Cách vô hiệu hóa cửa sổ ứng dụng dưới thanh taskbar

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách vô hiệu hóa cửa sổ ứng dụng dưới thanh taskbar – Mặc định hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 khi bạn mở một ứng dụng nào đó thì ứng dụng nó sẽ tự động xuất hiện dưới thanh Taskbar dưới dạng cửa sổ ứng dụng (ví dụ khi bạn mở nhiều ứng dụng cùng một lúc thì tương ứng với các ứng dụng đang được sử dụng bạn hãy để ý dưới thanh taskbar khi bạn rê chuột vào nó sẽ hiện lên các cửa sổ con điều này có thể làm cho bạn khó xác định các ứng dụng), vậy để tắt chức năng này đi bạn phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách xử lý ứng dụng bị treo trên Windows giúp bạn có thể dễ dàng tắt các ứng dụng bị treo trên hệ điều hành Windows đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa cửa sổ ứng dụng dưới thanh taskbar trong hệ điều hành Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1.

Vô hiệu hóa cửa sổ ứng dụng dưới thanh taskbar
Vô hiệu hóa cửa sổ ứng dụng dưới thanh taskbar

Vô hiệu hóa cửa sổ ứng dụng dưới thanh taskbar

Tính năng xem trước hình ảnh thu nhỏ trên thanh tác vụ mới trong các phiên bản Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 đây là một tính năng rất hay các ứng dụng đang hoạt động sẽ được xem trước (taskbar thumbnail) khi bạn di chuyển con trỏ chuột qua ứng dụng đang chạy trong Taskbar. Tính năng này hiển thị trạng thái hoạt động của các ứng dụng tại thời điểm đó tuy nhiên đôi lúc nó làm khó khăn trong việc lựa chọn ứng dụng nếu bạn không thích thì có thể vô hiệu hóa. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách vô hiệu hóa cửa sổ ứng dụng dưới thanh taskbar.

Phương pháp 1: Sử dụng ứng dụng thứ 3

Có một số ứng dụng thứ ba miễn phí có thể giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các lựa chọn trên thanh tác vụ bao gồm Taskbar Thumbnail Preview. Sau đây là hai ứng dụng phổ biến nhất bạn có thể cài đặt để vô hiệu hóa hình ảnh thu nhỏ trên thanh tác vụ.

Đầu tiên Taskbar Thumbnails Tuner đây là một ứng dụng cho phép bạn sửa đổi một số thiết lập hình ảnh thu nhỏ trên thanh taskbar của Windows 7 và Windows 8. Bạn có thể điều chỉnh lề, kích thước của hình thu nhỏ, mờ dần… Cũng như một số tùy chọn khác khi bạn không thể tiếp cận thông qua các thiết lập mặc định của Windows.

Thứ hai 7+ Taskbar Tweaker cho phép bạn cấu hình các khía cạnh khác nhau của thanh tác vụ Windows. Hầu hết các tùy chọn cấu hình nó cung cấp bạn không thể tinh chỉnh bằng cách sử dụng các thuộc tính trên thanh tác vụ hoặc registry.

vo-hieu-cua-so-ung-dung-taskbar 1

Phương pháp 2: Can thiệp vào Registry

Nếu bạn không thích sử dụng ứng dụng thứ 3 thì có thể dùng phương pháp này để vô hiệu hóa cửa sổ ứng dụng dưới thanh taskbar. Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa regedit vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

vo-hieu-cua-so-ung-dung-taskbar-1 1

Trên cửa sổ Registry Editor hãy điều hướng theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Explorer (lưu ý nếu không có mục Explorer hãy kích phải chuột vào mục Policies > Kích chọn New > Kích chọn Key và đặt tên cho nó là “Explorer”). Trong mục “Explorer” kích chuột phải vào vùng trống bên phải > Kích chọn New > Kích chọn “DWORD (32-bit) Value”.

vo-hieu-cua-so-ung-dung-taskbar-3 1

Sau đó hãy đặt tên “TaskbarNoThumbnail” > Kích đúp vào nó và điền các giá trị tương ứng sau

1 – Vô hiệu hóa xem trước thanh tác vụ

0 – Cho phép xem trước thanh tác vụ

vo-hieu-cua-so-ung-dung-taskbar-2 1

Kích chọn OK để kết thúc quá trình cài đặt, bạn nên khởi động lại hệ thống để các cấu hình được thực thi. Quá đơn giản để bạn có thể vô hiệu hóa cửa sổ ứng dụng dưới thanh taskbar phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn