Cách nhận tiền Adsense qua chuyển khoản ngân hàng tại Việt Nam?

Cách nhận tiền Adsense qua chuyển khoản ngân hàng tại Việt Nam? Chuyển khoản ngân hàng là một phương thức thanh toán chuyển khoản điện tử. Phương thức này cho phép bạn nhận tiền trực tiếp vào tài khoản của mình. Google gửi thu nhập của bạn bằng đô la Mỹ hoặc Euro, tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ tài khoản của bạn thông qua chuyển khoản ngân hàng quốc tế đến ngân hàng mà bạn chọn và bạn nhận tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn chỉ định. Đây là một phương thức nhanh, đơn giản và bảo mật để nhận thanh toán của bạn.

Nhận tiền Adsense qua chuyển khoản ngân hàng

Như các bạn đã biết Google đã có thông báo ngừng hỗ trợ thanh toán qua Western Union từ năm 2021, vì thế ngay bây giờ bạn có thể lựa chọn hình thức nhận tiền Adsense qua chuyển khoản ngân hàng rồi đấy.

Nhận tiền qua chuyển khoản cần lưu ý?

Để nhận tiền Adsense qua ngân hàng bạn cần chú ý những điểm mấu chốt sau đây, tránh trường hợp không nhận được tiền.

  • Đầu tiên bạn cần có 01 tài khoản ngân hàng Việt Nam.
  • Đa số hiện nay các ngân hàng Việt Nam đều hỗ trợ nhận tiền từ Adsense nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên bạn nên dùng một số ngân hàng phổ biến như: VCB, ACB, Techcombank, Vietinbank, Đông Á, Sacombank…
  • Trong lần nhận tiền đầu tiên một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn quay đổi tiền tệ, bởi vì Google Adsense thanh toán bằng USD.
  • Nếu bạn không thấy tiền về thì nên chủ động gọi lên ngân hàng để kiểm tra. Còn không bạn có thể mở 1 tài khoản USD tại bank để nhận USD.
  • Cập nhật phương thức thanh toán chính là ngân hàng trước ngày 20 hàng tháng. Khi có email Payment từ Google là bạn sẽ biết được lệnh chuyển tiền và biên lai thanh toán.

Phí chuyển tiền mất bao nhiêu?

Google không thu phí, nhưng phía ngân hàng sẽ thu phí dựa trên số tiền nhận được, mỗi ngân hàng tính phí khác nhau, dao động tự 3$ đến 12$, vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện các khoản thanh toán, nên để nhiều nhiều hãy nhận.

Thời gian nhận được tiền

Google sẽ chuyển tiền trong vòng 3 – 5 ngày làm việc và thời gian nhận được tiền phụ thuộc vào phía ngân hàng, có thể mất thêm 1 vài ngày.

Thêm thẻ ngân hàng vào tài khoản Adsense

Việc thêm thẻ ngân hàng khá đơn giản, chỉ cần bạn năm thông tin tài khoản cùng mã SWIFT là xong (lưu ý, đây là thông tin của thẻ ngân hàng bình thường nhé, cái mà các bạn hay sử dụng chuyển tiền đấy).

Khi bạn có tài khoản Adsense lần đầu thì phương thức thanh toán mặc định là Western Union, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại bạn nên thêm phương thức thanh oán là chuyển khoản ngân hàng bằng cách vào phần Thanh toán > THÊM PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN.

nhận tiền Adsense qua chuyển khoản

Lúc này thông tin thêm tài khoản thanh toán xuất hiện bạn cần điền đầy đủ các nội dung sau.

nhan tien adsense qua ngan hang 1

Thông tin gồm:

  • ID người thụ hưởng: Có thể điền số CMND/ Thẻ căn cước hoặc bỏ trống.
  • Tên trên tài khoản ngân hàng: Họ tên bạn, viết hoa không dấu. Ví dụ: NGUYEN HUU THUAN.
  • Tên ngân hàng: Ghi bằng tiếng Anh, bạn tra cứu tên Tiếng Anh ngân hàng của bạn tại đây (hoặc tra Google).
  • Mã SWIFT-BIC: Mỗi ngân hàng có 1 mã riêng, bạn tra cứu mã Swift code tại đây
  • Số tài khoản: Số tài khoản ngân hàng của bạn.

Cuối cùng hãy tích chọn Đặt làm phương thức thanh toán chính.

Nhấn Lưu để hoàn thành các cài đặt là xong!

Cài đặt ngưỡng thanh toán Adsense

Như mình đã nói ở trên khi bạn sử dụng phương thức thanh toán qua ngân hàng thì bạn phải mất một khoản phí kha khá, vì vậy bạn nên để số tiền nhiều nhiều một tí hãy thực hiện việc thanh toán.

Mặc định Google sẽ thanh toán cho các bạn khi tài khoản Adsense đủ 100$, tuy nhiên bạn có thể nâng ngưỡng thanh toán này lên có thể lên đến 10.000$.

Đầu tiên, bạn có thể tăng ngưỡng thanh toán này nếu muốn tại phần Thanh toán > QUẢN LÝ CÁC TÙY CHỌN CÀI ĐẶT.

nhan tien adsense qua ngan hang 2

Ở phần Lịch thanh toán bạn kích chọn vào cây viết kế bên và tiền hành đặt ngưỡng thanh toán mới, bạn có thể tăng lên 500$ chẳng hạn.

nhan tien adsense qua ngan hang 3

Okey! Vậy là xong bạn chỉ cần chờ đến ngày thanh toán và đạt đủ số tiền là tiền sẽ về trong tài khoản.

Rủi ro: Nếu chẳng may bạn đặt sai thông tin nhận tiền và tiền không về trong tài khoản? bạn đừng lo lắng sau 15 ngày số tiền đó sẽ tự động trả về tài khoản Adsense của bạn.

Nhận thanh toán từ Adsense

Thông thường, khi thu nhập tổng của bạn chốt tầm ngày 1-3 đầu tháng lớn hơn ngưỡng thanh toán thì tới ngày 21, hoặc muộn nhất sáng ngày 22, Google sẽ tiến hành PIP và PI.

Bạn chỉ cần kiểm tra email sẽ thấy thông báo thanh toán đã được phát hành (tuy nhiên để nhận được thanh toán bạn phải đợi từ 3 đến 5 ngày tiền về tài khoản).

nhan tien adsense qua ngan hang 4

Nếu quá 5 ngày mà bạn vẫn chưa nhận được tiền kể từ khi Adsense phát hành thì bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp lên ngân hàng và cung cấp thông tin thanh toán cho họ. Để lấy thông tin thanh toán bạn vào mục Thanh toán > Giao dịch sẽ thấy Biên lai Thanh toán.

Chủ yếu bạn cung cấp số ID thanh toán trên biên lai là được!

Thế là xong. Giờ bạn chỉ cần đợi tin nhắn từ ngân hàng báo về hoặc kiểm tra biến động tài khoản ngân hàng là được.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể thêm phương thức thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trên Google Adsense.

Đây cũng được xem là hình thức khá hay bạn có thể nhận tiền ở bất cứ đâu khi đủ điều kiện của Adsense, tuy nhiên mức phí của một số ngân hàng là khá “chát”.

Nói chung làm MMO đã khó thì càng ngày càng khó hơn, vì vậy một khi dấn thân vào MMO bạn hãy kiên trì và thành quả sẽ đến với bạn.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn