Cách chia nhỏ file bằng Winrar đơn giản nhất

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn chia nhỏ file bằng ứng dụng Winrar – Bạn có một tập tin dung lượng rất lớn tới vài GB nhưng với dung lượng như vậy khi muốn chia sẻ qua mạng thì rất khó khăn và khó thành công bởi lẽ khi bạn tải một tập tin với dung lượng vài GB thì có thể xảy ra tình trạng trong lúc tải file như mất mạng, mất điện hay do nguyên nhân gì đó mà bạn không thể thực hiện công việc tiếp được và tất nhiên bạn sẽ làm lại và như thế bạn mất một đống thời gian để xử lý ngoài ra hiện nay ít có dịch vụ có thể hỗ trợ bạn tải tập tin dung lượng lớn trừ khi bạn bỏ tiền ra. Vậy đối với các tập tin có dung lượng lớn làm sao để chia sẻ trên mạng thuận tiện và tối ưu nhất.

Trong bài viết trước đây mình có hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ đối với ứng dụng Winrar đó là cách rút gọn tùy chọn Winrar trong Menu chuột phải giúp bạn có thể tối ưu Menu chuột phải đơn giản tiếp tục trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một tính năng rất hay của ứng dụng Winrar đó là chia nhỏ tập tin.

Hướng dẫn chia nhỏ file bằng ứng dụng Winrar

Việc chia nhỏ tập tin lớn thành nhiều tập tin nhỏ khác nhau giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chia sẻ dữ liệu trên Internet tránh được các rủi ro khi upload tập tin lên Internet… Vậy để chia nhỏ tập tin bằng ứng dụng Winrar phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chia nhỏ tập tin bằng ứng dụng Winrar.

Đầu tiên bạn phải cài phần mềm Winrar trước > sau đó chuột phải vào thư mục muốn chia nhỏ sau đó chọn Add to archive…

chianhofile (FILEminimizer)
Chia nhỏ tập tin bằng Winrar thật đơn giản

Tại “tab General” trong mục “Split to volumes, size” bạn chọn dung lượng cần chia nhỏ file.

chianhofile1

Sau đó chọn OK việc còn lại ứng dụng sẽ tự động tính toán và chia nhỏ file theo tùy chọn của bạn. Mặc định khi chia nhỏ file thì các file có dạng như sau “.part1.rar”, “.part2.rar”.

chianhofile2

Để gộp file bạn chỉ cần tải đầy đủ các tập tin được chia nhỏ về máy tính sau đó dùng ứng dụng Winrar giải nén là được. Quá đơn giản để bạn có thể chia nhỏ tập tin bằng ứng dụng Winrar phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top