Sử dụng Plugin tăng tốc cho wordpress tốt nhất

[Thủ thuật WordPress] Tăng tốc cho wordpress tốt nhất với Plugin WP Fastest Cache – Bạn muốn sự đơn giản, không cần cài đặt nhiều mà tốc độ trang web được tăng lên như “Báo” vậy sao bạn không sử dụng Plugin WP Fastest Cache bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những tính năng mà nó mang lại với sự cải tiến hiệu suất trang web tuyệt vời cùng với đó là sự cài đặt và cấu hình quá đơn giản. Hiện tại mình cũng đang sử dụng Plugin này cảm thấy rất tuyệt vời.

Plugin này tạo ra các file html tĩnh từ WordPress, khi độc giả truy cập vào một nội dung nào đó trên website plugin này nó sẽ tự động tạo ra một file HTML tĩnh, như vậy nếu một độc giả khác lại truy cập vào trang này thì file html tĩnh sẽ được gọi lên và hiển thị. Do đó, hệ thống không cần tiêu tốn nhiều RAM và CPU. Nếu website có lượng độc giả lớn thì đây là điều rất có ích nó giúp Hosting, Vps sẽ giảm được lượng xử lý. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách sử dụng Plugin tăng tốc cho wordpress tốt nhất.

Tăng tốc cho wordpress tốt nhất với Plugin WP Fastest Cache

Tính năng

Mod_rewrite là phương pháp nhanh nhất được sử dụng cho plugin

Tất cả các tập tin bộ nhớ cache được xóa khi một bài viết hay trang được xuất bản

Admin có thể xóa tất cả các tập tin được lưu trữ từ các trang tùy chọn

Admin có thể xóa css minified và các file js từ trang tùy chọn

Với thư mục cache cho các trang cụ thể

Bộ nhớ cache Timeout – Tất cả các tập tin lưu trữ được xóa với thời gian định sẵn

Enable / Disable tùy chọn bộ nhớ cache cho các thiết bị di động (bản có phí)

Enable / Disable tùy chọn bộ nhớ cache cho người dùng đăng nhập

Hỗ trợ SSL

Hỗ trợ CDN (phiên bản có phí)

Tối ưu hóa hữu hiệu

Tạo file html tĩnh từ blog WordPress

Giảm bớt Html – Có thể làm giảm kích thước của trang

Giảm bớt Css – Có thể làm giảm kích thước của các tập tin css

Kích hoạt Gzip nén – Giảm kích thước của các tập tin được gửi từ máy chủ để tăng tốc độ chuyển giao cho các trình duyệt.

Tận dụng trình duyệt bộ nhớ đệm – Giảm thời gian tải trang cho độc giả khi họ truy cập lại

Kết hợp CSS – Giảm số lượng HTTP chuyển đi bằng cách kết hợp nhiều nguồn CSS vào một

Kết hợp JS.

Tăng tốc cho wordpress tốt nhất với Plugin WP Fastest Cache

Đầu tiên để cài đặt Plugin bạn có thể tải Plugin WP Fastest Cache vể máy tính tại đây > sau khi tải về bạn tiến hành vào Menu Gói mở rộng > Cài Plugin mới > Tải Plugin lên > chọn Choose File và dẫn đến Plugin bạn vừa tải về > sau đó chọn Cài đặt (hoặc đơn giản hơn bạn có thể cài đặt trực tiếp bằng cách bạn cũng vào Menu Gói mở rộng > Cài Plugin mới lúc này bạn hãy gõ từ khóa WP Fastest Cache vào ô tìm kiếm Plugin sau đó bạn chỉ việc nhấn vào Cài đặt là xong).

tang-toc-WP-Fastest-Cache

Cài đặt xong và kích hoạt thành công lúc này sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên WP Fastest Cache.

tang-toc-WP-Fastest-Cache-1.png

Sau đó hãy kích vô Menu này để cài đặt Plugin. Giao diện Plugin khá đơn giản với các tab chức năng khác nhau.

