Cách sử dụng Onekey Ghost để khôi phục hệ thống Windows

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách sử dụng Onekey Ghost để khôi phục hệ thống Windows – Trong bài viết trước đây mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Onekey Ghost để tạo File ghost (.GHO) cho Windows đơn giản và hiệu quả, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Onekey Ghost để khôi phục hệ thống Windows dựa trên bản Ghost đã có sẵn, để thực hiện được thao tác khôi phục hệ thống bằng Onekey Ghost đồi hỏi bạn phải có một bản Ghost (.GHO) có sẵn trên máy tính hoặc USB.

Có thể nói Onekey là phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng tạo hoặc bung File Ghost cho Windows một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo cũng như khôi phục lại trạng thái ban đầu của Windows. Với OneKey, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề hệ điều hành bị lỗi hay ứng dụng bị treo, chỉ cần cài đặt Onkey Ghost và tạo bản Windows dự phòng là bạn có thể khôi phục hệ thống dễ dàng.

Sử dụng Onekey Ghost để khôi phục hệ thống

Cách tạo File Ghost (.GHO) bạn có thể xem liên kết bên trên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chức năng sử dụng Onekey Ghost để khôi phục hệ thống Windows khi hệ thống có vấn đề (bị lỗi, bị Virus, máy chạy chậm…), bạn cũng có thể tham khảo cách bung ghost bằng USB, CD (với cách này bạn áp dụng khi hệ điều hành Windows không vô được).

Đầu tiên bạn hãy tải Onekey Ghost về máy tính bằng các liên kết kế bên: Link tải Onekey Ghost 14 / Link dự phòng 1 / Link dự phòng 2 / Link dự phòng 3

Nếu bạn chưa có File (.GHO) của các phiên bản Windows thì bạn có thể tải theo liên kết sau: Windows 7 32bit, Windows 7 64bitWindows 10 32bit, Windows 10 64bit.

Lưu ý: Với quá trình này, đòi hỏi bạn phải làm thật chính xác các bước và cẩn thận. Nếu chỉ sơ suất một thao tác nhỏ, toàn bộ dữ liệu của bạn có thể bị mất hết tất cả.

Đầu tiên sau khi tải phần mềm Onekey Ghost về máy, sau khi tải xong kích chuột phải chọn Run as Administrator để chạy ứng dụng ở quyền Admin.

sử dụng Onekey Ghost để khôi phục hệ thống Windows
Sử dụng Onekey Ghost để khôi phục hệ thống Windows

Sau đó thực hiện lần lượt các thao tác như hình bên dưới.

khoi phuc he thong bang onekey ghost 1

#Các bước thực hiện

(1) Chọn chức năng Restore.

(2) Chọn File GHO bằng cách nhấn vào nút Open và điều hướng đến vị trì lưu file GHO.

(3) Chon ổ đĩa để bung Ghost (ổ đĩa chứa hệ điều hành).

Sau khi thực hiện xong nhấn Yes để khôi phục. Lúc này có một thông báo xuất hiện (đại loại là hệ thống sẽ khởi động lại và dữ liệu ở ổ đĩa phục hồi sẽ bị mất).

khoi phuc he thong bang onekey ghost 2

Nếu đồng ý nhấn Yes để máy khởi động lại và tiến hành khôi phục. Lúc này bạn sẽ thấy giao diện Ghost xuất hiện, hãy đợi vài phút để phục hồi hệ thống.

khoi phuc he thong bang onekey ghost 3

Sau khi thực hiện xong bạn sẽ có một chiếc máy tính với hệ điều hành chạy ổn định nhất, quá đơn giản để bạn có thể sử dụng Onekey Ghost để khôi phục hệ thống Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top