Hướng dẫn tạo trắc nghiệm wordpress đơn giản với Plugin Watu

Hướng dẫn tạo trắc nghiệm wordpress đơn giản với Plugin Watu – Tạo bài kiểm tra và câu đố, hiển thị kết quả ngay lập tức sau khi người sử dụng thi. Bạn có thể cho mức điểm cho từng loại trong các kỳ thi / bài kiểm tra. Sau đó, gán điểm cho mỗi câu trả lời với một câu hỏi và Watu sẽ tìm ra các lớp dựa trên tổng số điểm mà bạn đã làm được.

Watu phiên bản WordPress với đầy đủ các tính năng xuất dữ liệu, thông tin đăng nhập của người dùng… Plugin thên thiện với điện thoại di động / các thiết bị cảm ứng.

Tính năng chính của plugin

Tạo bài kiểm tra và kỳ thi

Sử dụng mã để nhúng các câu đố trong bài viết hoặc các trang

Câu hỏi đơn lựa chọn

Câu hỏi trắc nghiệm

Open-end câu hỏi (tiểu luận)

Câu hỏi yêu cầu

Các lớp

Cho thấy câu trả lời ở phần cuối của bài kiểm tra hoặc ngay sau khi lựa chọn

Danh sách những người dùng đã thi cùng với kết quả của mình

Ajax dựa trên tải của kết quả bài kiểm tra.

Facebook chia sẻ

Điện thoại di động / cảm ứng – thân thiện

Thông báo cho quản trị khi có ai đó có một bài kiểm tra

Demo trực tuyến …

Hướng dẫn tạo trắc nghiệm wordpress đơn giản với Plugin Watu

Bạn có thể tiến hành cài đặt bằng tay bằng cách tải Plugin Watu  – Sau đó bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn chọn tải lên (Upload).

Hoặc cách đơn giản nhất là bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn gõ Watu sau đó tiến hành cài đặt nhé.

Hướng dẫn tạo trắc nghiệm wordpress đơn giản với Plugin Watu

Sau khi cài đặt thành công bạn kích hoạt plugin lên > Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên Watu Settings bạn click vô trong Menu Cài đặt bạn click vô Menu này để cấu hình Plugin.

tao-trac-nghiem-1.PNG

Giao diện cấu hình khá đơn giản ở đây nếu bạn muốn câu trả lời chọn một thì bạn chọn Single Answer còn nếu nhiều trả lời thì bạn chọn là Multiple Answer, tuy nhiên cái này không quan trọng vì trong quá trình tạo câu hỏi nó cũng có sự lựa chọn cho bạn.

tao-trac-nghiem-2.PNG

Các thông số còn lại bạn nên giữ nguyên. Tiếp tục bạn vào Menu Công cụ > Menu Watu Quizzes lúc này bạn sẽ thấy một Demo đã được làm sẵn bạn có thể tham khảo để biết thêm.

tao-trac-nghiem-3.PNG

Sai khi click vào Watu Quizzes bạn sẽ thấy giao diện như sau. Tiếp tục bạn click vào Create New Quiz để tạo câu hỏi mới.

tao-trac-nghiem-4.PNG

Giao diện tạo Quiz xuất hiện bạn tiến hành đặt tên. Giả sử tôi đặt là ví dụ. 

tao-trac-nghiem-7.PNG

Ở phần này tôi chỉ chú ý các bạn các bạn chỉ hiển thị những câu trả lời theo dạng Random khi bạn không cache trang, ngoài ra bạn có các cài đặt hiển thị các thông số khác bạn có thể khám phá trong quá trình sử dụng. Sau khi thực hiện xong bạn nhấn SAVE để tạo Quiz.

Bước tiếp theo bạn cần tạo các câu hỏi cho Quiz bằng cách. Nhấn vô Create New Question.

tao-trac-nghiem-5.PNG

Giao diện tạo câu hỏi xuất hiện. Bạn tiến hành đặt tên câu hỏi ở khung soạn thảo (Giống khung soạn thảo bài viết), sau đó chọn phương thức trả lời và điền các phương án trả lời và lựa chọn câu trả lời đúng và điểm số.

tao-trac-nghiem-6.PNG

Bạn có thể nhấn Add Question để tạo thêm nhiều câu hỏi khác trong một Quiz. Sau khi tạo xong bạn nhấn SAVE nhé – Lúc này bạn quay trở lại phần quản lý các Quiz bạn sẽ thấy Quiz mới vừa tạo xong.

tao-trac-nghiem-8.PNG

Bây giờ bạn chỉ cần sao chép cái Shortcode này và bạn tiến hành tạo bài viết mới và dán vào nội dung bài viết là xong.

tao-trac-nghiem-9.PNG

Sau đó bạn tiến hành đăng bài viết này và ra ngoài trang chủ tận hưởng thành quả nào!

tao-trac-nghiem-10.PNG

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo câu hỏi trắc nghiệm với Plugin Watu một cách cớ bản rồi đấy. Bạn có thể khám phá các tính năng rất hấp dẫn của Plugin này. Chúc bạn thành công ./.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

16 thoughts on “Hướng dẫn tạo trắc nghiệm wordpress đơn giản với Plugin Watu”

 1. Tôi đã sử dụng slickquiz thay vì watu nhưng khốn nỗi nó không cho gõ công thức toán, không biết phải làm sao? hình như watu cũng thế. Bạn Thuần có biết plugin nào cho phép gõ công thức toán để thay thế hai thằng này không nhỉ?

   1. Không! cái này chỉ giúp hiển thị công thức toán trong nội dung của post, cái này mình đã có Latex rồi. Mình muốn plugin thiết kế bài kiểm tra trắc nghiệm nhưng đề bài hoặc các phương án trả lời đều có thể hiển thị công thức toán cơ 🙁

 2. Mình đã cài, đã thử trên localhost xem thành công hay không trước khi cài nó trên hosting thật nhưng thấy lỗi ở khâu cuối cùng.
  cụ thể là khi mình làm xong, đến lượt save cuối cùng để đến với [wATU2] thì nó báo lỗi, sau đó kiểm tra trong Quiz thấy vẫn có [wATU2] nhưng nội dung của nó rỗng tuếch, khi dán vào khung soạn thảo bài viết mới thì khi xuất bản chẳng thấy gì. đưa thử bản Demo [wATU1] thì thấy vẫn có.
  Không biết có phải do localhost không?

  Mình chưa giám thử trên host thật vì sợ viết bài xong lại xóa đi nó không tốt đối với analyctics

  1. Hj đúng rồi bác có thể là do cài đặt trên Localhost đấy! cái đó bạn vừa viết xong xóa liền có sao đâu hé, chỉ sợ những bài viết đã được google index lúc này mới sợ mất từ khóa 😛

 3. Cái này đơn giản quá nhỉ, có cái nào mà mình có thể hiện ra 1 số hình ảnh xong rồi lựa chọn hoặc đa dạng hơn không ha ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top