Mẹo tìm đâu trúng đó trên Google cực đơn giản

Mẹo tìm đâu trúng đó trên Google cực đơn giản – Một cách thông thường khi bạn sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google thì bạn chỉ gõ cụm từ khóa tìm kiếm vào ô Search trên thanh công cụ và nhấn Enter! Và bạn nhận được kết quả mà Google trả về tuy nhiên những kết quả này mang tính tương đối hơn là tuyệt đối.

Tìm đâu trúng đó trên Google

Nếu bạn đang tìm kiếm như vậy thì ngay bây giờ hãy tham khảo những quy tắc tìm kiếm trên Google Search dưới đây. Nếu bạn nắm được các quy tắc này thì việc tìm kiếm chính xác nội dung là điều vô cùng đơn giản và hiệu quả đến bất ngờ.

Tìm kiếm chính xác cụm từ

Giả sử bạn đang tìm kiếm trên Google về nội dung (thủ thuật tin học và kiếm tiền). Thay vì chỉ gõ tối thủ thuật tin học và kiếm tiền vào hộp tìm kiếm của Google, có thể sẽ tốt hơn khi bạn tìm kiếm cụm từ một cách chính xác.

Để thực hiện việc này, chỉ cần đưa cụm từ tìm kiếm vào dấu nháy kép “Nội dung cần tìm kiếm” là được!

Ví dụ: Tìm kiếm cụm từ “thủ thuật tin học và kiếm tiền”

tìm đâu trúng đó trên Google

Loại trừ từ khóa tìm kiếm

Giả sử bạn muốn tìm kiếm nội dung về Tips saving money, nhưng bạn muốn loại trừ bất kỳ kết quả nào có chứa Online theo cụm từ.

Để làm điều này, bạn chỉ cần sử dụng dấu trừ (-) ở phía trước của từ mà bạn muốn loại trừ là được! (dấu trừ bạn đặt sát từ khóa cần loại bỏ nhé).

Ví dụ: Tips saving money -online

Kết hợp từ khóa tìm kiếm

Tương tự như phương pháp loại trừ từ khóa tìm kiếm, để kết hợp từ khóa tìm kiếm bạn có thể sử dụng dấu cộng (+) đặt sát từ khóa nào đó và bắt buộc có trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: Tips saving money +online

Tìm kiếm theo kết quả liên quan

Khi bạn tìm kiếm trên Google sẽ xuất hiện kết quả từ đồng nghĩa, kể cả với từ khóa tiếng Việt hay nước ngoài. Nếu bạn cần tìm kiếm thông tin liên quan đến từ đồng nghĩa liên quan đến thông tin của một chủ đề nào đó, chúng ta nên thêm biểu tượng dấu ngã *(~) vào từ khóa để có được kết quả tìm kiếm.

Chẳng hạn khi tìm kiếm từ khóa “kiếm tiền ~ online”, chúng ta sẽ có ngay các kết quả như các cách kiếm tiền Online.

Dùng “OR” hoặc dấu “I” để tìm kiếm 1 trong 2 từ khóa

Đôi khi chúng ta cần tìm một nội dung nào đó trên Google, nhưng lại không thể nhớ chính xác được cái tên đó viết như thế nào, hoặc phân vân với cách viết của từ khóa?

Nếu gặp phải trường hợp như vậy, chúng ta hãy gõ từ khóa mà bạn phân vân và cách chúng với biểu tượng |. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng từ khóa “Or” để dễ dàng có được thông tin tìm kiếm cho mình.

meo tim kiem tren google 1

Tìm kiếm kết quả trong trang Web

Nếu bạn cần tìm một thông tin nào đó trên một trang web, thay vì ngồi gõ từ khóa nội dung hay truy cập vào trang Web để tìm kiếm thì chúng ta có thể tìm ngay thông tin trên Gooogle Search.

Công thức tìm kiếm sẽ là “tên trang web đầy đủ và tên nội dung muốn tìm kiếm“. Kết quả cho ra chắc chắn sẽ đứng đầu ở danh sách tìm kiếm và với tốc độ nhanh hơn rất nhiều, so với việc chúng ta lần mò từng từ khóa và bài viết trên trang web đó.

Còn một mẹo nữa, giả sử bạn chỉ muốn tìm kiếm nội dung “facebook” trên huuthuan.net mà không muốn hiện kết quả ở website khác thì hãy nhập: facebook site:huuthuan.net vào thanh tìm kiếm.

meo tim kiem tren google 2

Sử dụng dấu “*”

Chắc chắn khi tìm kiếm nội dung nào đó trên Google, bạn sẽ không nhớ đủ các từ khóa cần tìm kiếm. Nếu thế hãy sử dụng dấu sao (*) ở vị trí từ khóa mà bạn không nhớ rõ, để xuất hiện nhiều nội dung gợi ý hơn. Và kết quả bạn muốn tìm kiếm sẽ nằm trong danh sách bên dưới.

Chẳng hạn tôi không nhớ rõ tên bài viết “Mẹo tìm đâu trúng đó trên Google cực đơn giản”, thì có thể nhập từ khóa với các dấu sao (*) tại vị trí của những từ bị khuyết.

Ví dụ: mẹo tìm ** trúng ***

Tìm kiếm theo mốc thời gian

Có thể bạn cần tìm một tài liệu nào đó nhưng không nhớ chính xác thời gian, thì có thể thay bằng tìm theo khung thời gian, từ bao lâu đến bao lâu. Điều này sẽ giúp Google dễ dàng tìm kiếm hơn. Chúng ta đặt 3 dấu chấm (…) ở giữa 2 mốc thời gian là được.

