Cách tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản

[Thủ thuật Office] Tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản – Trong một số trường hợp khi soạn thảo văn bản bạn cần thiết kế mẫu để kiểm tra các ý kiến của người dùng bằng cách tích chọn các phương án vậy làm sao để tạo ra các ô tích chọn trong Microsoft Word để người dùng có thể lựa chọn? hoặc bạn muốn soạn thảo văn bản khảo sát trên word và bạn gặp trường hợp cần chèn các dấu tích, check (uncheck) vào văn bản vậy làm sao để tạo ra các ô đó? Những phương pháp đơn giản bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng giúp bạn có thể dễ dàng sao chép dữ liệu từ Excel sang Word mà vẫn giữ nguyên định dạng đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản.

Tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản

Việc tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word bạn có thể sử dụng các ký tự đặc biệt từ thư viện được cung cấp sẵn của Word tuy nhiên bạn cũng có thể tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word bằng cách sử dụng công cụ chuyên dụng được cung cấp sẵn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản.

Phương pháp 1: Sử dụng ký tự đặc biệt

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể chèn các ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word, đối với Microsoft Word 2003 trở lên vào Menu Insert > Kích chọn Symbols > Sau đó chèn các ô tích chọn (check box) mà bạn muốn.

tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản
Tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản

Khi sử dụng phương pháp này bạn không thể tùy chỉnh các ô tích chọn.

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ

Đối với Microsoft Word 2003

Đầu tiên hãy truy cập vào Menu View > Kích chọn Toolbars > Kích chọn Forms, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một Form công cụ, để tạo ô tích chọn hãy đặt dấu nháy ở vị trí muốn chèn và kích chọn vào thuộc tính “Check box”.

tao-o-tich-trong-word-1 1

Để chèn các dấu tích hãy kích đúp vào biểu tượng “Check box” đã được chèn vào trang văn bản > lúc này bạn sẽ thấy bảng thuộc tính của “Check box” việc còn lại là bạn hãy tùy chọn cho thích hợp là được.

tao-o-tich-trong-word-2 1

Đối với Microsoft Word 2007 trở lên

Đầu tiên hãy truy cập vào Menu File > Kích chọn Options.

tao-o-tich-trong-word-3 1

Sau đó trong cửa sổ Options > Kích chọn “tab Customize Ribbon” > tích chọn vào thuộc tính “Developer” > Kích chọn OK.

tao-o-tich-trong-word-4 1

Lưu ý: Nếu dùng Word 2007 thì chọn Popular sau đó tích vào dòng Show the Developer tab in the Ribbon cuối cùng bấm Ok.

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một “tab Developer” trên thanh Menu của cửa sổ Microsoft Word. Để chèn ô tích chọn chỉ cần đặt dấu nháy ở vị trí muốn chèn và kích chọn “tab Developer” sau đó chọn thuộc tính “Check box” để thêm vào vị trí cần chèn là được.

tao-o-tich-trong-word-5 1

Đối với các phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên bạn có thể tích chọn vào ô “check box” trực tiếp không cần phải vào thuộc tính của nó. Quá đơn giản để bạn có thể tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

8 thoughts on “Cách tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top