Đường truyền Internet cáp quang của nhà cung cấp nào tốt nhất?

[Sản phẩm công nghệ] Đường truyền Internet cáp quang của nhà cung cấp nào tốt nhất? Hiện nay ở nước ta có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet cáp quang điển hình trong đó có các ông “trùm” gồm: Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Tập đoàn bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), Công ty cổ phần Viễn Thông FPT (FPT)… đây được xem là 3 ông lớn trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn lựa cho mình những dịch vụ phù hợp, mỗi nhà cung cấp đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng vì thế sự lựa chọn là do nhu cầu của bạn?

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về 3 nhà mạng VNPT, Viettel và FPT bởi lẽ đây là 3 nhà mạng lớn và người sử dụng thường chọn nhất (lưu ý kết quả so sánh đối với các gói cước gia đình và kết quả chỉ mang tính tương đối và tham khảo) có thể nói vấn đề mạng Internet cáp quang nào tốt nhất cũng là băn khoăn, thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những người chưa từng lắp đặt, sử dụng dịch vụ mạng Internet.

Internet cáp quang của nhà cung cấp nào tốt nhất?

Bạn là một tín đồ của bóng đá bạn thường xuyên theo dõi tin tức bóng đá và thực hiện các giao dịch bóng đá từ nhà cái Vwin, hoặc đơn giản là bạn muốn xem nội dung trận đấu bằng Video hoặc đọc thông tin trên những trang Báo mới Online, thực hiện việc gửi nhận Email thường xuyên… thì việc cung cấp một đường truyền ổn định là điều không thể thiếu. Việc đánh giá được thực hiện theo nhiều tiêu chí, mỗi tiêu chí có thể có những thay đổi sau này, vì thế trước khi sử dụng một nhà cung cấp bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng.

#1 Đánh giá về băng thông truy cập

Hầu hết với 3 nhà cung cấp này đều có tốc độ đường truyền trong nước tương đương nhau, trong quá trình sử dụng không bị giật, lag và bảo mật tuyệt đối (đó là những lời giới thiệu) qua một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy các đường truyền này như thế nào?

Đối với đường truyền Quốc tế, về thông số mạng VNPT có băng thông cao hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên bạn đã từng nghe cáp quang biển AAG bị đứt hoài hay không? vì thế nếu bị đứt cáp quang biển thì bạn sẽ biết được tốc độ truy cập sẽ như thế nào? nói là vậy nhưng nhìn chung khi Cáp quang biển bị đứt thì nhà mạng nào cũng như 1 con rùa í, vì thế kết quả sẽ là VNPT = Viettel = FPT.

#2 Tính tốc độ và ổn định

Hiện nay các nhà mạng đều có những gói cước cáp quang tốc độ rất cao, nếu xét trên phương diện người dùng thì hoàn toàn có thể đáp ứng được các nhu cầu giải trí hay làm việc của cá nhân và gia đình. Do đó điều này giờ đây không còn là vấn đề đặt lên hàng đầu nữa.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, tốc độ đường truyền mạng VNPT nhờ có hạ tầng mạng dày đặc nên đâu đó có phần nhỉnh hơn 2 nhà mạng Viettel và FPT. Cho nên khoảng này VNPT > Viettel = FPT.

#3 Về giá cả

Nhìn chung hiện nay về giá cả cũng không còn quan trọng nữa, sự chênh lệch giá cả giữa các nhà mạng không quá cao, dao động từ 10.000 – 20.000 ngàn đồng.

+ Tham khảo bản giá FPT gói cước gia đình

Đường truyền Internet cáp quang của nhà cung cấp nào tốt nhất?
Đường truyền Internet cáp quang của nhà cung cấp nào tốt nhất?

Như các bạn thấy bản giá bên trên? nhà mạng FPT cung cấp rất nhiều gói cước khác nhau với giá rất rẻ, kèm theo là những khuyến mãi rất hấp dẫn. Với gói cước 22Mbps bạn chỉ cần bỏ ra 160.000 đồng là có được một đường truyền quá tuyệt vời.

+ Tham khảo bản giá VNPT gói cước gia đình

vnpt goi cuoc gia dinh

Nhìn chung giá cước của VNPT cũng rất OK, với tốc độ 30Mbps bạn chỉ cần bỏ ra 235.000đ/tháng nhìn chung tốc độ cao thì tiền cao thì cũng đáng.

+ Tham khảo bản giá Vietell gói cước gia đình

viettel goi cuoc gia dinh

Có rất nhiều gói cước để bạn có thể chọn lựa, đồng thời Viettel có rất nhiều khuyến mãi cũng như hạ tầng rất lớn và được rất nhiều người sử dụng. Mặc dù không phải là nhà mạng cung cấp gói cước tốc độ cao nhất nhưng với giá thành rẻ chúng ta có thể hoàn toàn chấp nhận được.

Giá rẻ nhất trong 3 nhà mạng là FPT > Viettel > VNPT.

#4 Khu vực lắp đặt

Nhìn chung nếu bạn đang ở thành thị thì 3 mạng trên mạng nào cũng cung cấp tốt, tuy nhiên mạnh nhất vẫn là nhà cung cấp FPT, nhưng ở nông thôn thì FPT coi như “mất tích” chỉ còn hiện diện Viettel và VNPT tuy nhiên VNPT ở nông thôn thì nơi nào cũng tới được, Viettel nơi có nơi không cũng chính vì thế mà Viettel đang tập trung vò việc mở rộng địa bàn tới nông thôn.

Ở thành thị: FPT > Viettel = VNPT

Ở nông thôn: VNPT > Viettel > FPT

#5 Chăm sóc khách hàng

Nhìn chung hiện nay các ông lớn rất quan tâm đến khâu này, vì thế mỗi khi có phản ánh bạn sẽ được sữa chữa các vấn đề ngay trong ngày, tuy nhiên khả quan nhất là FPT (chắc là do địa bàn hoạt động đó các bác), với Viettel thì có quá nhiều dịch vụ và tập trung nhiều về di động cho nên dịch vụ chăm sóc khách hàng cho dịch vụ cố định chưa thực sự tốt, tuy nhiên đối với phong cách quân đội thì sớm muộn cũng sẽ ngon. Còn VNPT được cho là thiếu chuyên nghiệp hơn, chắc do phong cách nhà nước lâu đời, cho nên FPT = Viettel > VNPT.

#6 Nên lắp Internet cáp quang Viettel hay FPT, VNPT?

Như đánh giá ở trên, bạn đã phần nào hình dung mình nên sử dụng dịch vụ cáp quang của Viettel hay FPT, VNPT.

Nếu cần tốc độ đường truyền tốt, ổn định thì nên chọn VNPT. Nếu quan tâm tới chăm sóc khách hàng, phục vụ tận tình chu đáo thì nên chọn sử dụng FPT hoặc Viettel

Nhưng mà điều quan trọng nhất, bạn muốn lắp Internet cáp quang Viettel hay FPT nhưng mà khu vực nhà bạn không có hạ tầng mạng thì bắt buộc phải lựa chọn VNPT, cho nên trong bài đánh giá này mình vẫn thấy thằng VNPT là nổi trội hơn xíu so với những ai đang ở nông thôn.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

4 thoughts on “Đường truyền Internet cáp quang của nhà cung cấp nào tốt nhất?”

  1. Khu vực nhà mình thì mấy cây cột điện hầu như toàn hộp của FPT, còn cách vài cái mới có của VNPT, vậy tức là hạ tầng mạng FPT chỗ mình dày đặc hơn nên sẽ ổn định hơn hay sao ạ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top