản giúp bạn có thể hiển thị các bài viết ngẫu nhiên mà không cần sử dụng đến Plugin tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn bài viết liên quan vào giữa WordPress!

Hướng dẫn chèn bài viết liên quan vào giữa Wordpress

Bạn có để ý rằng khi truy cập vào một số trang báo bạn nhìn thấy hiển thị các bài viết liên quan đến bài viết ở ngay đầu hoặc giữa bài viết! Vậy trong mã nguồn WordPress để hiển thị được các bài viết dạng đó thì phải thực hiện như thế nào? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chèn bài viết liên quan vào giữa Wordpress. Để đơn giản cho việc hiển thị bài viết liên quan trong WordPress đầu tiên bạn hãy tải Plugin Related Posts by Taxonomy Plugin về máy sau đó cài đặt và Kích hoạt Plugin để sử dụng (bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin trong mã nguồn WordPress với các phương pháp)

Bài viết liên quan giữa bài viết WP

Sau khi Plugin được kích hoạt lúc này còn lại bạn hãy sao chép đoạn mã bên dưới và dán vào trước thẻ đóng ?> trong tập tin functions.php của giao diện bạn đang dùng là được

Cuối cùng hãy lưu lại tập tin functions.php và bạn sẽ thấy kết quả như sau

Để hiển thị hình ảnh đại diện bạn có thể thay câu lệnh này

bằng câu lệnh này là được

Nếu muốn hiển thị bài viết liên quan theo phong cách riêng của Website của bạn hãy thực hiện thay đổi như sau. Hãy thay thế đoạn lệnh này

bằng đoạn lệnh này

Sau đó bạn hãy vào tập tin “Style.CSS” của giao diện đang sử dụng và dán đoạn mã sau vào cuối

Bạn có thể tùy chỉnh CSS theo ý thích nếu bạn muốn. Vậy là bạn đã biết cách chèn bài viết liên quan vào giữa mã nguồn WordPress rồi đấy! quá đơn giản phải không nào?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Show Comments

7 Comments

  1. Thang 30/04/2017
  2. Thang 19/04/2017
  3. phim s 18/04/2016

Leave a Reply