Cách để Kaspersky tự động Scan USB, Ổ cứng di động

[Thủ thuật máy tính] Kaspersky tự động Scan USB, Ổ cứng di động – Giống như bất kỳ phần mềm chống virus, với các thiết lập mặc định để bảo vệ cho hệ điều hành Windows, Kaspersky Internet Security và Antivirus không tự động quét ổ đĩa flash USB hay ổ cứng được kết nối với máy tính. Thay vào đó, Kaspersky sẽ hiện một bản thông báo với các tùy chọn “SCAN” hoặc “DO NOT SCAN”. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên kết nối ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng cho máy tính, đó là một tùy chọn hữu dụng để quét các ổ đĩa flash khi kết nối ổ đĩa vào máy tính để tránh virus và các mối đe dọa khác.

Mặc dù Kaspersky xuất hiện hộp thoại mỗi khi kết nối một ổ đĩa ngoài vào máy tính. Vậy tại sao không cấu hình Kaspersky để tự động quét các ổ đĩa bên ngoài ngay sau khi chúng được kết nối với máy tính? May mắn, bạn có thể cấu hình Kaspersky tự động quét bất cứ một ổ đĩa ngoài được kết nối với máy tính. Khi kích hoạt tính năng cho phép quét các ổ đĩa bên ngoài tự động, Kaspersky sẽ tự động quét các ổ đĩa ngay khi ổ đĩa được cắm vào. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép bạn chọn kiểu quét đó là quét nhanh chóng hay quét toàn bộ.

Vì vậy, nếu thường xuyên kết nối với ổ cứng gắn ngoài vào máy tính, Hãy cùng blog thủ thuật cấu hình để cho Kaspersky tự động quét các ổ đĩa được kết nối trong Windows 7, Windows 8 / 8.1 và Windows 10.

Cách để Kaspersky tự động Scan USB, Ổ cứng di động
Cách để Kaspersky tự động Scan USB, Ổ cứng di động

Kaspersky tự động Scan USB, Ổ cứng di động

Lưu ý: Ở hướng dẫn này tôi thực hiện trên Kaspersky Internet Security 2016 nếu bạn sử dụng Kaspersky Internet Security 2014 hoặc Kaspersky Internet Security 2015 sẽ có nhiều hoặc ít hơn các bước!

Phương pháp 1: Tùy chọn từ cửa sổ Pop-UP Kaspersky

Đầu tiên sau khi bạn gắn một thiết bị ngoài vào máy tính sẽ thấy một hộp thoại nhỏ nhắc nhở với các tùy chọn “SCAN” hoặc “DO NOT SCAN”.

tu dong scan usb kapersky.jpg

Sau đó hãy tích vào tùy chọn “Remember my choice for all removable drives” > Sau đó nhấp vào nút SCAN.

Lưu ý: Nếu bạn nhấn vào tùy chọn “Do not Scan” Kaspersky sẽ không quét các ổ đĩa khi bạn kết nối với máy tính vì thế hãy chắc chắn rằng nhấn vào nút “SCAN” khi tích vào tùy chọn “Remember my choice for all removable drives”.

tu dong scan usb kapersky-1.jpg

Từ bây giờ mỗi khi gắn thiết bị ngoài vào máy tính Kaspersky sẽ tự động quét các ổ đĩa – Đó là cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên có một số trường hợp khi gắn ổ đĩa ngoài vào máy tính hộp thoại không xuất hiện vậy bạn phải thực hiện theo phương pháp số 2.

Phương pháp 2: Cài đặt từ chương trình Kaspersky

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể chọn kiểu quét Kaspersky để thực hiện khi một ổ đĩa ngoài được kết nối.

Đầu tiên nhấp chuột phải vào biểu tượng Kaspersky ở khay hệ thống > Kích chọn Settings.

tu dong scan usb kapersky-2.jpg

Trên cửa sổ Settings bên cột trái nhấn vào thuộc tính “SCAN” > Sau đó bên cửa sổ bên phải tìm thuộc tính “Scan external devices on connection” đối với phiên bản 2014 – 2015 sẽ là “Scan removable drives on connection” > Nhấn vào tùy chọn “Quick Scan” hoặc “Full Scan”.

tu dong scan usb kapersky-3.jpg

Và đó là các bước cần cấu hình để Kaspersky tự động Scan USB, Ổ cứng di động khi kết nối vào máy tính!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “Cách để Kaspersky tự động Scan USB, Ổ cứng di động”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top