Cách tìm các driver còn thiếu cho máy tính và cập nhật mới

[Thủ thuật máy tính] Cách tìm các driver còn thiếu cho máy tính và cập nhật mới – Vào một ngày nào đó bạn phải cài lại chiếc máy tính thân yêu của mình tuy nhiên sau khi cài đặt xong thì bạn vô tình không tìm thấy các driver cho máy của mình nữa bạn đang đau đầu với các driver tương thích cho máy tính và hệ điều hành. Việc cài đặt các driver còn thiếu cho máy tính hiện nay rất là đơn giản bạn có thể sử dụng các chương trình cài driver tất cả trong một cho hệ điều hành và máy tính của bạn mà không cần phải tìm kiếm riêng lẻ các trình điều khiển.

Tuy nhiên việc bạn sử dụng các chương trình driver trong một sẽ xảy ra một số vấn đề không tương thích điều này dẫn đến máy tính của bạn có thể xảy ra các lỗi không mong muốn. Như vậy để tìm đúng driver cho máy và tương thích không còn cách nào khác bạn cần phải sử dụng phần mềm chuyên dụng để quét máy tính của bạn và đưa ra những drive cần thiết của máy tính đang còn thiếu.

Cách tìm các driver còn thiếu cho máy tính và cập nhật mới

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách  thêm thư mục All Programs vào thanh taskbar trên windows giúp bạn có thể tùy biến thư mục All Programs cho tiện cho việc sử dụng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhanh chóng tìm các driver còn thiếu cho máy tính và cập nhật mới.

Đầu tiên phần mềm mà mình muốn giới thiệu với các bạn sau đây là một phần mềm khá quen thuộc có tên là driver easy, giống như tên của phần mềm mang lại nó sẽ nhanh chóng tìm nhanh các driver còn thiếu và công việc của bạn chỉ cần tải về máy tính và cài đặt là xong!

Để cài đặt và sử dụng phần mềm miễn phí bạn vui lòng tải phần mềm về máy tính theo link cung cấp bên dưới

https://www.drivereasy.com/

Sau khi tải về xong, bạn hãy nhấp đôi vào tập tin EXE để khởi động cài đặt. Quá trình cài đặt diễn ra khá đơn giản với vài bước tùy chỉnh khá dễ. Sau khi cài đặt xong, biểu tượng của Driver Easy sẽ xuất hiện ở màn hình Desktop. Bạn hãy khởi động phần mềm lên.

#Cách sử dụng phần mềm

Sau khi cài đặt xong giao diện phần mềm xuất hiện. Nhấn “Scan Now” để phần mềm tìm các driver còn thiếu và bị lỗi.

Cách tìm các driver còn thiếu cho máy tính và cập nhật mới
Cách tìm các driver còn thiếu cho máy tính và cập nhật mới

Chương trình sẽ tiến hành quét tìm các driver còn thiếu và bị lỗi. Đợi một lúc bạn sẽ thấy các driver còn thiếu và các driver bị lỗi.

tim kiem driver con thieu 1

Sau đó nhấn “Update All” để tải và cập nhật tất cả trình điều khiển còn thiếu hoặc bị lỗi, hoặc nhấn “Update” để cập nhật cho từng trình điều khiển.

Chương trình tải khá là lâu đối với tài khoản “Free” tuy nhiên bạn cũng đừng nôn nóng cứ để nó tải và bạn cứ làm việc khác không sao cả hoặc bạn có thể đi thư giãn một tí chẳng hạn. Còn nếu các bạn muốn nhanh chóng bạn có thể thực hiện như sau. Xem tên của driver còn thiếu và dung lượng là bao nhiêu bạn vào Google Search sau đó gõ tên driver còn thiếu cộng với dung lượng của driver này là bạn có thể tìm được driver chính xác và nhanh chóng tải về máy.

Sau khi tải xong nhấn “Install” để tiến hành cài đặt phần mềm. Như vậy là bạn đã nhanh chóng tìm kiếm các driver còn thiếu và bị lỗi cho máy tính của bạn rồi đấy, quá đơn giản phải không nào.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top