Cách tạo vị trí menu wordpress không dùng Plugin

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tạo vị trí menu wordpress không dùng Plugin – Bạn là một người viết blog bạn cảm thấy các menu của wordpress được tùy chỉnh mặc định bạn không muốn như vậy và bạn muốn chỉnh sửa nó lại theo ý thích của mình, hoặc bạn muốn thêm một số menu ở các vị trí khác như cuối trang, bên trái, bên phải nhằm mục đích tạo các danh mục sản phẩm hoặc đơn giản là bạn muốn tạo thêm một số menu giúp người dùng điều hướng tốt hơn vậy làm sao để tạo thêm vị trí Menu trong WordPress mà không cần sử dụng Plugin?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa lỗi khi Rich Snippets từ WordPress giúp bạn có thể sửa lỗi cấu trúc trong theme WordPress khi không đúng cấu trúc chuẩn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo vị trí menu wordpress không dùng Plugin.

Tạo vị trí menu wordpress không dùng Plugin
Tạo vị trí menu wordpress không dùng Plugin

Tạo vị trí menu wordpress không dùng Plugin

Như mình đã đề cập bên trên để tạo Menu WordPress bạn có thể sử dụng Plugin tuy nhiên nếu bạn cảm thấy việc sử dụng Plugin trong trang Web đã quá nhiều thì bạn có thể tham khảo phương pháp dưới đây! hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo vị trí menu wordpress không dùng Plugin.

Đầu tiên hãy đăng nhập vào trang quản trị WordPress sau đó chọn Giao diện > Sửa (bạn có thể tham khảo cách truy cập vào các tập tin để chỉnh sửa tại bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP hoặc bạn có thể tham khảo cài đặt và sử dụng phần mềm CuteFTP)), và sau đó bạn hãy dán đoạn code sau vào File Functions.php của theme đang sử dụng (đoạn code này mục đích giúp bạn định nghĩa thêm một cái Menu mới).

function register_my_menus() {
register_nav_menus(
array( 'new-menu' => __( 'New Menu' ) )
);}
add_action( 'init', 'register_my_menus' );

Ở code trên chúng ta đăng ký với tên menu là: “New Menu” (hoặc nếu các bạn muốn nhiều hơn 1 Menu các bạn cũng có thể thực hiện bằng Code sau).

Thêm nhiều Menu

function register_my_menus() {
register_nav_menus(
array(
'new-menu' => __( 'New Menu' ),
'add-menu' => __( 'Add Menu' )
));}
add_action( 'init', 'register_my_menus' );

Và bây giờ chúng ta sẽ có 2 Menu tương ứng đó là “New Menu” và “Add Menu”, tiếp tục bạn hãy copy đoạn code sau dán vào những vị trí bạn muốn xuất hiện Menu như trong tập tin Header.php, Footer.php … Chẳng hạn.

<?php wp_nav_menu( array( 'theme_location' => 'new-menu' ) ); ?>

Ở đây bạn cần chỉ định theme_location = tên theme mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn muốn chèn thêm Class thì dùng code sau.

<?php wp_nav_menu( array( 'theme_location' => 'add-menu', 'container_class' => 'my_add_menu_class' ) );?>

Sau khi thêm xong code bạn nhớ cập nhật lại tập tin. Bạn quay trở lại trang quản trị và chọn vào Appearance(Giao diện) > Menus(Trình đơn), lúc này bạn sẽ thấy các menu mà bạn vừa kích hoạt bên trên. Và bạn tiến hành thêm các chuyên mục tương ứng vô các menu vừa tạo là được.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top