Hướng dẫn vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 1

Hướng dẫn vào thẳng màn hình Desktop trong Windows

Cách vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 8 – Bạn rất bực bội với chức năng mà hình khởi động của hệ điều hành Windows 8, 8.1. Mỗi khi muốn vào màn hình Desktop bạn phải đi qua giao diện mới lạ được gọi là “Metro” với thiết kế các ứng dụng tương ứng với các ô được xếp tương ứng với nhau. Đây là một điểm nổi bật dành cho hệ điều hành Windows mới tuy nhiên nó không phù hợp cho lắm đối với người sử dụng máy tính cá nhân (nó chỉ phù hợp cho những người sử dụng máy tính bảng hay điện thoại thông minh)!

Trong bài trước mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Your computer is low on memory trên Windows giúp bạn tránh được thông báo phiền toái “Your computer is low on memory” rất khó chịu ngoài ra giúp hệ thống Windows hoạt động ổn định hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Cách vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 8, 8.1!

Cách vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 8

Nếu bạn sử dụng Windows 8 chắc hẳn bạn đã biết màn hình chờ “Start Screen” như đã nói màn hình này nó chỉ thích hợp cho những thiết bị di động , máy tính bảng nó không phù hợp cho lắm đối với những ai sử dụng máy tính riêng mình cảm thấy rất bất tiện. Vậy để vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 8, 8.1 phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 8!

Phương pháp 1: Cấu hình từ Navigation Properties

Đầu tiên bạn hãy vào hệ điều hành Windows trước > Sau đó nhấn chuột phải lên thanh Taskbar > Kích chọn “Properties”. Trên hộp thoại “Taskbar and Navigation Properties” > Kích chọn “Tab Navigation” sau đó tích chọn dòng “When I sign in or close all apps on a screen, go to the desktop ….. ” ở bên dưới mục Start Screen.

Thủ thuật vào thẳng màn hình Desktop với windows 8, 8.1

Cuối cùng nhấn OK để lưu các cài đặt và kể từ lần sau mỗi lần khởi động hệ điều hành Windows máy tính sẽ tự động chuyển về màn hình Desktop luôn, rất tiện lợi phải không (nếu máy tính có đặt password thì nó vẫn hiện ra khung để chúng ta nhập mật khẩu để đăng nhập)

Phương pháp 2: Sử dụng Schedule Tasks

Đầu tiên bạn rê chuột đến góc phải màn hình (Góc trên hoặc góc dưới đều được) > Chọn mục Search. Tại phần Search > Chuyển xuống mục Settings và nhập vào“schedule”

tu-vao-desktop-windows8.jpg

Trên cửa sổ tìm kiếm > Nhìn qua bên tay trái chọn mục “Schedule Tasks”

tu-vao-desktop-windows8-1.jpg

Tại cửa sổ quản lý tác vụ Task Scheduler > Kích chọn “Task Scheduler Library” phía bên trái trái sau đó chọn Create Basic Task phía bên phải

tu-vao-desktop-windows8-2.jpg

Sau khi bấm Creat Basic Task bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ mới, tiến hành khai báo tên cho tác vụ mới, chẳng hạn Boot to Desktop > Kích chọn Next

tu-vao-desktop-windows8-3.jpg

Tiếp tục ở mục Trigger chọn “When I log on” > Kích chọn Next

tu-vao-desktop-windows8-4.jpg

Trong mục Action chọn “Start a program” > Kích chọn Next

tu-vao-desktop-windows8-5.jpg

Sau đó hãy nhập vào “explorer” ở ô khai báo Program/Script > Kích chọn Next

tu-vao-desktop-windows8-6.jpg

Kiểm tra lần cuối và tiến hành bấm Finish

tu-vao-desktop-windows8-7.jpg

Sau khi hoàn thành các bước trên tiến hành khởi động lại máy và xem kết quả!

Phương pháp 3: Sử dụng tập tin có sẵn

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ này hoặc địa chỉ này để tải tập tin có tên là “ShowDesktop.SCF”. Sau khi tải về xong bạn chỉ cần truy cập theo đường dẫn sau C > Users > User name > AppData > Roaming > Microsoft > Windows > StartMenu > Programs > Startup và sao chép tập tin trên và bỏ vào trong thư mục này là được!

Lưu ý: Trong đó <user name> là tên của user đang sử dụng.

Cuối cùng khởi động lại máy tính và xem thành quả mình vừa làm được. Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 8!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog  của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Viết một bình luận