Cách khắc phục lỗi Font chữ trên hệ điều hành Windows

[Thủ thuật hay] Cách khắc phục lỗi Font chữ trên hệ điều hành Windows – Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng Font chữ bị lỗi là do bạn chưa cài đặt đầy đủ bộ Font cho hệ điều hành Windows cũng như bộ Font cho các ứng dụng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy tính đang sử dụng bị lỗi Font, các ứng dụng soạn thảo văn bản như Microsoft Office bị lỗi Font, không gõ được tiếng việt trong hệ điều hành Windows, các ứng dụng không nhận diện được Font chữ…? thì nguyên nhân hàng đầu bạn cần nghĩ ngay đó là hệ điều hành của bạn chưa được bổ sung đầy đủ Font chữ cần thiết? Vậy phải làm sao?

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bộ Font chữ khác nhau khiến người dùng rất khó xác định đâu là Font chữ cần thiết cho máy tính của mình khi bị thiếu? bạn không có thời gian để tìm kiếm từng Font chữ bị thiếu cho máy tính của mình? bạn muốn bổ sung toàn bộ Font chữ cho máy tính của mình một lần duy nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung toàn bộ Font chữ cần thiết cho hệ điều hành Windows.

Cách khắc phục lỗi Font chữ cho máy tính

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách định dạng phân vùng ổ đĩa trong Windows 10 giúp bạn có thể định dạng phân vùng ổ đĩa Windows 10 đơn giản nhất, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Font chữ trên hệ điều hành Windows.

Để có thể khắc phục được lỗi Font chữ trên hệ điều hành Windows bạn chỉ cần tải về một tiện ích đã được tích hợp sẵn gần 7.000 bao gồm đầy đủ tất cả các Font chữ VNI, TCVN3, Unicode … chỉ với dung lượng nhỏ gọn 7 MB, Sau khi cài đặt xong, đảm bảo 100% các văn bản của bạn sẽ không bị lỗi font nữa.

Tải về tại đây: Link 1, Link 2

#Cài đặt Font chữ

Sau khi tải về xong hãy giải nén tập tin, bạn sẽ thấy tập tin có tên “caidatfont.exe” chỉ cần kích đúp vào tập tin và tiến hành cài đặt > kích chọn Next.

Cách khắc phục lỗi Font chữ trên hệ điều hành Windows
Cách khắc phục lỗi Font chữ trên hệ điều hành Windows

Quá trình cài đặt Font diễn ra, quá trình này diễn ra rất nhanh.

cai dat full font 1

Sau khi cài đặt xong bạn nên khởi động lại máy để đảm bảo các Font chữ mới được thực thi tích chọn “Yes, I want to restart my computer now” > kích chọn Close.

cai dat full font 2

Hệ thống sẽ tự động khởi động lại, sau khi Windows được khởi động và trở lại màn hình làm việc hãy kiểm tra xem lỗi Font chữ đã được khắc phục hay chưa? chắc chắn lỗi Font chữ đã được giải quyết.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Hosting, VPS đầu năm 2023 lên đến 50% + Bộ quà tặng Wordpress lên đến 1600$
Khuyến mãi hấp dẫn