Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows

Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows – Bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó tự nhiên ứng dụng bị treo không hoạt động nữa bạn tắt nó đi cũng không được vậy phải làm sao? Việc ứng dụng bị treo có rất nhiều nguyên nhân có thể hệ thống tài nguyên của bạn không cung cấp đủ tài nguyên để xử lý hoặc là do ứng dụng bị thiếu một số thành phần để chương trình hoạt động. Dù sao đi nữa khi ứng dụng bị treo “ngang lưng” khi bạn làm việc thì rất là “căng” phải không?

Hấp dẫn: Viettel đang khuyến mãi các gói Data rất hấp dẫn, bạn có thể lên mạng mà không cần Wifi, tham khảo các gói khuyến mãi tại đây!

Xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả

Khi ứng dụng bị treo tùy theo mức độ ảnh hưởng nó có thể làm hệ thống của bạn không xử lý được dẫn đến hệ thống bị “đơ” hoặc nhẹ hơn bạn có thể chạy được các ứng dụng khác tuy nhiên khi ứng dụng bị treo bạn có thể xử lý theo các phương pháp dưới đây!

Refresh bộ nhớ RAM

Đây được xem là phương pháp tối ưu để bạn có thể xử lý ứng dụng bị treo, thông thường khi ứng dụng bị treo nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề là do bộ nhớ Ram của bạn đã vượt quá giới hạn vì thế khi ứng dụng bị treo “ngang lưng” bạn nên sử dụng phương pháp này đầu tiên để có thể sử dụng ứng dụng trở lại mà không làm gián đoạn công việc tuy nhiên nếu sau khi sử dụng phương pháp này mà không giải quyết được vấn đề bạn hãy sử dụng phương pháp bên dưới!

Đầu tiên tại màn hình Desktop > Kích chuột phải chọn New > Kích chọn Shortcut lúc này cửa sổ tạo Shortcut xuất hiện tại ô “Type the location of the item” bạn hãy sao chép đoạn lệnh này: taskkill.exe /f /fi “status eq not responding và dán vào!

xu ly ung dung bi tro 1

Nhấn Next, đặt tên cho Shortcut hoặc bạn cứ để mặc định cũng được.

xu ly ung dung bi tro 1 1

Nhấn Finish để kết thúc việc tạo Shortcut. Kể từ bây giờ mỗi khi ứng dụng bị treo bạn có thể thực thi Shortcut này để gỡ lỗi vấn đề.

HOSTING CHẤT LƯỢNG NÊN MUA
Đây là các nhà cung cấp Hosting, VPS… cực kỳ uy tín tại Việt Nam, các gói Hosting đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp trước khi quyết định mua Hosting, Vps… cho mình.

Tắt ứng dụng từ Task Manager

Nếu như phương pháp trên không giúp bạn giải quyết vấn đề thì chỉ còn cách là tắt luôn ứng dụng bị lỗi với cách này bị dụng sẽ bị tắt hoàn toàn và tất nhiên các công việc bạn đang làm sẽ theo “mây gió”. Thực hiện như sau chỉ cần End task ứng dụng này là xong.

Đầu tiên trong bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc các bạn kích chuột phải trên thanh Taskbar chọn Start Task Manager như hình bên dưới.

Xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả

Lúc này cửa sổ Task Manager sẽ xuất hiện, lúc này sẽ xuất hiện toàn bộ chương trình đang chạy trong mục Apps của tab Process.

xu ly ung dung treo 1

Lúc này bạn tìm và nhấn vào ứng dụng đang bị treo trên máy tính cần đóng, sau đó click vào nút End task (hoặc bạn nhấn chuột phải lên ứng dụng và chọn End task).

xu ly ung dung treo 2

Quá đơn giản để bạn có thể xử lý ứng dụng bị treo trên hệ điều hành Windows phải không?

Hãy đợi chút: Bạn có muốn truy cập vào chế độ Boot hay không? hãy tham khảo cách truy cập chế độ boot của máy tính giúp bạn nắm bắt được cách sử dụng chế độ boot trong hệ điều hành Windows.

Kết luận

Trên đây là cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows, cách làm đơn giản nhưng khá bối rối nếu như bạn không biết. Đây là một kinh nghiệm sử dụng máy tính hay mà bạn cần biết và giới thiệu cho mọi người nữa nhé.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

5 thoughts on “Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows”

  1. có những lúc máy tính bị treo đến mức không ấn được chuột phải hay trái, hay nói cách khác chỉ rút ổ cắm cho nhanh. hix hix

  2. bình thường dùng trình duyệt bị treo mình toàn tắt hết đi, xong rồi bật lại hoặc xóa cache , nhưng mình ko thích xóa cache vì toàn phải đăng nhập lại toàn bộ trang web đã từng vào.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top