Giấu bảng tính excel một cách chuyên nghiệp

Microsoft Excel giấu bảng tính một cách chuyên nghiệp – Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn cách giấu số 0 trong bảng tính excel giúp cho bảng tính dễ nhìn và khi in sẽ đẹp, chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một tính năng khá hay của Microsoft Excel đó là tính năng ẩn giấu một bảng tính. Thông thường khi bạn muốn giấu một bảng tính excel thì bạn sẽ dùng lệnh Format > Sheet > Hide và muốn hiện ra thì chọn Format > Sheet > Unhide để xem bảng tính.

Điều này chỉ qua mắt được những người chưa hiểu biết về Excel nhiều, nếu bảng tính của bạn quan trọng nếu không được bảo vệ bằng mật khẩu thì chỉ cần người dùng đã có thể dùng lệnh Format > Sheet > UnHide để làm cho nó hiện ra bảng tính rồi. Như vậy có cách nào để ẩn dấu các bảng tính chuyên nghiệp hơn không? Hãy áp dụng thủ thuật ẩn dấu bảng tính Excel mà blog thủ thuật trình bày dưới đây!

Microsoft Excel giấu bảng tính một cách chuyên nghiệp

Khi áp dụng phương pháp này bảng tính Excel sẽ được an toàn hơn rất nhiều và đây cũng là một “phương pháp” mới để các bạn đọc tham khảo và có thêm được nhiều sự lựa chọn trong công việc của mình.

Đầu tiên hãy mở File Excel cần giấu các bảng tính

an-giau-bang-tinh-excel.png

Sau đó nhấn tổ hợp phím “ALT + F11” để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic

an-giau-bang-tinh-excel-1.png

Lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ Microsoft Visual Basic > Kích vào dấu “+” của thuộc tính “VBAProject” > Kích tiếp vào dấu “+” Microsoft Excel Objects

an-giau-bang-tinh-excel-2.png

Lúc này một danh sách các “Sheet” sẽ hiện ra > Kích chọn một “Sheet” sau đó nhấn phím “F4” để mở cửa sổ Properties Windows (hoặc kích chọn “Sheet” > Vào menu View > Kích chọn Properties Windows) để xem các thuộc tính của “Sheet”

an-giau-bang-tinh-excel-3.png

Cuối cùng bạn hãy chú ý đến mục Visible của “Sheet” > để giấu “Sheet” hãy kích vào dấu tam giác của thuộc tính VisibleKích chọn “2-xlSheetVeryHidden”

an-giau-bang-tinh-excel-4.png

Và “Sheet” của bảng tính sẽ được ẩn đi một cách mất tích. Để bỏ chế độ ẩn của “Sheet” bạn hãy thực hiện theo các thao tác trên và trong thuộc tính Visible hãy Kích chọn “-1-xlSheetVisible” là được!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

2
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn Hữu ThuầnKokoro Recent comment authors
newest oldest most voted
Kokoro
Guest
Kokoro

Blog hay!