Cách kích hoạt, vô hiệu hóa chế độ Narrator trong Windows 10

Kích hoạt, vô hiệu hóa chế độ “Narrator” trong Windows 10 – Chế độ “Narrator” nó là một trình đọc màn hình giúp đọc to văn bản nhằm cho phép những người dùng bị khiếm thị hay những người đọc chữ khó khăn. Với “Narrator” (trình tường thuật) sẽ giúp bạn đọc to văn bản trên màn hình PC của bạn và mô tả các sự kiện, chẳng hạn như các thông báo hoặc các cuộc hẹn trên lịch để bạn có thể sử dụng PC mà không cần màn hình.

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục chế độ “Máy bay” đã vô hiệu nhưng vẫn hoạt động trên Windows 10, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt, vô hiệu hóa chế độ “Narrator” trong Windows 10 khi không cần thiết, trình tường thuật được Microsoft tích hợp trong các hệ điều hành hiện nay nó không hỗ trợ Windows XP vì vậy trong quá trình sử dụng các bản Windows mới vô tình kích hoạt trình tường thuật bằng phím tắt và bạn không biết làm sao phải vô hiệu nó hãy thực hiện theo các bước blog thủ thuật hướng dẫn dưới đây để kích hoạt, vô hiệu hóa chế độ “Narrator” trong Windows 10.

kích hoạt, vô hiệu hóa chế độ Narrator

Kích hoạt, vô hiệu hóa chế độ “Narrator” trong Windows 10

Khi trình kể chuyện đang hoạt động bạn có thể sử dụng phím tắt để vô hiệu trình kể chuyện bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + Enter, cách đơn giản nhất bạn có thể nhấn Mute trên bàn phím (giải pháp này rất hữu ích nếu bạn sử dụng trình kể chuyện trong khi thuyết trình hoặc trong một cuộc họp) hoặc dùng chuột để tắt trình kể chuyện bằng cách trên thanh tác vụ bạn sẽ thấy trình kể chuyện đang hoạt động > Chỉ cần kích chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ > Kích chọn Close Window để đóng trình kể chuyện trên Windows 10!

turn-on-or-off-narrator-in-Windows-10.jpg

Tắt trình kể chuyện trong Settings

Đầu tiên hãy truy cập vào Settings bằng cách nhấn vào Start Menu > Phía bên trái Start Kích chọn biểu tượng Settings

Airplane-mode-is-not-turning-off-in-Windows-10.jpg

Sau khi cửa sổ Settings xuất hiện > Kích chọn thuộc tính “Ease of Access” > Phía bên trái kích chọn “Narrator” > Phía bên phải chuyển chế độ “Narrator” sang “OFF” để vô hiệu hóa trình kể chuyện hay chuyển sang “ON” để kích hoạt trình kể chuyện!

turn-on-or-off-narrator-in-Windows-10-1.jpg

Tắt trình kể chuyện trong Control Panel

Đầu tiên hãy mở Control Panel trong windows 10 bằng cách gõ Control Panel vào ô tìm kiếm trong Start Menu hoặc trên thanh Taskbar > Nhấn Enter để truy cập vào cửa sổ Control Panel

cach mo control panel windows10-2.png

Trên cửa sổ Control Panel > Kích chọn “Ease of Access Center” > Kích chọn “Start Narrator”

turn-on-or-off-narrator-in-Windows-10-2.jpg

Sau đó hãy tùy chọn kích hoạt hay vô hiệu trình kể chuyện theo mục đích sử dụng của bạn! Quá đơn giản để kích hoạt, vô hiệu hóa chế độ “Narrator” trong Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top