Cách tăng dung lượng ổ đĩa không làm mất dữ liệu trên Windows

Tăng dung lượng ổ đĩa không làm mất dữ liệu trên Windows – Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chia lại phân vùng ổ cứng bằng Hiren boot để cài mới Windows, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng dung lượng ổ đĩa bất kỳ mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu trên máy tính hiện có!

Tăng dung lượng ổ đĩa một yêu cầu cần thiết đối với người dùng máy tính nhất là đối với ổ đĩa chứa hệ điều hành, chắc hẳn bạn sẽ gặp trường hợp một ngày nào đó ổ đĩa hệ điều hành sẽ bị đầy trong khi đó các ổ đĩa khác còn rất nhiều lúc này bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tăng dung lượng ổ đĩa hệ điều hành để cho hệ thống hoạt động bình thường và ổn định? Vậy để tăng dung lượng ổ đĩa phải làm sao? thực hiện như thế nào? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu Cách tăng dung lượng ổ đĩa không làm mất dữ liệu trên Windows!

tăng dung lượng ổ đĩa không làm mất dữ liệu trên Windows

Tăng dung lượng ổ đĩa không làm mất dữ liệu trên Windows

Để tăng dung lượng ổ đĩa mà không làm mất dữ liệu trên Windows bạn phải sử dụng phần mềm chuyên dụng để thực hiện công việc này. Sau đây là cách sử dụng phần mềm miễn phí để tăng dung lượng ổ đĩa trên Windows mà không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu hiện có trên máy tính!

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết này để tải phần mềm có tên là EaseUS Partition Master về máy tính > Kích chọn Download

chia-o-dia.png

Trang mới hiện ra > Kích chọn Download ở cột Partition Master Free (bản miễn phí chỉ cho phép bạn “gộp” và chia ổ đĩa)

chia-o-dia-1.png

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt phần mềm như bao phần mềm khác > Sau khi cài đặt xong hãy khởi động chương trình, khi chương trình khởi động kích chọn “Launch Application”

chia-o-dia-2.png

Bạn sẽ vào cửa sổ chính của chương trình lúc này bạn sẽ thấy tất cả các ổ đĩa hiện có trên máy tính. Để tăng lượng ổ đĩa bạn thực hiện như sau (Ở đây tôi sẽ tăng dung lượng ổ đĩa C bằng cách giảm bớt dung lượng ở ổ đĩa D)chia-o-dia-3.png

Đầu tiên hãy chọn ổ đĩa bạn muốn giảm dung lượng ở đây chính là ổ đĩa D > Kích chọn ổ đĩa D > di chuyển chuột xuống phía dưới chỗ giao nhau giữa ổ đĩa C và D lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng mũi tên sang trái, sang phải.

chia-o-dia-4.png

Kéo sang phải để giảm dung lượng ổ đĩa D (tương tự bạn có thể áp dụng cho các trường hợp còn lại, nếu muốn tăng dung lượng ổ đĩa D thì bạn có thể giảm ổ đĩa C hoặc E)

chia-o-dia-5.png

Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể tăng dung lượng cho ổ đĩa mình muốn > Sau khi kéo xong một ổ đĩa “tạm” không có tên sẽ được tạo ra với dung lượng chính là số dung lượng bạn thêm cho ổ C.

chia-o-dia-6.png

Tiếp tục tăng dung lượng ổ đĩa C bằng cách > Kích chọn ổ đĩa C  > di chuyển chuột xuống phía dưới chỗ giao nhau giữa ổ đĩa C và ổ đĩa “tạm” vừa tạo ra, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng mũi tên sang trái, sang phải.

chia-o-dia-7.png

Kéo sang phải để tăng dung lượng ổ đĩa C sao cho vừa chạm tới ổ D để lấy số dung lượng vừa giảm của ổ D

chia-o-dia-8.png

Tuy nhiên tới bước này thì ổ đĩa của bạn vẫn chưa được phân vùng thành công mà chỉ là thiết lập tạm thời, nếu bạn muốn chỉnh sửa thêm thì có thể chỉnh sửa thỏa mái > Sau đó hoàn thành bằng việc Kích chọn Apply

chia-o-dia-9.png

Windows sẽ thông báo những thay đổi của bạn sẽ được Áp dụng > Chọn yes

chia-o-dia-10.png

Một hộp thoại cảnh báo xuất hiện > Nhấn Yes hệ thống sẽ tự động khởi động và nó sẽ tự thực hiện công việc tăng dung lượng ổ đĩa!

chia-o-dia-11.png

Quá trình thực hiện tăng dung lượng ổ đĩa phải đảm bảo nguồn điện an toàn, không tắt nguồn khi công việc tăng dung lượng ổ đĩa chưa thực hiện xong, nó có thể gây ra lỗi ổ đĩa khi công việc bị gián đoạn!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn