Cách làm cho trình duyệt cuộn trang mượt hơn

[Thủ thuật trình duyệt] Làm cho trình duyệt cuộn trang mượt hơn – Bạn đang sử dụng trình duyệt nào để duyệt Web? Trình duyệt firefox hay trình duyệt Google Chrome hay Cốc cốc? Bạn có cảm thấy rằng mỗi lần bạn cuộn trang thì tốc độ cuộn trang của các trình duyệt trở nên khá là chậm chạp hay không? Và bạn muốn thay đổi cấu hình trình duyệt để tăng tốc cuộn trang cho trình duyệt? Có cách nào để làm cho trình duyệt khi cuộn trang trở nên mượt mà hơn hay không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “IDM Intergation” trên Google Chrome giúp bạn có thể khắc phục được lỗi khi sử dụng trình duyệt Google Chrome để tải File thông qua IDM tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cho trình duyệt cuộn trang mượt hơn.

Làm cho trình duyệt cuộn trang mượt hơn

Với thủ thuật mà sau đây bạn không cần phải cài thêm một bất cứ một phần mềm của hãng thứ 3 nào cả và bạn cũng chẳng phải bận tâm là có ảnh hưởng đến trình duyệt của mình hay không. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tăng tốc cuộn trang cho trình duyệt Web với các bước rất đơn giản.

Đối với trình duyệt Firefox

Đầu tiên hãy mở trình duyệt firefox lên rồi sau đó bạn nhập about:config vào thanh địa chỉ của trình duyệt firefox sau đó một hộp thoại hiện ra bạn tiếp tục chọn I’ll be careful, I promise. Sau khi bạn chọn xong bạn sẽ thấy một giao diện xuất hiện như bên dưới với 2 thuộc tính

Thủ thuật cuộn trang cho trình duyệt Firefox nhanh như gió

Tiếp theo, hãy tiến hành Kích vào mousewheel.acceleration.factor và thay đổi giá trị thành 15 và bạn hãy thay đổi giá trị của mousewheel.acceleration.start thành 2.

tangtocfirefox2

Sau khi bạn thay đổi xong bạn khởi động lại Firefox bạn sẽ cảm thấy tốc độ cuộn trang được cải thiện rất đáng kể.

Đối với trình duyệt Cốc cốc, Google Chrome

Đầu tiên bạn cũng khởi động trình duyệt Cốc cốc hay Google Chrome, sau đó gõ coccoc://flags/ đối với trình duyệt Cốc cốc và chrome://flags/ đối với trình duyệt Google Chrome vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Sau đó nhấn phím Ctrl + F để mở thanh công cụ tìm kiếm.

cuon-trang-muot.png

Trên thanh tìm kiếm của trình duyệt gõ từ khóa “Cuộn mượt” lúc này bạn sẽ thấy kết quả được tìm thấy Kích vào “Bật” để kích hoạt tính năng “Cuộn mượt”

cuon-trang-muot-1.png

Sau khi “Bật” xong bạn hãy Kích chọn “Chạy lại ngay bây giờ” để khởi động lại trình duyệt

cuon-trang-muot-2.png

Cuối cùng hãy kiểm nghiệm tốc độ “cuộn trang” của trình duyệt so với trước khi kích hoạt tính năng “cuộn trang”. Quá đơn giản để bạn có thể tăng tốc “cuộn trang” cho trình duyệt phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top