Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả – Bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó tự nhiên ứng dụng bị treo không hoạt động nữa bạn tắt nó đi cũng không được vậy phải làm sao? Việc ứng dụng bị treo có rất nhiều nguyên nhân có thể hệ thống tài nguyên của bạn không cung cấp đủ tài nguyên để xử lý hoặc là do ứng dụng bị thiếu một số thành phần để chương trình hoạt động. Dù sao đi nữa khi ứng dụng bị treo “ngang lưng” khi bạn làm việc thì rất là “căng” phải không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách truy cập chế độ boot của máy tính giúp bạn nắm bắt được cách sử dụng chế độ boot trong hệ điều hành Windows tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả

Khi ứng dụng bị treo tùy theo mức độ ảnh hưởng nó có thể làm hệ thống của bạn không xử lý được dẫn đến hệ thống bị “đơ” hoặc nhẹ hơn bạn có thể chạy được các ứng dụng khác tuy nhiên khi ứng dụng bị treo bạn có thể xử lý theo các phương pháp dưới đây! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả!

Phương pháp 1: Refresh bộ nhớ RAM

Đây được xem là phương pháp tối ưu để bạn có thể xử lý ứng dụng bị treo, thông thường khi ứng dụng bị treo nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề là do bộ nhớ Ram của bạn đã vượt quá giới hạn vì thế khi ứng dụng bị treo “ngang lưng” bạn nên sử dụng phương pháp này đầu tiên để có thể sử dụng ứng dụng trở lại mà không làm gián đoạn công việc tuy nhiên nếu sau khi sử dụng phương pháp này mà không giải quyết được vấn đề bạn hãy sử dụng phương pháp bên dưới!

Đầu tiên tại màn hình Desktop > Kích chuột phải chọn New > Kích chọn Shortcut lúc này cửa sổ tạo Shortcut xuất hiện tại ô “Type the location of the item” bạn hãy sao chép đoạn lệnh sau và dán vào!

taskkill.exe /f /fi “status eq not responding

xu-ly-ung-dung-bi-tro 1

Nhấn Next, đặt tên cho Shortcut hoặc bạn cứ để mặc định cũng được

xu-ly-ung-dung-bi-tro-1 1

Nhấn Finish để kết thúc việc tạo Shortcut. Kể từ bây giờ mỗi khi ứng dụng bị treo bạn có thể thực thi Shortcut này để gỡ lỗi vấn đề.

Phương pháp 2: Tắt ứng dụng từ Task Manager

Nếu như phương pháp 1 không giúp bạn giải quyết vấn đề thì chỉ còn cách là tắt luôn ứng dụng bị lỗi với cách này bị dụng sẽ bị tắt hoàn toàn và tất nhiên các công việc bạn đang làm sẽ theo “mây gió”. Thực hiện như sau chỉ cần End Process ứng dụng này là xong.

Đầu tiên trong bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc các bạn kích chuột phải trên thanh Taskbar chọn Start Task Manager như hình bên dưới.

cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả

Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả

Sau khi chọn xong cửa sổ Task Manager xuất hiện, ở “tab Application” sẽ hiển thị các ứng dụng đang hoạt động sau đó bạn hãy chọn ứng dụng muốn tắt đi bằng cách chuột phải vào ứng dụng sau đó kích chọn Go To Process.

Lúc này bạn chỉ việc kích chọn nút End Process phía bên dưới là được.

Sau khi kích chọn End Process ứng dụng bị treo sẽ bị tắt vĩnh viễn và bạn có thể thực hiện công việc một cách bình thường. Quá đơn giản để bạn có thể xử lý ứng dụng bị treo trên hệ điều hành Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar