Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 – Sau khi nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, Windows 8, hoặc Windows 8.1, bạn gặp phải lỗi không có âm thanh trên windows 10. Với các vấn đề liên quan như; Không thể nghe được bất kỳ âm thanh từ máy tính; Âm thanh bị gián đoạn hoặc phát một cách bất thường; Máy tính bị treo, khởi động hoặc dừng lại khi chơi âm thanh…

Vấn đề không có âm thanh trên windows 10 chủ yếu rơi vào các trường hợp sau: Điều khiển âm thanh bị hư hỏng hoặc bị xóa khi Windows 10 cập nhật (theo Microsoft xác nhận Windows 10 khi cập nhật sẽ xóa bất kỳ các ứng dụng hoặc trình điều khiển nào không tương thích với nó); Điều khiển âm thanh hoặc các trình điều khiển card âm thanh lỗi thời và không thể hoạt động; Có sự thay đổi không đúng trong các thiết lập âm thanh khi cài đặt Windows 10… Vì vậy với 3 nguyên nhân chính trên blog thủ thuật sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10.

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10 giúp bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào theo hướng cá nhân hóa trên Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10.

#1 Sử dụng tiện ích cài đặt Driver tự động (sử dụng đầu tiên)

Thông thường âm thanh không hoạt động là do bạn chưa cài đặt đầy đủ Driver hoặc Driver không tương thích, vì thế việc tìm kiếm một Driver cho Windows tương đối khó khăn, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 mà không có âm thanh thì bạn có thể sử dụng các tập tin được cung cấp bên dưới để bổ sung đầy đủ Driver kể cả Driver âm thanh một cách tự động cho hệ điều hành Windows 10? Công cụ cài đặt Driver tự động có tên là Wandriver phiên bản dành cho Windows 10.

Tải bộ công cụ ngay bên dưới:

Windows 10 32 Bit: Link tốc độ caoLink tốc độ cực cao

Windows 10 64 Bit: Link tốc độ caoLink tốc độ cực cao

#2 Sử dụng phần mềm Fix lỗi để kiểm tra (nên sử dụng)

Khi âm thanh có vấn đề bước quan trọng nhất là kiểm tra trình điều khiển âm thanh có tương thích với Windows 10 hay không nếu không hãy cài đặt một trình điều khiển phù hợp. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cho dù cài đặt trình điều khiển âm thanh từ các OEM hoặc từ nhà sản xuất card âm thanh nhưng vẫn không hoạt động. Để giải quyết điều này, hãy thử DriveTheLife. Công cụ này có thể giúp kiểm tra điều khiển âm thanh, cài đặt các trình điều khiển âm thanh tốt nhất và phù hợp nó có thể làm việc tốt trên Windows 10 (Lưu ý DriveTheLife hoàn toàn miễn phí).

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết này sau đó hãy tải phần mềm về máy và tiến hành cài đặt bình thường > Sau khi cài đặt xong hãy khởi động nó lên > Nhấn nút Start để chương trình tự động quét máy tính, kiểm tra các vấn đề của trình điều khiển!

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10
Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10

Sau khi chương trình tìm ra các vấn đề liên quan đến trình điều khiển > Nhấn Repair, DriveTheLife sẽ tải về và cài đặt các trình điều khiển âm thanh phù hợp với Windows 10 để khắc phục vấn đề.

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 1

Sau đó hãy khởi động lại máy tính, vấn đề của bạn đã được giải quyết êm đẹp.

#3 Sửa đổi các thuộc tính đầu ra của âm thanh

Cài đặt trình điều khiển âm thanh thích hợp có thể khắc phục vấn đề âm thanh tuy nhiên nếu bạn làm như vậy nhưng vấn đề không được khắc phục hãy sửa đổi đầu ra của âm thanh.

Đầu tiên nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới bên phải trên thanh taskbar và chọn “Playback devices”.

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 2

Bạn lưu ý trong “tab Playback” phải có dấu tích màu xanh trong hình cái loa như bên dưới.

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 3

Nếu không có bạn hãy chọn nó và kích chọn “Set Default”.

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 4

Nếu Loa của bạn được đặt làm thiết bị phát lại mặc định và bạn vẫn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, bạn nên thử nghiệm với các định dạng âm thanh khác nhau bằng cách trong thẻ Playback, Kích vào loa > kích chọn Properties

.

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 5

Tới “tab Advanced” sau đó thử thay đổi các tần số tương ứng và nhấn “Test” để kiểm tra, lặp lại quá trình này cho đến khi bạn tìm thấy một định dạng hoạt động.

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 6

Nhấn Apply và sau đó OK để lưu các thay đổi. Kiểm tra lại âm thanh của bạn.

#4 Cài lại driver từ Device Manager

Một số người dùng đã thử phương pháp này để cài đặt lại trình điều khiển âm thanh nhưng vẫn không khắc phục được. Điều này chủ yếu là do các trình điều khiển âm thanh bạn cài đặt trong Device Manager không làm việc đúng cách. Hãy thử DriveTheLife trong phương pháp 1 để cài đặt trình điều khiển âm thanh ngay cho Windows 10.

Đầu tiên hãy khởi động Menu Start > Gõ “Device Manager” trong ô tìm kiếm, Sau đó hãy mở rộng và đi đến tùy chọn “Sound and audio devices”. Nhấn chuột phải vào trình điều khiển âm thanh hiện tại và chọn gỡ bỏ cài đặt “Uninstall device”.

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 7

Nếu bạn được yêu cầu xác nhận việc gỡ cài đặt, hãy chọn hộp kiểm “Delete the driver software for this device” và nhấp vào OK .

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 8

Sau đó vào Menu Actionkích chọn “Scan for hardware changes” để cập nhật trình điều khiển âm thanh mới nhất.

Khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 9

Hãy thử một trong các giải pháp khắc phục sự cố trên để giải quyết vấn đề âm thanh Windows 10. Nếu vấn đề vẫn xảy ra, xin vui lòng cho biết bằng cách để lại bình luận của bạn. Mình sẽ cố gắng giúp đỡ, nếu bạn cảm thấy nó hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của bạn. Chúc thành công./.

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube... giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại Subre.xyz !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
374 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hiển Nguyễn

cảm ơn bạn nhé win 10 mất tiếng loai hoay mãi. Đọc và làm theo hướng dẫn của bạn tải drive talent về làm theo hướng dẫn ok. loa phát rầm rầm. Cảm ơn bạn nhé. ka ka

....

Uhuhu, mình đã thử cách 1 và âm thanh đã trở lại, cảm ơn bạn rất nhiều :3

An

Máy tính của mình đã xài hết tất cả micro rồi nhưng gọi nói chuyện thì bên kia lại không ghe thấy là sao bạn nhỉ

Hung

Anh ơi cho em hỏi là laptop của em khi cắm tai nghe vào nó không tự giảm âm lượng là sao ạ mà nó lấy luôn mức âm lượng của loa ngoài.Rất mong anh trả lời,cảm ơn anh nhiều

Phạm Thanh Hào

chào bạn,
sau khi cài đặt win 10, mình bị lỗi “no inputs and outputs are plugged in”. click chuột phải vào biểu tượng thấy có dòng ” Speaker setup (UNKNOWN)”. như vậy là mình bị lỗi gì thế bạn.
Mong bạn giúp đỡ vì sau đó mình ghost lại win 10 vẫn bị ạ

nghĩaa

dạ chào a .máy em win 10 64bit nó hiện dòng chữ này khắc phục sao ạ ” No sound card was found. If one is expected, you should install a sound driver provided by the hardware manufacturer.
” dạ e cảm ơn

Phạm Thanh Hào

Đã gắn rồi bạn ơi, sợ loa hư nên mình thay bằng tai nghe vẫn bị ạ.

hoàng

laptop mình bị lỗi là ở chỗ headphone nó ghi là not plugged in, làm sao để khắc phục

BINH

Laptop của mình bị hiện tượng rất lạ, nghe loa ngoài không sao, nhưng khi cắm tai nghe thì mỗi lần chuyển bài hoặc có quảng cáo thì âm lượng bỗng tăng lên mức 100% (khi di chuột đến biểu tượng âm thanh vẫn để mức bình thường 30 nhưng thực tế nghe rất to). mỗi lần vậy phải chỉnh lại rất bất tiện, mình gỡ driver am thanh cài lại vẫn không sửa được. cho mình hỏi cách khắc phục với…

BINH

Tai nghe nào cũng bị bạn ạ 🙁

374
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x