Tăng tốc cho wordpress

Đầu tiên là thẻ Settings: Phần này khá là đơn giản chỉ cần chọn hết những mục mà plugin hiện có sau đó nhấn Submit là xong.

tang-toc-WP-Fastest-Cache-2.png

Thẻ Delete Cache: Phần này cho biết các tập tin và file js, css được tạo ra và lưu ở đâu – Bạn có thể xóa các file được tạo ra bằng cách nhấn vào các nút xóa tương ứng là được.

tang-toc-WP-Fastest-Cache-3.png

Thẻ Cache Timeout: Phần này cấu hình thời gian để xóa bộ nhớ Cache, bạn chọn thời gian phù hợp sau đó nhấn Submit lúc này thời gian xóa Cache được chỉ định trong thời gian tiếp theo sẽ hiện ra. Bạn nên cấu hình một ngày xóa một lần Cache là được.

tang-toc-WP-Fastest-Cache-4.png

Thẻ Image Optimization: Tối ưu hóa hình ảnh, để sử dụng tính năng này cần nâng cấp lên bản trả phí.

tang-toc-WP-Fastest-Cache-5.png

Thẻ Premium: Giới thiệu các tính năng trả phí mang lại, với tính năng trả phí bạn sẽ được tối ưu hóa về mọi vấn đề.

tang-toc-WP-Fastest-Cache-7.png

Thẻ Exclude: Nếu không muốn trang hay bài viết nào tự động tạo Cache thì bạn hãy định nghĩa các trang, bài viết tại mục này.

tang-toc-WP-Fastest-Cache-8.png

Thẻ CDN: Chỉ cung cấp CDN của nhà cung cấp MaxCDN, nếu website của bạn à một website lớn thì đây là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn để giúp giảm tải và tăng tốc website một cách tối ưu nhất.

tang-toc-WP-Fastest-Cache-9.png

Kết luận

Tuy nhiên nếu không có nhiều tiền bạn sử dụng bản miễn phí là đủ rồi. Với bản miễn phí dư sức đáp ứng nhu cầu tăng tốc cho wordpress, hãy xem bản so sánh với các plugin Cache khác như sau.

tang-toc-WP-Fastest-Cache-10.png

Như bạn thấy với bản WP Fastest Cache đã hỗ trợ hầu như đầy đủ với các tính năng giúp bạn cải thiện tốc độ trang web tốt nhất!

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Plugin Head Cleaner thì bạn hãy vô hiệu hóa Plugin Head Cleaner trước rồi hãy bật tất cả các tính năng của Plugin Fastest Cache sau đó bạn hãy kích hoạt lại Plugin Head Cleaner.

Nếu bạn gặp sự xung đột trong quá trình sử dụng thì có thể tích bỏ các tính năng trong thẻ Settings và kiểm nghiệm. Cuối cùng một câu chân thành hãy sử dụng Plugin WP Fastest Cache để giúp tăng tốc cho wordpress tốt nhất.

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube... giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại Subre.xyz !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
12 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hoang

Hiện nay đối với các server có lite speed cache thì mình sẽ sử dụng Wp lite speed cache plugin rất tốt còn đối với các máy chủ khác thì mình sử dụng W3 total cache để làm mọi thứ, cái plugin fastest cache này không biết so với 2 cái kia có tốt hơn không nhỉ?

Đức Sơn

Lúc trước có một thời gian em cũng dùng thằng này. Cảm nhận plugin nhẹ, hoạt động cũng tốt ?

Tien Dung

Plugin này có gói không giới hạn domain k nhỉ? Tìm mãi mà không thấy thông tin gói gì cả, hình như single license

Tien Dung

À,mình cũng đang sử dụng bản miễn phí plugin này, ý mình nếu mua key thì không biết có gói nào không giới hạn domain không?

Hay là có nhóm nào thì mua xài wp-rocket gói không giới hạn cũng ngon!

Tien Dung

oke oke 😀

Hoàng Linh

Cái này chỉ cần hosting bình thường cũng dùng được hay bắt buộc phải dùng VPS giống W3 Total Cache mới được bạn nhỉ, và có dùng kết hợp được với cloudflare không?

12
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x