Những phím tắt bạn nên biết trên MAC OS X

[Thủ thuật máy tính] Các phím tắt bạn nên biết trên MAC OS X – Làm chủ được một vài phím tắt quan trọng trong hệ điều hành Mac sẽ làm cho việc sử dụng máy tính Apple của bạn dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Nó sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn, và chắc chắn bạn sẽ gây ấn tượng với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Có thể nói các phím tắt là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc sử dụng máy tính nó giúp bạn giao tiếp với hệ điều hành một cách nhanh chóng và trơn tru!

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu với các bạn các phím tắt hữu dụng khi lướt Web, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một số phím tắt hữu dụng trong hệ điều hành Mac OS X. Bạn đang dùng hệ điều hành MAC OS X bạn có biết sử dụng phím tắt trên hệ điều hành này? Một số phím tắt sau đây sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn và thuận tiện hơn! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu một số phím tắt thông dụng trên hệ điều hành Mac OS X!

Những phím tắt bạn nên biết trên MAC OS X

Phím tắt bạn nên biết trên MAC OS X

Đầu tiên, hãy nhìn vào bàn phím của máy tính Mac để làm quen với một vài phím máy tính Mac – cụ thể. Các phím Command có một biểu tượng đặc biệt (⌘) để giúp bạn nhận ra nó, trong khi đó phím Option đồng thời cũng là phím “alt”, một thuật ngữ mượn từ môi trường Windows. Ngoài ra bàn phím Mac cũng có thể có một phím chức năng (Fn) bên cạnh các phím điều khiển. Bây giờ bạn đã có một cái nhìn toàn thể trên bàn phím để nhanh chóng tìm thấy các phím chức năng này, chúng ta hãy xem xét một số phím tắt hữu dụng, cần thiết trong Mac OS X.

Một số phím tắt trong MAC OS X

⌘ (Cmd) + Q: Thoát nhanh ứng dụng

⌘ (Cmd) + W: Đóng cửa sổ đang mở

⌘ (Cmd) + T: Mở thêm một tab mới

⌘ (Cmd) + Tab: Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

⌘ (Cmd) + Space: Tìm kiếm tất cả các file cũng như ứng dụng

⌘ (Cmd) + Option + Esc: Bắt buộc đóng một ứng dụng

⌘ (Cmd) + Z, X, C, V tương ứng với undo, cut, copy, và paste

⌘ (Cmd) + F: Tìm kiếm một từ hay một cụm từ cụ thể

⌘ (Cmd) + Y: Xem một tập tin media nhanh mà không cần mở nó

Control + Eject: Phím tắt shut down, sleep hay restart

Ngoài ra còn rất nhiều các phím tắt khác trong Mac OS X – Bạn có thể khám phá trong quá trình sử dụng hệ điều hành Mac. Nó có đến hàng chục phím tắt hữu dụng trên hệ điều hành này!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top