USB Security bảo vệ dữ liệu USB một cách toàn diện

USB Security bảo vệ dữ liệu USB một cách toàn diện – Bạn có một chiếc USB với nhiều thông tin dữ liệu cần được bảo mật và bạn không muốn ai ngoài bạn có thể truy cập vào những dữ liệu trong chiếc USB quan trọng này kể cả khi vô tình đánh mất. Vậy để bảo vệ dữ liệu trong chiếc USB này cần phải vô hiệu hóa truy cập trực tiếp vào USB, khi truy cập vào USB phải có mật khẩu để truy cập. Vậy để thực hiện được việc đặt mật khẩu cho USB phải làm sao?

USB Security là gì?

USB Security là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các biện pháp bảo mật được áp dụng cho thiết bị lưu trữ USB như ổ đĩa USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động và các thiết bị tương tự khác. Mục tiêu của USB Security là bảo vệ dữ liệu trên thiết bị USB khỏi truy cập trái phép, mất mát hoặc đánh cắp thông tin.

Ứng dụng của các phần mềm bảo mật USB?

Các phần mềm bảo mật USB thường cung cấp các tính năng như mã hóa dữ liệu, tạo mật khẩu bảo vệ, khóa USB và ngăn chặn việc sao chép dữ liệu mà không được phép. Khi được kích hoạt, các biện pháp bảo mật này sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu hoặc thực hiện các bước xác thực khác trước khi truy cập vào dữ liệu trên thiết bị USB.

Một số phần mềm bảo mật USB cũng cung cấp các tính năng bổ sung như ghi chú, ghi lại hoạt động, giám sát và theo dõi việc sử dụng USB. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tính năng và khả năng cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào phần mềm bảo mật USB cụ thể mà bạn đang sử dụng.

Với USB Security một tiện ích khá đơn giản để bạn có thể đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu quan trọng trong chiếc USB thân yêu của mình. Vậy để sử dụng tiện ích này cần phải thực hiện những gì?

USB Security bảo vệ dữ liệu USB một cách toàn diện

Đầu tiên bạn truy cập theo địa chỉ cung cấp bên dưới để tải ứng dụng này về máy http://www.kakasoft.com/usb-security/

Sau đó bạn cắm USB vào máy tính trước và tiến hành cài đặt ứng dụng. Một cửa sổ hiện ra nhấn Accept.

USB Sercurity bảo vệ dữ liệu USB một cách toàn diện

Lúc này chương trình sẽ hiện ra ổ đĩa USB > nhấn chọn ổ đĩa USB rồi sau đó nhấn Install để tiếp tục cài đặt.

dat-mat-khau-usb-1.jpg

Đợi một lúc chương trình sẽ thực hiện cài đặt. Sau khi cài đặt xong nhấn Finish.

dat-mat-khau-usb-2.jpg

Lúc này cửa sổ USB sẽ hiện ra và bên trong có chứa “file USBSecurity.exe”. Nhấn vào tập tin này để tiến hành cài đặt mật khẩu.

Cửa sổ đặt mật khẩu cho USB xuất hiện.

dat-mat-khau-usb-4.jpg

Tiếp tục hãy thiết lập mật khẩu cho USB với các thuộc tính sau:

  • Set New Password: Nhập mật khẩu mới
  • Confirm Password: Nhập lại mật khẩu trên
  • Password Hint: Mật khẩu gợi ý – Bạn này đặt một cái gì đấy liên quan đến mật khẩu khi quên có thể nhớ lại được

Sau khi thực hiện xong nhấn Protect để thiết lập bảo vệ.

dat-mat-khau-usb-5.jpg

Đợi một lúc để quá trình thiết lập mật khẩu thực hiện

dat-mat-khau-usb-6.jpg

Lúc này hãy mở USB lên và bạn sẽ không thấy các tập tin hay thư mục nào cả ngoài “file USBSecurity.exe”. Nhưng bạn cũng có thể xem các thông tin như dung lượng, tên…

Cách xem dữ liệu trong USB

Đầu tiên mở USB ra sau đó click vào tập tin “USBSecurity.exe” một cửa sổ yêu cầu nhập Password hiện ra, hãy nhập mật khẩu đã tạo trước đó rồi nhấn Open in virtual drive.

dat-mat-khau-usb-8.jpg

Lúc này tất cả các dữ liệu trong USB sẽ hiện ra.

Cách gỡ mật khẩu ra khỏi USB

Đầu tiên bạn cũng mở USB ra và cũng click vào tập tin USBSecurity.exe của sổ yêu cầu nhập Password xuất hiện, hãy nhập password và sau đó nhấn Unprotect this drive.

dat-mat-khau-usb-10.jpg

Lúc này USB sẽ được gỡ bỏ mật khẩu bảo vệ.

Như vậy với phương pháp này USB của bạn sẽ được bảo vệ dữ liệu trước mọi ánh mắt tò mò một cách tốt nhất. Quá đơn giản để bạn có thể bảo vệ dữ liệu USB của mình phải không?

USB Security là gì?

USB Security là một tập hợp các biện pháp bảo mật được áp dụng cho thiết bị lưu trữ USB để bảo vệ dữ liệu khỏi truy cập trái phép và mất mát.

Tại sao cần USB Security?

USB Security cần thiết để ngăn chặn truy cập trái phép vào dữ liệu trên thiết bị USB, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cá nhân, doanh nghiệp và quan trọng.

Các tính năng chính của USB Security là gì?

Các tính năng chính của USB Security bao gồm mã hóa dữ liệu, tạo mật khẩu bảo vệ, khóa USB, ngăn chặn sao chép không được phép và các tính năng bổ sung như ghi chú, ghi lại hoạt động và giám sát việc sử dụng USB.

Làm thế nào để sử dụng USB Security?

Đầu tiên, bạn cần cài đặt phần mềm bảo mật USB trên máy tính của mình. Sau đó, bạn có thể kích hoạt các tính năng bảo mật theo yêu cầu, như tạo mật khẩu hoặc mã hóa dữ liệu trên thiết bị USB.

Có những phần mềm USB Security nổi tiếng nào?

Có nhiều phần mềm USB Security nổi tiếng như BitLocker, VeraCrypt, Rohos Disk Encryption, USB Safeguard, USB Security và nhiều phần mềm khác.

USB Security có nhược điểm nào?

Một số nhược điểm của USB Security có thể bao gồm khả năng quên mật khẩu và mất dữ liệu, khó khăn trong việc phục hồi dữ liệu nếu không có mật khẩu và một số phần mềm bảo mật USB có thể bị xâm nhập hoặc vượt qua.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

4 thoughts on “USB Security bảo vệ dữ liệu USB một cách toàn diện”

  1. help. mình cài phần mềm này và đặt mật khẩu cho usb, giờ mình quên mật khẩu thì làm sao ạ

  2. HELPPPP MEEEEE, mọi người có biết phần mềm AntiVirus gì mà từ Malay về không vậy? Nghe đồn nhẹ lắm mà hổng biết nó tên gì ở đâu bán luôn, muốn có bản dùng thử xem thế nào. Ae nào biết chỉ e với ạ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top