Mẹo vào thẳng màn hình Desktop trong Windows đơn giản

Mẹo vào thẳng màn hình Desktop trong Windows đơn giản – Bạn rất bực bội với chức năng màn hình khởi động của hệ điều hành Windows 8, 8.1 hoặc Windows 10. Mỗi khi muốn vào màn hình Desktop bạn phải đi qua giao diện mới lạ được gọi là “Metro” (đối với Windows 8, 8.1) với thiết kế các ứng dụng tương ứng với các ô được xếp tương ứng với nhau, còn Windows 10 yêu cầu người dùng nhập mật khẩu trước khi vào được màn hình chính để tăng tính bảo mật. Tuy nhiên, một số người dùng lại không thích sự rườm rà mà muốn vào thẳng luôn Desktop.

Vào thẳng màn hình Desktop trong Windows

Nếu bạn sử dụng Windows 8 hoặc 8.1 kể cả Windows 10, chắc hẳn bạn đã biết màn hình chờ “Start Screen” như đã nói màn hình này nó chỉ thích hợp cho những thiết bị di động, máy tính bảng nó không phù hợp cho lắm đối với những ai sử dụng máy tính riêng mình cảm thấy rất bất tiện. Vậy để vào thẳng màn hình Desktop trong Windows phải làm sao?

Dùng lệnh “netplwiz”

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập từ khóa “netplwiz” và kích chọn “OK”.

Mẹo vào thẳng màn hình Desktop trong Windows

Hộp thoại User Accounts windows mở ra. Tại đây bạn bỏ dấu tick ở ô “Users must enter a user name and password to use this computer” (đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không cần nhập tên user và mật khẩu để sử dụng máy tính). Kích chọn OK để tiếp tục.

vao thang desktop 1

Hộp thoại “Automatically sign in” (tự động đăng nhập) hiện ra. Tại đây, bạn cần nhập tên User và mật khẩu của máy tính vào 2 ô Password và Confirm Password. Sau đó nhấn OK.

vao thang desktop 2

Như vậy là với những bước đơn giản như trên là chúng ta đã có thể bỏ qua màn hình đăng nhập đối với Windows 10 một cách dễ dàng rồi đấy. Sau khi thực hiện xong bạn tắt máy và khởi động lại để trải nghiệm thử nhé.

Sử dụng Local Group Policy Editor

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập từ khóa “gpedit.msc” rồi click “OK”.

vao thang desktop 3

Tại danh mục phía bên trái bạn lần lượt chọn: Computer Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personalization. Ở bên cột bên phải, bạn Click đôi chuột vào “Do not display the lock screen”.

vao thang desktop 4

Để bỏ qua màn hình đăng nhập Windows 10, bạn chọn Enabled và click Apply > OK.

vao thang desktop 5

Với việc dùng tính năng trong Local Group Policy Editor, bạn hoàn toàn có thể tắt màn hình đăng nhập Windows 10 để vào thẳng desktop nhanh chóng. Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn cũng cần khởi động lại máy để kiểm tra kết quả.

Mẹo: Nếu resart lại máy mà vẫn không được, bạn vào hộp thoại Run gõ từ khóa “cmd”, sau đó nhập lệnh gpupdate /force để có hiệu quả nhé.

Sử dụng regedit

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập từ khóa “regedit” rồi kích chọn “OK”.

Ở cột bên trái, bạn lần lượt truy cập theo các đề mục sau: Computer > HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows

vao thang desktop 6

Tại thư mục Windows, ở cột bên phải bạn kích chuột phải vào khoảng trống và tạo một Key mới và đặt tên là “Personalization“.

vao thang desktop 7

Trong Key mới Personnalization, tạo một DWORD (32-bit) value mới và đặt tên là “NoLockScreen”.

vao thang desktop 8

Sau khi hoàn tất, bạn mở NoLockScreen lên và thiết lập giá trị thành “1”, kích chọn Ok để hoàn tất. Nếu sau này bạn không muốn bỏ qua màn hình đăng nhập trên Windows 10 nữa thì đổi lại giá trị thành “0”.

Sau cùng, bạn cũng khởi động lại máy để test thử kết quả nhé.

Sử dụng tập tin có sẵn

Phương pháp này áp dụng cho những bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1 muốn loại bỏ màn hình chờ Windows.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ này hoặc địa chỉ này để tải tập tin có tên là “ShowDesktop.SCF”. Sau khi tải về xong bạn chỉ cần truy cập theo đường dẫn sau C > Users > User name > AppData > Roaming > Microsoft > Windows > StartMenu > Programs > Startup và sao chép tập tin trên và bỏ vào trong thư mục này là được!

Lưu ý: Trong đó <user name> là tên của user đang sử dụng.

Cuối cùng khởi động lại máy tính và xem thành quả mình vừa làm được.

Hãy đợi chút: Bạn có sử dụng Windows 10 bản quyền hay không? nếu không phải là Windows bản quyền thì hãy đọc bài viết Active Windows 10 bản quyền miễn phí những cách hợp lệ và an toàn.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách vào thẳng màn hình Desktop trong Windows đơn giản, hy vọng với những phương pháp trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc loại bỏ màn hình chờ trong Windows một cách hiệu quả.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn