Thủ thuật không cho xóa thư mục Windows

Cách không cho xóa thư mục Windows – Thư mục Windows là một thư mục rất hữu ích cho người dùng nó giúp bạn quản lý tốt hơn các dữ liệu liên quan cùng nội dung và công việc hàng ngày của bạn có liên quan đến thư mục Windows hay không? Như bạn đã biết khi làm việc trên Windows bạn có những tập tin, dữ liệu quan trọng được lưu trong một thư mục Windows để dễ dàng cho việc quản lý dữ liệu. Tuy nhiên chuyện gì sẽ nếu ai đó vô tình xóa đi thư mục hay những tài liệu trong thư mục chắc chắn rằng khi bạn cần những liệu này mà không thấy chúng đâu thì “điên tiết” lắm đấy!

Trong thủ thuật Windows trước đây mình có hướng dẫn các bạn cách xem và quản lý mật khẩu trong Windows 10 giúp bạn có thể quản lý mật khẩu và lấy lại mật khẩu Wifi trong hệ điều hành Windows 10 một cách dễ dàng khi cần thiết tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách không cho xóa thư mục Windows mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm thứ 3 nào cả! Giúp dữ liệu của bạn an toàn trước những hành động không đáng có xảy ra!

Cách không cho xóa thư mục Windows

Như đã đề cập bên trên để bảo vệ các thư mục, dữ liệu quan trọng trong hệ điều hành Windows thì có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn ưu điểm của việc sử dụng phần mềm đó là dữ liệu của bạn được bảo vệ mạnh hơn an toàn hơn tuy nhiên nếu bạn không muốn cài ứng dụng thứ 3 thì có thể theo dõi phương pháp mà blog thủ thuật trình bày dưới đây sẽ giúp dữ liệu của bạn được an toàn hơn đấy!  (Ở đây mình Demo trên Windows 7 ở các hệ điều hành khác bạn thực hiện tương tự)

Đầu tiên hãy chọn một thư mục có dữ liệu quan trọng mà bạn không muốn ai đó xóa > Kích phải chuột chọn “Properties”

Thủ thuật không cho xóa thư mục Windows

Trên cửa sổ “Properties” của thư mục > Kích chọn “tab Security” > Kích chọn vào “Advanced”

chong-xoa-du-lieu-1.png

Trên cửa sổ “Advanced Sercurity Settings” của thư mục > Kích chọn “Change Permissions…”

chong-xoa-du-lieu-2.png

Tiếp tục một cửa sổ mới hiện ra > Kích chọn “Edit” để thay đổi quyền hạn của thư mục

chong-xoa-du-lieu-3.png

Trong cửa sổ “Permission Entry” của thư mục > trong thuộc tính “Permissions” ở phía dưới bạn hãy kéo thanh trượt và tìm hai thuộc tính có tên “Delete subfolders and files” và Delete và tích vào tùy chọn “Deny” là được

Thủ thuật không cho xóa thư mục Windows

Sau đó Kích chọn OK để lưu > Tiếp tục Kích chọn Apply sau khi chọn Apply bạn sẽ thấy một cửa sổ cảnh báo xuất hiện > Kích chọn “Yes” để thực thi

chong-xoa-du-lieu-5.png

Vậy là xong khi bạn cố gắng xóa thư mục này nó sẽ hiện lên thông báo “Folder Access Denied” và đương nhiên bạn sẽ không xóa được thư mục này cho dù Kích chọn “Try Again”

chong-xoa-du-lieu-6.png

Để chọn lại quyền để xóa thư mục bạn vui lòng thực hiện lại các bước nêu trên và tích bỏ 2 tùy chọn “Delete subfolders and files” và Delete ở phần “Deny” là được. Quá đơn giản để bạn có thể cấu hình không cho xóa thư mục trên Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

4 thoughts on “Thủ thuật không cho xóa thư mục Windows”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top