Cách chuyển phông chữ từ VnTime sang Time New Roman

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn chuyển phông chữ từ VnTime sang Time New Roman – Hiện nay đa số các văn bản hành chính hoặc các bài luận văn thường đa số được soạn theo phông chữ mặc định đó là Time New Roman, tuy nhiên trong một số trường hợp có một số văn bản hay tài liệu được soạn thảo theo phông chữ VnTime tuy nhiên đối với phông chữ này nếu bạn chuyển sang phông chữ Time New Roman một cách thông thường chắc chắn rằng văn bản của bạn sẽ không đọc được.

Phải làm sao đây khi bạn đang làm luận văn và trong luận văn của bạn có những nguồn tài liệu được trích ở những nơi khác nhau trong khi đó các phông chữ này không cố định và bạn đang đau đầu về vấn đề này, tuy nhiên khi bạn đọc xong bài viết này có thể vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Không đợi lâu nữa blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn chuyển font chữ từ VnTime sang Time New Roman.

Chuyển phông chữ từ VnTime sang Time New Roman

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa FindKeyWireless.exe trên máy tính giúp bạn có thể loại bỏ FindKeyWireless.exe để hệ điều hành hoạt động ổn định hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển phông chữ từ VnTime sang Time New Roman đơn giản nhất.

Đầu tiên để làm được việc này bạn cần tải ngay phần mềm Unikey và tiến hành cài đặt trên máy tính của bạn trước. Bạn có thể vào liên kết bên dưới để tải phần mềm Unikey bản mới nhất về máy tính.

http://unikey.vn/vietnam/

Sau đó bạn cần bôi đen đoạn văn bản có phông chữ là VnTime sau đó bạn tiến hành sao chép (Ctrl + C) hoặc cắt (Ctrl +X) cũng được. Giả sử tôi có đoạn văn bản bên dưới tôi tiến hành bôi đen bằng cách (Ctrl + A) chọn tất cả sau đó tôi nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép.

vntime-sang-time-new-roman.jpg

Chuyển mã Font đơn giản

Sau đó bạn cần bật Unikey Toolkit bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 hoặc kích chuột phải vào biểu tượng Unikey chọn Công cụ..[CS+F6] tuy nhiên bạn nên nhấn tổ hợp phím sẽ nhanh hơn.

vntime-sang-time-new-roman-5.jpg

Sau khi thực hiện bạn sẽ thấy cửa sổ công cụ xuất hiện

Hướng dẫn chuyển phông chữ từ VnTime sang Time New Roman

Tiếp tục bạn cần cấu hình công cụ này như sau Ở phần Nguồn bạn chọn là TCVN3 (ACB), phần Đích bạn chọn là Unicode (Số 1) sau đó bạn tích chọn vào ô Chuyển mã clipboard (Số 2), cuối cùng là bạn nhấn Chuyển mã (Số 3).

vntime-sang-time-new-roman-2.jpg

Một hộp thoại thông báo chuyển mã thành công.

vntime-sang-time-new-roman-3.jpg

Nhấn OK để đóng cửa sổ. Cuối cùng bạn cần quay lại trang word và dán lại nội dung vừa được chuyển đổi bạn nên nhớ chọn lại phông chữ là Times New Roman.

vntime-sang-time-new-roman-4.jpg

Như vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi phông chữ từ Vntime sang Times New Roman một cách khá là đơn giản rồi đấy, chúc bạn thành công!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “Cách chuyển phông chữ từ VnTime sang Time New Roman”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top