Ví dụ: Tác phẩm xuân diệu từ 1945…1963

Tìm kiếm theo tiêu đề hoặc URL

Để có thể tìm kiếm một từ khóa hoặc một bài viết nào đó, bạn cần giới hạn chúng bằng kiểu tìm kiếm trong tiêu đề bài viết.

  • Tìm kiếm theo tiêu đề bài viết sử dụng từ khóa intitle:từ khóa cần tìm kiếm (intitle:kiếm tiền xem video).
  • Tìm kiếm với URL bằng từ khóa inurl:từ khóa cần tìm kiếm.

Tìm kiếm trang Web liên quan

Nếu bạn cần tìm kiếm nội dung ở nhiều trang web nào đó, chúng ta nhập từ khóa related: rồi đến địa chỉ trang web.

Chẳng hạn tôi muốn tìm những trang web có chung về nội dung với Website (Wpcanban.com) như hình dưới. Khi nhập related:wpcanban.com, danh sách trả về sẽ gồm các trang web có nội dung liên quan tới wpcanban.com.

meo tim kiem tren google 3

Tìm kiếm theo loại tệp

Tìm tập tin cụ thể, chẳng hạn như PDF, PPT hoặc XSL bằng cách thêm filetype: và 3 ký hiệu viết tắt của tệp.

Ví dụ, muốn tìm file PDF về chủ đề kiếm tiền Online. Trong ô tìm kiếm Google, nhập vào “kiếm tiền Online filetype:PDF”.

meo tim kiem tren google 4

Xác định ngày trong tuần

Nếu bạn đang muốn biết ngày nhà giáo Việt Nam năm nay rơi vào ngày nào trong tuần, hãy gõ Vietnamese teacher’s day, Google sẽ cho ra kết quả là Thứ bảy ngày 20/11/2021. (lưu ý bạn phải gõ bằng tiếng anh nó mới ra nhé)

meo tim kiem tren google 5

Làm toán trên Goolge Search

Dịch vụ tìm kiếm của Google có thể được sử dụng như một chiếc máy tính. Chỉ cần gõ một phép tính nhanh và Google sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời ngay lập tức.

Google có thể thực hiện những phép toán cơ bản (phép cộng, trừ, nhân chia như 5+6 hoặc 3×2) và các phép tính logarit, các phép toán với hằng số như số pi, cũng như các hàm lượng giác như Cos, Sin…

meo tim kiem tren google 6

Giờ đây, Google còn cung cấp công cụ bảng tính có thể bấm vào để thực hiện các phép tính, vì thế bạn có thể dùng Google như một ứng dụng tính toán trên PC hay Smartphone.

Thậm chí bạn có thể yêu cầu công cụ này vẽ đồ thị cho mình bằng cách nhập tên hàm cùng với từ khóa “graph”.

Ví dụ: Vẽ đồ thị hàm sin2x bạn chỉ cần nhập vào ô tìm kiếm sin2x graph.

meo tim kiem tren google 7

Chuyển đổi đơn vị

Bạn có thể đổi tiền Việt sang tiền USD, Nhân dân tệ,… đổi từ độ C sang độ F, từ m sang km, từ dặm sang m,…và ngược lại ngay trên Google tìm kiếm.

Ví dụ: Bạn muốn chuyển đổi 100 USD sang tiền Việt Nam là bao nhiêu thì bạn có thể nhập 100 USD = VND.

meo tim kiem tren google 8

Xem thời tiết nhanh chóng

Để biết thời tiết ở một địa điểm cụ thể, hãy lên Google. Chẳng hạn, bạn muốn biết thời tiết ở Hoài Ân, Bình Định ra sao, hãy gõ thời tiết Hoài Ân, Bình Định, Google sẽ cho bạn biết thời tiết ở khu vực này.

Bạn không chỉ xem được thời tiết của các địa điểm ở Việt Nam mà còn có thể xem thời tiết của những địa điểm khác trên thế giới.

meo tim kiem tren google 9

Tìm dân số

Bạn có thể xem nhiều loại dữ liệu về một thành phố, đất nước cụ thể như tỷ lệ dân số và tỷ lệ thất nghiệp.

Ví dụ, muốn biết dân số Việt Nam, bạn chỉ cần gõ “population vietnam” hoặc “dân số Việt Nam“. Bạn cũng có thể tìm kiếm dân số ở các tỉnh Việt Nam, tuy nhiên mốc thời gian dữ liệu sẽ khác.

meo tim kiem tren google 10

Mẹo: Bạn muốn trang Web của mình được Google Index nhanh hãy tham khảo bài viết mẹo đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google hiệu quả nhất.

Kết luận

Như vậy mình đã giới thiệu với các bạn một số mẹo để giúp các bạn có thể tìm đâu trúng đó trên Google Search rồi đấy? các mẹo trình bày ở đây bao gồm:

  • Tìm kiếm chính xác cụm từ
  • Loại trừ từ khóa tìm kiếm
  • Kết hợp từ khóa tìm kiếm
  • Tìm kiếm theo kết quả liên quan
  • Dùng “OR” hoặc dấu “I” để tìm kiếm 1 trong 2 từ khóa
  • Tìm kiếm kết quả trong trang Web
  • Tìm kiếm trang Web liên quan…..

Và rất nhiều mẹo khác nữa, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được những mẹo bổ ích trong Google Search. Chúc các bạn vui vẻ!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn